Hào hứng, vui nhộn ngày hội gói bánh tét chào Xuân 2018

Ngày đăng: 25-01-2018 09:58

Sáng ngày 23/1vừa qua, tại khuôn viên của Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist tọa lạc tại số 1 Hoàng Việt chợt rộn ràng muôn sắc từ hoa cảnh, trạng phục cho đến các nụ cười vui tươi. Bởi ngày hôm nay, lần đầu tiên chương trình lễ hội thi gói bánh tét chào Xuân 2018 được diễn ra trong không khí vô cùng phấn khởi.

Bên góc sân trường, dù luôn dõi mắt quan sát các đội thi nhau trổ tài, thầy Trần Thanh Huy - một thành viên của Ban giám khảo vui vẻ cho biết, dự án này nằm trong kế hoạch của Ban lãnh đạo nhà trường ngay từ đầu năm 2017. Qua  hội ý chung và nhận được sự đồng thuận của các khoa, chúng tôi đã quyết định tổ chức sự kiện này, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học viên, góp phần tạo không khí vui tươi đón Xuân Mậu Tuất.

ngay hoi goi banh tet 1

Quan trọng hơn, đây cũng là dịp rèn lại cho các em về kiến thức văn hóa lịch sử ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt, đồng thời tôi hy vọng khi chung tay với giới truyền thông, sự kiện sẽ góp phần quảng bá món ăn cổ truyền ngày Tết.

ngay hoi goi banh tet 2

Đồng thời đây cũng là dịp để các học viên có cơ hội giao lưu với các giảng viên, các học viên từ các trường khác, các doanh nghiệp và các ban ngành cùng giới truyền thông đến chung vui cùng sự kiện.

ngay hoi goi banh tet 3

Được biết, có 26 đội  bao gồm đại diện các lớp đăng ký tham gia hội thi gói bánh Tét 2018. Mỗi đội gồm  6 thành viên và một giáo viên hướng dẫn. Khi tham gia,  mỗi đội phải gói 12 đòn bánh với hai loại nhân chay – mặn. Mỗi đòn phải đạt chuẩn trọng lượng là 600gr/ bánh. Qua đó, ban tổ chức đã cung cấp nguyên vật liệu đã sơ chế sẵn cho các đội. Khi  gói ra bánh và trang trí, các đội chỉ có 60 phút để hoàn thành công đoạn này.

ngay hoi goi banh tet 4

Đây là lần đầu tiên trường tổ chức sự kiện nên các sinh viên rất vui và rôm rả. Không chỉ là cuộc thi gói bánh mà khi đến đây, công chúng sẽ ngạc nhiên bởi sự sáng tạo rất riêng. Các em đã hóa thân thành nông dân Nam bộ khẩn hoang, người dân tộc Khmer, áo dài Việt, tuổi trẻ Việt …

ngay hoi goi banh tet 5

Tất cả thật vui tươi và sống động . Chưa hết, các màn ca múa cũng được các em thể hiện thật vui tươi.  Minh chứng sự thành công của ngày hội sẽ được hứa hẹn tái diễn vào năm sau với nhiều chương trình hoành tráng và hấp dẫn.

ngay hoi goi banh tet 6

Dù mới chỉ là một hoạt động nho nhỏ của trường nhưng sự kiện ngày hội gói bánh tét đã vinh dự đón nhận sự chung tay của các nhà tài trợ như : Hệ thống siêu thị Auchan, Công ty Ajinomoto, công ty Clessic Fine Food.

ngay hoi goi banh tet 7

Qua trao đổi nhanh, các đơn vị rất vui khi nhận lời tham gia cùng Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontoruist  bởi sau sự kiện, các đòn bánh này còn được chuyển đến một  trung tâm từ thiện với mục đích :  vào ngày xuân, hãy cùng san sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh.

ngay hoi goi banh tet 8

Đó chính là mục đích quan trọng mà  ban tổ chức đã đề ra và được các nhà tài trợ đồng thuận qua thông điệp “Khi ta biết san sẻ, đồng tiền có thể nhỏ đi nhưng tình thương sẽ lớn hơn rất nhiều”.

Đây cũng là thông điệp mà Ban tổ chức muốn nhắn nhủ đến các học viên, bởi khi nấu ăn, người đầu bếp cần phải dồn hết tình yêu và tâm lực trong việc thực hiện.

Lúc đó, món ăn mới lành- ngon và độ lan tỏa sẽ như hương thơm, lan xa rộng khắp.

Dương Thủy (Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam)

Tags: ngày hội gói bánh tét, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist, ẩm thực Việt Nam, ẩm thực thành phố Hồ Chí Minh, Saigontourist