Sài Gòn có quán Sợi Bông

Ngày đăng: 29-10-2015 15:25

Nơi đây, không chỉ có các loại thức uống ngon mát mà còn là nơi để mọi người có thể chia sẻ đam mê, học cách sống chậm giữa một đô thị tấp nập, hối hả. 
Quán Sợi Bông nằm trong một con hẻm khá yên ắng trên đường Võ Văn Tần (Q.3). Quán khá xinh xắn với cơ man các sản phẩm được làm từ sợi bông. Nào là, áo dài, áo đầm, áo khoác, đồ chơi, búp bê… và tất cả những sản phẩm khách có nhu cầu đặt hàng làm từ sợi bông. Quán tuy chỉ mới khai trương được vài tháng nhưng đã là điểm hẹn quen thuộc cho những ai yêu thích đan, móc. 
 
 
Cùng nhau quây quần đan đan, móc móc. Ảnh: Minh Cúc.
 
Ngay từ nhỏ, chị chủ quán Trần Vũ Thuyên đã được các sơ trong tu viện gần nhà dạy các môn nữ công gia chánh. Thế nhưng Thuyên lại đam mê và quyết định theo đuổi công việc đan, móc mặc dù đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngữ văn. Từ đó, Thuyên tự mài mò, sáng tạo ra nhiều kiểu đan, móc mới. Những sản phẩm bằng len độc đáo, có lẽ chỉ Sợi Bông mới có là kết quả của quá trình sáng tạo trong đam mê của Thuyên. 
Đan, móc có vẻ là một công việc thích hợp với những ai ưa thích sự yên tĩnh nhưng điều hấp dẫn đủ để kéo mọi người rời khỏi nhà ngôi nhà thân yêu để ra quán ngồi đan chính là được gặp gỡ và chia sẻ cùng những người có cùng chung sở thích.
 
 
Hoặc ngồi một mình thả hồn trong thú vui riêng. Ảnh: Minh Cúc.
 
Chị Yến, một vị khách của Sợi Bông cho biết: “Ở nhà ngồi đan có một mình buồn hiu. Ra quán ngồi, mấy chị em cùng chia sẻ kiểu đan mới, tay nghề nâng lên thấy rõ”.
 
Điều thú vị là quán không chỉ là điểm hẹn của các chị em mà cánh đàn ông cũng lui tới nơi này vì ưa thích đan, móc.
Các sản phẩm đan len ở Sợi Bông đều được làm thủ công từ các loại sợi của Việt Nam, sợi cotton Nhật, len Mỹ...  Quán cũng có bán các sản phẩm đồ chơi như búp bê có giá từ 300.000 – 600.000 đồng, áo dài khoảng 4 triệu đồng/áo, áo ngắn từ 400.000 – 500.000 đồng/áo….
 
 
Góc "xưởng" nhỏ ở Sợi Bông. Ảnh: Minh Cúc.
 
Không chỉ là nơi hội ngộ của những người yêu thích đan móc, Sợi Bông còn có khoảng 30 loại thức uống và bánh như cà phê đá, cà phê kem, trà nhãn, sinh tố xoài, sinh tố việt quất, hazelnut đá xay, bánh tart trứng,… được pha chế và chế biến theo công thức riêng của chủ quán với giá từ 25.000 – 55.000 đồng.
 
 
Không gì thích hơn khi vừa làm công việc yêu thích vừa thưởng thức các thức uống ngon mát. Ảnh: Minh Cúc.
 
Sợi Bông còn là cánh cửa mở cho những ai thích đan móc với các khóa học được tổ chức theo yêu cầu với mức phí 400.000 đồng/6 buổi và dạy miễn phí cho người khuyết tật. Ngoài ra, cô chủ quán đa năng Trần Vũ Thuyên còn tổ chức các lớp dạy làm bánh cho trẻ em vào mỗi cuối tuần ở Sợi Bông.
Sài Gòn có quán Sợi Bông... để càng thêm lạ và thêm yêu.
 
Địa chỉ tham khảo:
Quán Sợi Bông, số 151/4 Võ Văn Tần, P.6, Q.3.
 
Minh Cúc