Lễ kỷ niệm yoga lần thứ 4 với những thông điệp tích cực

Ngày đăng: 14-09-2018 10:42

Vừa qua, tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 . Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, có khoảng 500 người đã tham gia để kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 này.

Trong bài phát biểu chào mừng, Tổng lãnh sự K. Srikar Reddy đã đề cập đến một số lợi ích trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống từ việc tập luyện yoga hàng ngày; yoga mang lại sự cân bằng và hài hòa; giảm căng thẳng và nâng cao năng lực bản thân để đóng góp nhiều hơn cho một thế giới hòa bình và tiến bộ.

ngay quoc te yoga 1

Tổng lãnh sự K. Srikar Reddy phát biểu tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4. Ảnh: Hoàng Phương

Ông bày tỏ niềm tin vững chắc rằng 'Yoga', vốn cũng có nghĩa là 'đoàn kết', sẽ đóng một vai trò  thiết yếu trong việc củng cố thêm mối quan hệ nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam. Sự phổ biến của Yoga đang gia tăng mạnh mẽ ở Việt Nam; và các lợi ích sức khỏe sẽ mang nhiều người đến với yoga hơn nữa.

Trong một nghị quyết được đồng tài trợ bởi một con số kỷ lục 177 quốc gia, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. Ngày quốc tế Yoga đầu tiên được tổ chức vào ngày 21 tháng 6 năm 2015.

Trong thông điệp của Thủ tướng Narendra Modi dành cho Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4, ông đã nói rằng:

“Trong một thế giới dư thừa, Yoga mang đến sự kiềm chế và cân bằng.

Trong một thế giới đầy những căng thẳng về tinh thần, Yoga mang đến sự bình tĩnh.

Trong một thế giới bị phân tâm, Yoga tăng cường sự tập trung.

Trong một thế giới của sự sợ hãi, Yoga hứa hẹn hy vọng, sức mạnh và can đảm.”

ngay quoc te yoga 2

Thủ tướng Narendra Modi phát biểu trong Ngày Quốc tế Yoga. Ảnh: Hoàng Phương

Ngoài ra, Điệu múa Kathak truyền thống của Ấn Độ đã được biểu diễn tại sự kiện gây hứng khởi cho người tham dự. Các giao thức yoga được hướng dẫn bởi ông Akhil Arya, giáo viên Yoga từ Trung tâm Văn hóa Ấn Độ thuộc Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội. Ông đã hướng dẫn người tham gia các tư thế yoga đơn giản; đồng thời lời dẫn song song bằng tiếng Việt và tiếng Anh hỗ trợ trong việc truyền tải những thông tin về lợi ích của 'Asanas' (tư thế). Shanti Prarthna (Lời nguyện cho hòa bình và an lạc) đã kết thúc lễ kỷ niệm IDY lần thứ 4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

ngay quoc te yoga 3

Điệu múa Kathak truyền thống của Ấn Độ. Ảnh: Hoàng Phương

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa và Thể thao; các tổ chức hữu nghị - HUFO và VIFA; Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Chi hội Yoga và Liên đoàn Yoga; và cùng đông đảo những người đam mê yoga trong việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4.

ngay quoc te yoga 4

Hướng dẫn người dân Thành phố tập yoga. Ảnh: Hoàng Phương

Được biết, ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 cũng được tổ chức tại Hà Nội và Dak Lak. Các tỉnh phía Nam gồm Kiên Giang, Gia Lai, Nha Trang và Đồng Nai cũng đề xuất kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4.

Dương Thủy

Tags: Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, yoga, thành phố Hồ Chí Minh, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch Ấn Độ