Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài được triển khai tại nhiểu địa điểm Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 26-10-2020 07:46

Sau Lễ khai mạc diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh đêm 11/10/2020 vừa qua, từ ngày 17/10/2020 đến tháng 11/2020, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về Áo dài mang tính tương tác với cộng đồng sẽ lần lượt được triển khai tại nhiều điểm đến trong Thành phốnhằm duy trì không khí sôi động, hứng khởi của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2020; đồng thời, tôn vinh hình ảnh trang phục “quốc hồn quốc tuý” của dân tộc vàlan toả tình yêu Áo dài đến người dân và du khách trên địa bàn thàn

anh post bai 1065

Hoạt động diễn ra ở Hồ Con Rùa. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM

Hoạt động truyền cảm hứng được khởi đầu bằng chương trình Giao lưu giữa Chi hội Di sản Văn hoá Trà và Bảo tàng Áo dài tạiBảo tàng Áo dài (Ao dài Exhibition) ngày 17/10/2020. Cũng trong khoảng thời gian này,chương trình biểu diễn Áo dài mang tên “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”diễn ra tại 2 điểm đến nổi tiếngcó chiều dài lịch sử lâu đời và là di tích văn hoá đặc trưng của Thành phố. Cụ thể,ngày 17/10/2020, chương trình được tổ chức tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh – một bảo tàng vì hòa bình được xây dựng từ năm 1975, lưu lại những chứng tích anh hùng, những khoảng lặng lịch sử của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược; ngày 18/10/2020, chương trình diễn ra tại Bưu điện Thành phố - một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh với lịch sử 130 năm xây dựng. Du khách và người tham gia sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập Áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng qua màn trình diễn của những người mẫu chuyên nghiệp.

anh post bai 1066

Hoạt động diễn ra tại Bưu điện TP.HCM. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM

Cùng thuộc khuôn khổ các hoạt động truyền cảm hứng của Lễ hội năm nay, chương trình Giao lưu “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”sẽ lan toả đến giới trẻ qua việc được tổ chức tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên vào ngày 24/10/2020; Trường THPT Ernst Thälmann ngày 19/10/2020 và Trường THPT Marie Curie ngày 2/11/2020; nhằm giới thiệu, tôn vinh nét duyên Việt trong tà áo dài, đồng thời truyền cảm hứng và tình yêu văn hóa Việt đến đông đảo bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

anh post bai 1067

Hoạt động diễn ra tại trường THPT Ernst Thalmann. Ảnh : Sở Du lịch TP.HCM

Các đại sứ của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 – 2020 sẽ đồng hành trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng. Ngoài tiết mục biểu diễn áo dài, các bạn học sinh sẽ được gặp gỡ và giao lưu cùng các đại sứ, nhiều tiết mục văn nghệ cũng được trình diễn bởi chính các đại sứ của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh.

anh post bai 1068

Hoạt động diễn ra tại trường THPT Enrst Thalmann. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM

Là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện đặc biệt mở đầu cho chuỗi sự kiện thuộc chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch Thành phố triển khai, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh một Việt Nam đẹp bất tận, một Thành phố Hồ Chí Minh “An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi”.

anh post bai 1069

Hoạt động diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM

Đặc biệt, Lễ hội hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 được tổ chức trong không khí thi đua chào mừng Đại Hội Đại biểu Đảng bộ Thành Phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, góp phần khẳng định vai tròcủa người phụ nữ Việt Nam trong sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh các hoạt động truyền cảm ứng tại nhiều địa điểm văn hóa – lịch sử trên địa bàn thành phố, Lễ hội năm nay còn mang đến điểm mới với chiến dịch/Cuộc thi sản xuất video trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” – ứng dụng công nghệ cá nhân hoá, sẽ khởi động trong tháng 11/2020 với kỳ vọng có10,000 video được thực hiện từ đông đảo những người yêu Áo dài ở Việt Nam và trên thế giới.

Nguồn: Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Tags: Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh