Lễ hội trái cây Nam Bộ 2018 kỳ vọng thu hút 1,6 triệu lượt khách tham dự

Ngày đăng: 29-05-2018 11:06

Vừa qua, tại khách sạn Grand Saigon đã diễn ra buổi họp báo công bố lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 14, diễn ra tại khu du lịch Suối Tiên bắt đầu ngày 1/6- 17/6/2018. Đây là sự kiện thường niên và cũng là dấu ấn quan trọng của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển sản phẩm du lịch và quảng bá hình ảnh vẻ đẹp Sài Gòn.

Ông Trương Minh Hậu- Phó trưởng ban tổ chức lễ hội trái cây Nam Bộ chia sẻ trong buổi họp báo như sau: Năm nay là lần thứ 14 , khu du lịch Suối Tiên tổ chức lễ hội trái cây với nhiều mục đích cơ bản, chào đón mùa hè với ngày lễ quốc tế thiếu nhi, đồng thời đây cũng là dịp quảng bá các thương hiệu trái cây Việt hội đủ tiêu chí lành sạch và giá cả ổn định đến cùng công chúng Sài Gòn. Theo thống kê, năm 2017, đã có khoảng 20.000 tấn trái cây các loại phục vụ cho công chúng khi đến tham dự lễ hội. Năm nay, ban tổ chức sẽ phát triển lễ hội với hình ảnh thuẩn Việt, vui nhộn,  hội tụ đủ ý nghĩa, nhằm dành cho công chúng Sài thành cùng các tỉnh lân cận đổ về chung vui lễ hội.

le hoi trai cay 2018 1

Một vị khách đang lựa xoài ngon trong lễ hội trái cây Nam Bộ. Ảnh: Dương Thủy

Không chỉ dừng bước trong việc phục vụ du khách nội địa, ông Hậu cho biết, năm nay, ban tổ chức còn chú trọng việc quảng bá sự kiện đến với du khách quốc tế. Ngoài việc treo hơn 1200 banners, cờ phướn, các màn hình Led tại sân bay, trung tâm thành phố cũng chiếu về những hoạt động của lễ hội. Đồng thời các khách sạn 4 và 5 sao trực thuộc Tổng công ty du lịch Sài Gòn như Rex, Majestic, Grand Saigon, Continental... sẽ có những standees, brochures để tại các quầy báo. Qua đó, các thông tin giới thiệu về lễ hội sẽ tiếp cận gần gũi với du khách. Hy vọng, các du khách quốc tế sẽ có cơ hội trải nghiệm một không gian sống động thuần túy Nam Bộ trong khung cảnh vui nhộn thân tình.

le hoi trai cay 2018 3

Các vị khách đang chăm chú lựa trái cây và trả giá tại lễ hội trái cây Nam Bộ. Ảnh: Dương Thủy

Để sự kiện được định vị trong lòng công chúng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Khánh- Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hé lộ một tin thú vị.

Năm nay, khu du lịch Suối Tiên cũng đã xúc tiến ký kết với các công ty du lịch lữ hành thuộc các tỉnh lân cận với chiến lược đôi bên cùng có lợi. Đây là một bước tiến mới của Suối Tiên trong việc xúc tiến quảng bá thương hiệu nhằm làm cho hình ảnh lễ hội ngày càng ghi đậm dấu ấn trong tim công chúng.

Với mô hình chợ nổi trái cây đang được công chúng chào đón nhiệt liệt. Không chỉ ngừng ở đó, ban tổ chức còn đàm phán với các nhà vườn để giá cả bán ra cho du khách luôn thấp hơn thị trường mà chất lượng sẽ làm cho du khách an lòng khi thưởng thức.

le hoi trai cay 2018 2

Mít, một trong những loại trái cây ngon và hấp dẫn vùng Nam Bộ. Ảnh: Dương Thủy

Về tổng thể, lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 14 vẫn có những hoạt động diễn ra như; Hội thi trái ngon an toàn Nam Bộ lần thứ 10, Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây – sân chơi dành cho các nghệ nhân cắt tỉa , tạo nên các tác phẩm nghệ thuật với nguyên liệu bằng rau củ quả, show diễu hành trái cây khổng lồ với các nàng tiên hoa, thần trái sẽ được diễu hành trong thời gian tổ chức lễ hội, giúp các em nhỏ thỏa mình khi chạm ngõ cùng thế giới cổ tích và hiểu thêm về sản vật đất phương Nam. Năm nay, khu du lịch bổ sung thêm 2 điểm nhấn mới là khu vườn kỳ hoa dị thảo và khu trưng bày nông cụ các vùng miền mang chủ đề “Sức sống Việt Nam”.  Ban tổ chức kỳ vọng  các du khách sẽ có dịp hiểu thêm về mô hình làm nông qua các dụng cụ thô sơ được trưng bày tại đây. Đặc biệt, điểm nhấn của khu nông cụ còn có bộ mô hình rơm và bộ sưu tập trang phục ba miền khá lạ mắt.

Đại diện công ty Suối Tiên cũng chia sẻ. Năm nay, ban tổ chức sẽ giảm 100 % tiền vé cổng cho các em học sinh khi đến khu du lịch nhân ngày 1/6. Từ ngày 2/6 đến hết ngày 31/8. Khu du lịch sẽ giảm 50% vé cổng cho các em có giấy khen học sinh giỏi trong năm 2018.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Phó giám đốc sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng, với sự sắp xếp chỉn chu tại bãi giữ xe, đồng thời mở rộng khu du lịch để du khách thỏa sức tham quan. Ban tổ chức ước tính sẽ đón khoảng 1, 6 triệu du khách trải nghiệm lễ hội này.

Được biết, năm 2017, Lễ hội đã thu hút 1, 1 triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm.

Dương Thủy

Tags: lễ hội trái cây Nam Bộ 2018, khu du lịch Suối Tiên, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh