Các địa điểm du lịch quanh Vũng Tàu

Ngày đăng: 22-05-2016 10:38

Vũng Tàu là một thành phố rất gần với TP.HCM nên dịp cuối tuần các bạn có thể đổi gió vi vu khám phá thành phố Vũng Tàu của nước ta, ngoài các bãi tắm biển trong xanh, mát lành tại Vũng Tàu các bạn còn có thể thỏa sức thưởng thức các món ăn ngon và thú vị mang hương vị đặc sản của nơi đây, không chỉ vậy các bạn còn thỏa sức khám phá với các địa danh du lịch khác của thành phố Vũng Tàu, kiến thức sẽ được bổ sung và các bạn sẽ có thêm rất nhiều kĩ năng và các trải nghiệm rất đặc biệt khi đến với n

Vũng Tàu là một thành phố rất gần với TP.HCM nên dịp cuối tuần các bạn có thể đổi gió vi vu khám phá thành phố Vũng Tàu của nước ta, ngoài các bãi tắm biển trong xanh, mát lành tại Vũng Tàu các bạn còn có thể thỏa sức thưởng thức các món ăn ngon và thú vị mang hương vị đặc sản của nơi đây, không chỉ vậy các bạn còn thỏa sức khám phá với các địa danh du lịch khác của thành phố Vũng Tàu, kiến thức sẽ được bổ sung và các bạn sẽ có thêm rất nhiều kĩ năng và các trải nghiệm rất đặc biệt khi đến với nơi đây.Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số địa danh du lịch nổi tiếng và mang nhiều màu sắc khác nhau cho các bạn cùng khám phá khi đến với thành phố Vũng Tàu của nước ta.

1.       Tượng chúa Ki Tô

Đây được coi là một biểu tượng nổi bật của thành phố Vũng tàu với hình ảnh tượng chúa Ki Tô đứng dang tay trên đình núi Nhỏ của thành phố, tượng chúa Ki Tô có chiều cao 32m, sải tay dài 18.3, đứng trên độ cao 170m nhìn ra mặt biển như một biểu tượng tín ngưỡng che chở và phù hộ cho người dân và bảo vệ những người dân hàng ngày mưu sinh trên mặt biển bao la rộng lớn nơi đây, trong tượng có 133 bậc thang lê phía 2 tay của bức tượng chúa KiT Tô, đến đây các bạn có thể hóng gió mát và ngắm cảnh rất xinh đẹp và vô cùng quyến rũ của thiên nhiên, đất trời của thành phố Vũng Tàu.

2.       Thích Ca Phật Đài

Nằm tọa lạc trên sườn núi Lớn thành phố Vũng Tàu, với nét đẹp khéo léo của những đường nét tinh xảo và chi tiết kết hợp giữa kiến trúc tôn giáo với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng xinh xắn này. Điều đặc biệt của nơi đây chính là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và bức tượng phật Thích Ca thiền trên tòa sen xây trên lưng chừng núi, các bạn có thể quan sát và chiêm ngắm vẻ đẹp của bức tượng này khi đứng từ xa và ngắm cảnh sắc vô cùng xinh đẹp của thiên nhiên, đất trời nơi đây.

3.       Bảo tàng vũ khí cổ

Nằm tọa lạc tại số 14 đường Hải Đăng, thuộc thành phố Vũng Tàu. Bảo tàng vũ khí cổ được đánh giá là một khu bảo tàng đáng được tham quan nhất ở Việt Nam, được mở cửa làm đại diểm du lịch từ năm 2012, bảo tàng có trưng bày 500 hình nộm có chiều cao và kích thước như người thật có khaoc1 lên người những bộ trang phục rất đẹp, đại diên cho tất cả các chiến binh từ khắp thế giới trong nhiêu giai đoạn và thời kì khác nhau trên toàn thế giới, với sự sắp xếp và trưng bày có khoa học của hình nộm và hơn 1.200 cây sung, 1.000 cây gươm cổ và tất nhiên có những thông tin lịch sử đi kèm với các hiện vật đó nữa. Đây chính là một bài học lịch lịch sử đáng chú ý và có ý nghĩa rất lớn với kiến thức của chúng ta hiện nay.

4.       Nhà Lớn ( đền ông Trần)

Nằm tại chân núi Dứa, thôn 5, xã Long Sơn, Vũng Tàu, đây là quần thể kiến trúc cổ, được thiết kế bằng gạch ngói và các loại gỗ quý với diện tích khoảng 2ha, chia thành 3 khu vực chính: đền thờ, nhà hội và trường học, chợ, nhà bảo tồn Ghe Sâm và khu lăng mộ ông Trần. Đây là một đại danh mang tính lịch sử và có các kiến trúc thiết kế rất thú vị cho các bạn khám phá và học hỏi khi đến với nơi đây.

5.       Ngọn Hải Đăng

Từ trên ngọn tháp Hải Đăng này các bạn có thể quan sát cà thành phố Vũng Tàu mờ ẩn trong làn sương, các bãi tắm hình lưỡi liềm rất xinh đẹp, nên thơ và vô cùng quyến rũ, các bạn còn có thể ngắm nhìn ngọn núi Minh Đạm với cây cối xanh ngắt, hay nhìn xuống bên dưới, thiên đường hoa sứ muôn màu và rực rỡ khoe sắc hương trong nắng gió càng tôn lên vẻ đẹp và sự vững chãi của toàn bộ không gian tháp Hải Đăng.

Chúng tôi chỉ giới thiệu tới các bạn 5 địa danh với mau sắc tôn giáo và thiên nhiên khác nhau của thành phố Vũng Tàu, các bạn còn rất nhiều địa danh và rất nhiều khu du lịch thú vị khác các bạn có thể trải nghiệm và khám phá cho mình khi đến với thành phố Vũng Tàu của tổ quốc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các đại danh và địa điểm du lịch khác tại Vũng Tàu và mang nhiều màu sắc mới đến cho hành trình du ngoạn của các bạn trong kì nghỉ sắp tới của các bạn. Chúc các bạn có thật nhiều niểm vui trong cuộc sống!!

Tags: các địa điểm du lịch quanh vũng tàu, cac dia diem du lich quanh Vung tau.