Công chúng Sài Gòn hào hứng đón chào Oktoberfest Việt Nam 2018

Ngày đăng: 01-09-2018 20:35

Vừa qua buổi họp báo công bố sự kiện Lễ hội Bia Đức Oktoberfest Việt Nam lần thứ 26 đã diễn ra tại sảnh hội nghị khách sạn Nikko Saigon. Qau đó, ban tổ chức công bố : Việc chuẩn bị Lễ hội Bia Đức lần thứ 26 đã hoàn tất. Năm nay, Oktoberfest sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh (trong tháng 9) và Hà nội trong tháng 10 với nét tái hiện mang dấu ấn văn hóa truyền thống Đức đậm đặc.

Tham dự Oktoberfest, các tín đồ đam mê bia sẽ thỏa thuê tận hưởng các hương vị Bia Đức nhập khẩu, Thưởng thức ẩm thực Đức đúng chuẩn do vị chef tài ba Norbert Ehrbar thiết kế. Không chỉ có thế, ngoài việc thỏa mắt ngắm các cô gái chàng trai trong bộ lễ phục truyền thống Lederhosen và Dirndl nhảy múa. Công chúng Việt sẽ thả hết tâm hồn mình, hòa cùng không khí vui tươi của Oktoberfest qua những giai điệu sôi động , ngọt ngào vui tươi của ban nhạc nổi tiếng “Anton Show Band” từ Munich đến biểu diễn.

Trả lời những câu hỏi của báo giới, ông Thomas Debelic - Chủ tịch GBA chia sẻ : Mỗi năm khi ngồi vào bàn chủ tọa công bố sự kiện GBA Oktoberfest Vietnam, chúng tôi rất vui và tự hào khi Lễ hội Bia Đức đã trở thành sự kiện thường niên và được công chúng thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội vui vẻ đón nhận.

le hoi bia duc 1

Thực ra, Oktoberfest khởi nguồn là một đám cưới hoàng gia với lịch sử cách đây 208 năm trước. Trong ngày vui của mình, vị lãnh chúa đã cho mời các nông dân đang ở ngoài đồng cùng tham dự lễ cưới. Cảm động và hứng khởi trước ân tình này, các nông dân Đức đã hò reo và đem tới tặng cho tiệc cưới hoàng gia những vại bia được ủ trong các thùng gỗ to. Trong ngày vui, các nông dân đã trổ tài qua cuộc thi uống bia và nhảy múa truyền thống để tìm ra Vua Bia và Vương Hậu cho cô gái nào rót bia nhanh mà không được để chảy tràn cốc.

Cảm nhận không khí vui nhộn và thâm tình này, vị lãnh chúa đã ra lệnh cứ đến tháng mưới hàng năm, sau khi mùa màng được gặt hái, cư dân nơi đây sẽ có 3 ngày hội vui chơi uống bia, ca hát nhảy múa và trổ tài tuyệt kỹ của mình để chinh phục các cô gái xuân thì. Vậy là tâp tục trên đã được duy trì và lan tỏa mạnh mẽ trong đất nước.

le hoi bia duc 2

Dần dần nét đẹp văn hóa này đã được các cư dân Đức khi di dân để cư ngụ hoặc làm việc tại các quốc gia trên thế giới đã âm thầm tổ chức để ghi nhớ nét truyền thống quê hương.

Cho đến nay, Lễ hội Bia Đức đã đến với rất nhiều quốc gia, điển hình là Quê Việt đã có bề dày 26 năm tổ chức.

Ông Thomas nói tiếp : Từ ba năm nay, sự kiện GBA Oktoberfest tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia truyền thống. Tôi hy vọng các bạn đam mê món bia Đức tuyệt ngon, hãy giành cho mình và gia đình cùng bạn bè vào một buổi tối thật đặc biệt.

le hoi bia duc 3

Các bạn hãy đến Nikko Saigon Hotel. hãy hòa mình trong không gian văn hóa Đức, ngắm các lều bia Đức, chứng kiến phút khui thùng bia Đức nhập khẩu tràn bọt thơm, thưởng thức các món ăn Đức tuyệt ngon của chef  Norbert Ehrbar , cùng nhún chân, hoa tay và  nhảy múa theo tiếng đàn của ban nhạc truyền thống Munich nhé.

Dương Thủy

Tags: bia Đức, văn hóa Đức, lễ hội bia Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Oktoberfest, ẩm thực Đức