“Miền Tây thân thương“ hút mắt công chúng tại buổi khai mạc Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 15.

Ngày đăng: 03-06-2019 14:39

Sáng ngày 1/6 / 2019 vừa qua. Tại khuôn viên sảnh Hoàng Đế thuộc khu du lịch Suối Tiên đã chính thức khai mạc lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 15. Trong buổi khai mạc này , đông đảo quan khách và công chúng đã vỗ tay không ngớt khi hình ảnh văn hóa nam bộ được tái hiện rất lớp lang , bài bản , tạo điểm nhấn mạnh cho sự kiện..

dsc2201

Với hoạt cảnh tái hiện cảnh nông dân Nam Bộ vác cây tràm, đốt đuốc chèo ghe đi xem diễn cải lương và hát bộ trong rừng của nhà văn Sơn Nam. Sau đó, các diễn viên được bà con mến mộ, trao gửi quà tặng là các giỏ trái cây ngon lành ăn lấy thảo.

dsc2210

Không chỉ có thế, khi nhạc khúc Dạ cổ Hoài lang trỗi lên, các diễn viên múa mềm mại trong hình ảnh áo dài Nam Bộ xưa  và cây đờn kìm đã gợi nhớ nghệ nhân Cao Văn Lầu đã viết nên ca khúc này, mở đường trở thành bài tổ cho các bài vọng cổ sau này thật xuất sắc.

Kế tiếp là hình ảnh khẩn hoang, đời sống của cư dân miệt đồng bằng qua các cấu hò, điệu lý vang lên rất rộn rã.

dsc2212

Đặc biệt nhất, hình ảnh làng lụa Tân Châu trở thành điểm nhấn khi sân khấu tái hiện các khung cửu dệt tơ, kéo sợi và các mảnh lụa đa sắc uốn lượn như các dòng sông nhỏ đầy sắc màu đã tạo nên cảm xúc lớn cho toàn thể khán giả.

dsc2220

Nói không ngoa, năm nay, với kịch bản lễ khai mạc đầy ấn tượng này, công chúng rất kỳ vọng sự kiện Lễ hội Trái cây Nam bộ sẽ trở thành lễ hội cấp quốc gia trong thới gian sắp tới.

dsc2269

Trong không gian sắc màu đầy thú vị, các khu vui chơi  giải trí được chăm chút cẩn trọng, công tác bảo vệ môi trường được ban lãnh đạo Suối Tiên quan tâm rất bài bản, tình trạng niêm yết giá cả ổn định tạo tâm lý thoải mái cho du khách rất nhiều.

dsc2305

Chỉ cần nhìn lượng du khách kéo đến Suối Tiên dày đặc và ồ ạt ngay trong ngày đầu Lễ hội, đây là minh chứng cho sự thành công của sự kiện đã trải qua suốt 15 mùa. 

Dương Thủy

Tags: Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 15/ Khu Du lịch Suối Tiên/ văn hóa Nam Bộ/ Lễ khai mạc / Sân khấu Hoàng Đế