Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu mỗi tháng có một hoạt động du lịch đặc thù

Ngày đăng: 27-04-2017 10:04

Theo Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Trần Vĩnh Tuyến, trong thời gian tới, Thành phố phấn đấu tổ chức mỗi tháng một hoạt động du lịch phù hợp với đặc thù về văn hóa, kinh tế, xã hội.

 

tran vinh tuyen 1492764628

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Trần Vĩnh Tuyến phát biểu tại cuộc làm việc về du lịch TP ngày 21-4 . Ảnh: Tự Trung (Tuoitre Online)

Ngày 21-4, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh -  Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc làm việc kiểm tra rà soát tiến độ triển khai các hoạt động du lịch.

Ông Tuyến đề nghị Sở Du lịch Thành phố và các đơn vị liên quan định hướng xây dựng thương hiệu cho những sản phẩm du lịch đặc thù gắn với từng thời điểm cụ thể, trải đều trong cả năm.

“Bây giờ cứ đến tháng 4 hàng năm là du khách trên toàn thế giới lại nhớ đến Nhật Bản với lễ hội hoa anh đào. Tương tự như vậy, phải làm sao để những người ít đi du lịch nhất cũng nghĩ về Lễ hội áo dài thành phố Hồ Chí Minh mỗi tháng 3 hàng năm”- ông Tuyến gợi ý.

Cũng theo ông Tuyến, trong thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu tổ chức được mỗi tháng một hoạt động du lịch phù hợp với đặc thù về văn hóa, kinh tế, xã hội của Thành phố.

Liên quan đến Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 sắp tổ chức vào tháng 9 sắp tới, ông Tuyến yêu cầu ban tổ chức lưu ý đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá du lịch, sử dụng công nghệ mới để giới thiệu những hình ảnh đẹp của thành phố Hồ Chí Minh cũng như đất nước Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, ông Tuyến cũng yêu cầu nghiên cứu, triển khai thí điểm hình thức đặt tour, tuyến, thanh toán chi phí bằng điện thoại, qua mạng nhằm tạo thuận tiện cho du khách.

Theo ông Tuyến, hiện có rất nhiều trang mạng hoạt động lừa đảo về du lịch nên du khách có nhu cầu đặt tour từ những kênh chính thống.

Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích sự tham gia nhập cuộc của nhiều đơn vị du lịch, lữ hành nhằm đa dạng hóa sản phẩm và có thêm nhiều lựa chọn cho du khách chứ không chỉ bó buộc trong một số đơn vị lớn như Saigontourist, Vietravel, Bến Thành Tourist…

Theo Mai Hương (Tuoitre Online)

Tags: hoạt động du lịch, Trần Vĩnh Tuyến, lễ hội hoa anh đào, Lễ hội áo dài, Hội chợ du lịch