Nồng nàn hương vị thuốc Đêm khai mạc Tuần lễ Đông y lần III - 2017

Ngày đăng: 27-02-2017 08:50

Sự kiện sẽ diễn ra liên tục từ ngày 23/2 đến 26/2/2017 tại đường Phố Đông Y Quận 5 dọc theo 3 tuyến đường: Triệu Quang Phục, Hải Thượng Lãn Ông và Lương Nhữ Học.

Đó là sắc màu rực rỡ xanh, đỏ, tím, vàng của các đội lân, sư, rồng hòa cùng âm thanh rộn ràng, chiêng trống náo nhiệt, những màn biểu diễn võ thuật đặc sắc, quyện trong thoang thoảng hương vị thuốc Bắc, thuốc Nam, cảm nhận vị ngọt thanh của trà thảo dược, cam thảo, cay cay của quế, hồi và trên hết, đó là cái tình của những vị lương y, thầy thuốc đang cẩn trọng thăm khám, chẩn mạch, bốc thuốc cho bạn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Phạm Quốc Huy - Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND Q.5 cho rằng: đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp tục quảng bá nền y học dân tộc cổ truyền và thương hiệu Phố Đông y Q.5, gắn liền với những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển chung đối với hoạt động kinh tế - xã hội của quận.

khai mac tuan le dong y 2017
 

Dịp này Ông cũng nhắn nhủ các Thầy thuốc, Lương y, Lương dược không ngừng phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm của mình trong việc chẩn đoán, chữa bệnh cũng như kinh doanh các mặt hàng Đông dược có chất lượng, hiệu quả cao để xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân và xã hội. Đồng thời tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của nền y dược cổ truyền, đúc kết những kinh nghiệm thực tế phong phú và xây dựng một ngành Đông y nước nhà ngày càng phát triển.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM mong rằng: phố Đông y sẽ được TP bảo tồn phát triển hơn nữa về cả quy mô, mức độ và chuyên môn kĩ thuật, các lương y, lương dược sẽ vượt qua những thử thách khó khăn về điều kiện khám chữa bệnh để giúp đời, cứu người, không phụ lòng tin yêu của người dân.

khai mac tuan le dong y 2017 1

Tuần lễ Đông y lần III - 2017 được tổ chức với mục đích trưng bày, giới thiệu, mua bán các loại dược liệu, các sản phẩm thuốc cổ truyền đến người dân địa phương và du khách. Ngoài việc mang lại những lợi ích về kinh tế, triển lãm còn là cầu nối giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thầy thuốc, các cơ sở hành nghề y dược cổ truyền, qua đó làm cầu nối để ngành nghề y học cổ truyền hội nhập và phát triển.

Sự kiện sẽ diễn ra liên tục từ ngày 23/2 đến 26/2/2017 tại đường Phố Đông Y Quận 5 dọc theo 3 tuyến đường: Triệu Quang Phục, Hải Thượng Lãn Ông và Lương Nhữ Học.

Lê Hoàng (Theo TCDL TP. HCM)

Tags: tuần lễ đông y, sản phẩm du lịch, quận 5