Dấu ấn mới tại Ngày hội Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2018

Ngày đăng: 20-04-2018 13:33

Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2018 đã diễn ra thật vui và sống động tại công viện 23/9. Với các du khách trong và ngoài nước, ngoài việc tìm đến hội chợ để săn tìm cho mình và gia đình các chương trình tour khuyến mãi, tuyến hấp dẫn, có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon lành tại gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, thì điểm nhấn được các du khách yêu thích chính là gian hàng do Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe đảm nhiệm.

ngay hoi du lich 1

Gian hàng của Công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt. Ảnh: Hoàng Phương

Với bài trí trang nhã, những chiếc bóng bay màu đỏ trắng với dòng chữ: “Bỏ đi điều thuốc- Giữ lại sức khỏe” được các chuyên gia ân cần trao tặng cho khách tham quan trong công viên trong đó có các bé nhỏ tuổi. Dường như, khi các bé vô tư với những quả bong bóng mang thông điệp này, khuôn viên  hội chợ càng sạch đẹp hơn bởi các ông bố đã tuân lệnh con, không dám phì phèo điếu thuốc thân quen khi đưa con dạo chơi cuối tuần , mong săn tìm cho gia đình một kỳ nghỉ dưỡng hợp lý.

ngay hoi du lich 7

Một vị khách đang trò chuyện cùng chuyên gia tư vấn sức khỏe với quả bong bóng đỏ trên tay. Ảnh: Hoàng Phương

Dù đang tất bật chia sẻ những lời tư vấn đến các khách hàng . Anh Cảnh – vị chuyên gia đầy kinh nghiệm của Trung tâm cố gắng dành thời gian trò chuyện cùng người viết ít phút về mục đích tham gia sự kiện...

ngay hoi du lich 2

Toàn cảnh khu tư vấn sức khỏe của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khòe. Ảnh: Hoàng Phương

Với nụ cười hiền hậu , anh Cảnh cho biết : Ngày nay, môi trường sống được xem là chuẩn mực để giúp con người cân bằng tinh thần và sức khỏe. Thường mọi người hay ngộ nhận rằng, môi trường sống phải đảm bảo đầy đủ mọi nhu cầu vật chất thì con người mới hạnh phúc.  Tuy nhiên, chỉ cần ta quan tâm, bảo vệ môi trường chung quanh thì cuộc sống sẽ có nhiều chuyển biến tịch cực lắm đấy. đơn cử chỉ cần mỗi ngày đi làm, khi mọi người chỉ cần nhận được nụ cười của bạn hữu để có một nguồn năng lượng mới tạo thêm sinh lực để làm việc, sống vui tươi . Nhưng trong thực tế, rất nhiều người đã không kịp nhận ra điều này, mà chỉ mải mê lo tìm vật chất để mong rằng khi đủ đầy mới có thể hạnh phúc.

ngay hoi du lich 3

Các vị khách Ấn Độ đến thăm khu tư vấn sức khỏe. Ảnh: Hoàng Phương

Lan man một vòng khảo sát, người viết nhận ra, so với những Ngày hội Du lịch từng diễn ra trước đây, năm nay Ban Tổ chức đã chăm chú việc gìn giữ môi trường khá nghiêm ngặt. Ngoài việc tăng cường các thùng rác để du khách dễ dàng bỏ rác đúng vị trí, lực lượng quét dọn cũng được gia tăng để công viên luôn sạch mọi lúc mọi nơi. Riêng các banner, bảng hiệu tuyên truyền nhắc nhở mọi người hút thuốc đúng nơi đúng chỗ cũng được đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong công viên nhằm nhắc nhở du khách ý thức tôn trọng không gian chung. Qua đó, việc hút thuốc  tràn lan trong khuôn viên dường như không còn nữa.

ngay hoi du lich 4

Các bảng hiệu tuyên truyền. Ảnh: Hoàng Phương

Việc xúc tiến bảo vệ môi trường trong lành là một trong những dự án do Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh liên kết cùng Trung tâm Nghiên cứu Hỗ trợ & Phát triển Cộng đồng (CDS), Campaign for Tobacco Free Kids (CFTFK) và  Sở Du lịch chung tay,  phối hợp triển khai chương trình “Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá” tại các sự kiện du lịch lớn của thành phố  trong năm 2018. Qua đó, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng cam kết sẽ tổ chức tập huấn cho các nhà hàng - khách sạn trên địa bàn thành phố về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

ngay hoi du lich 5

Một vị khách phương tây trò chuyện cùng các chuyên gia tư vấn sức khỏe. Ảnh: Hoàng Phương

Được biết, chương trình “Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá” đã được triển khai với các hoạt động tuyên truyền ở các sự kiện du lịch lớn của Thành phố Hồ Chí Minh như Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2017, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2017, Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE 2017 và Liên Hoan Ẩm thực Món ngon Các nước 2018.

ite 2017 1 1

Chương trình tuyên truyền ở ITE. Ảnh: Hoàng Phương

Riêng  các lớp tập huấn về tác hại của khói thuốc. Tất cả đều được  Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại  các nhà hàng - khách sạn lớn trên địa bàn thành phố như Windsor Plaza, Majestic, Palace …

training class 7 1

Lớp tập huấn ở khách sạn Palace. Ảnh: Hoàng Phương

Qua đó, ban vận động tuyên truyền của Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ  giúp cho cán bộ - nhân viên các nhà hàng - khách sạn hiểu rõ và chung tay bảo vệ môi trường trong lành- xanh sạch.

ngay hoi du lich 6

Hai bố con đang chơi trò chơi của khu tư vấn sức khỏe. Ảnh: Hoàng Phương

Dương Thủy 

Tags: Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh,  Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá, nhà hàng-khách sạn, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, bảo vệ môi trường, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu Hỗ trợ & Phát triển Cộng đồng (CDS)