TP.HCM công bố tổ chức Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam

Ngày đăng: 22-05-2017 09:33

Được sự chấp thuận của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch TP. HCM phối hợp Sở Du lịch và Sở Y tế thực hiện tuyên truyền phòng chống thuốc lá tại Liên hoan ẩm thực đất phương Nam diễn ra từ ngày 24 đến 28/05/2017 tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Liên hoan ẩm thực đất phương Nam là hoạt động mở đầu cho một loạt sự kiện đặc sắc, độc đáo, góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho các điểm đến tại TP. HCM, diễn ra từ ngày 24 - 28/5 tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Điểm nhấn năm nay là tái hiện không gian ẩm thực đường phố Sài Gòn xưa và nay với hai chủ đề chính là Quay về tuổi thơ và Hiện đại hội nhập. Theo đó, bên cạnh các món ăn thuần Việt, tại Liên hoan còn giới thiệu tinh thoa ẩm thực của các đơn vị du lịch, nhà hàng đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia... với hơn  350 món ăn đặc trưng hấp dẫn.

Liên hoan ẩm thực đất phương Nam 2017 với triển lãm nghệ thuật ẩm thực đa giác quan có không gian trưng bày các bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật, tiểu cảnh tương tác liên quan đến xu hướng ẩm thực, đồng thời tái hiện các phiên chợ nông sản miền quê, làng nghề, những trò chơi dân gian và đờn ca tài tử phục vụ du khách. Đặc biệt, khi tham gia liên hoan, du khách còn được thưởng thức những món ăn quen thuộc từ các chuyên gia ẩm thực.

Tại Liên hoan năm nay sẽ diễn ra 3 hội thi dành cho các đơn vị tham gia như Hội thi "Món ngon phương Nam", Hội thi gian hàng đẹp và Cuộc thi điêu khắc củ quả - trang trí mô hình.

lien hoan am thuc dat phuong nam khong khoi thuoc

Đặc biệt, được sự chấp thuận của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch TP. HCM phối hợp Sở Du lịch và Sở Y tế thực hiện tuyên truyền Liên hoan ẩm thực đất phương Nam không khói thuốc. Đây là hoạt động thiết thực rất có ý nghĩa trong việc hướng đến việc nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá cũng như sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường sống của mỗi người. Trước đó, Hiệp hội Du lịch TP. HCM phối hợp Sở Du lịch đã triển khai chương trình Ngày hội Du lịch 2017 không khói thuốc bằng việc treo các băng rôn, áp phích và có nhân viên nhắc nhở mọi người hưởng ứng chương trình.

L.Anh

Tags: liên hoan ẩm thực đất phương nam, đầm sen, lễ hội, ẩm thực, hiệp hội du lịch tphcm, sở du lịch tphcm, không hút thuốc lá nơi công cộng