Ngồi thuyền dạo kênh ngắm Sài Gòn

Ngày đăng: 08-10-2015 15:36

Một Sài Gòn tất bật, hối hả với những khói bụi và kẹt xe. Thế nhưng, ở Sài Gòn cũng có một khoảng không gian lãng mạn, đậm đà bản sắc dân tộc như một món quà dành tặng cho những ai yêu mến Sài Gòn. 
 
Những cô lái đò trong tà áo dài xanh thướt tha, nhẹ nhàng quảy tay chèo đưa khách du ngoạn dọc theo tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, giờ đã là dòng kênh xanh mát. Trong tiếng nhạc đầy cảm xúc của đờn ca tài tử, thuyền đưa du khách lướt qua dòng xe cộ hai bên bờ dọc theo các quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh. Du khách sẽ thoải mái ngắm nhìn xe cộ với một không gian tách bạch khỏi khói bụi ồn ã trong làn điệu đờn ca tài tử mượt mà. Những công trình văn hóa, khu chung cư Miếu Nổi, tu viện Quan Âm, trường đại học, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Pháp Hoa, chùa Khơ me… lần lượt hiện ra trong suốt hành trình. Thoải mái chiêm ngưỡng một Sài Gòn khác lạ, mới mẻ và xinh đẹp hơn với những ai vốn đã rất quen thuộc.
 
 
Đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ cho biết, thủy trình dạo kênh dài 4,5 km, trong khoảng từ 1g15 phút – 1g30 phút/chuyến, chỉ cần đủ nhóm 6 người là khởi hành.
Không những thế, ngoài tận hưởng không gian lãng mạn, du khách còn có thể tổ chức tiệc trên chuyến du ngoạn, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng người thân, bạn bè..
Được biết, tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè mới được khai trương vào ngày 1.9.2015 vừa qua.  Để phục vụ cho tuyến du lịch đường thủy nội đô này, công ty Thuyền Sài Gòn hiện đã có 12 thuyền đang phục vụ khách hàng ngày, dự kiến đến giữa tháng 10.2015 đội thuyền sẽ tăng lên 22 chiếc. Và đến tháng 11 sẽ hoàn thiện hết các dịch vụ như nhà chờ, nhà vệ sinh, bến phụ…
 
 
 
Làm sao để tham gia du lịch đường thủy nội đô?
Mua vé trực tiếp tại hai bến của công ty Thuyền Sài Gòn
    Bến 1: chân cầu Thị Nghè (Q.1).
    Bến 2: đường Hoàng Sa, gần chùa Chantaransay (Q.3).
Hoặc gọi đặt vé trực tiếp: 35260991 – 35260992. (Khi đặt vé, nhân viên sẽ tư vấn khách nên đi bến nào sẽ thuận tiện hơn).
Hiện có hai loại thuyền phục vụ khách du ngoạn là thuyền Phụng, có sức chở 6 người, giá 220.000 đồng/khách và thuyền Quy, có sức chở 20 người, giá 110.000 đồng/người. Dịch vụ hoạt động liên tục từ 8 giờ sáng đến 21 giờ hàng ngày.
Ngoài ra, có thể đặt vé tại các văn phòng tour và lễ tân các khách sạn trên địa bàn thành phố và tại các đại lý, công ty du lịch trên địa bàn TP. HCM. 
 
 
Minh Cúc