Bế mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2017

Ngày đăng: 29-05-2017 06:11

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam 2017” đã bế mạc vào sáng ngày 28/5 tại công viên văn hóa Đầm Sen, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là Là một chương trình hoạt động thường niên đã mang đến cho du khách không gian miền quê Nam Bộ sống động. Liên hoan năm nay được diễn ra từ ngày 24/5 đến hết ngày 28/5, hơn 40 đơn vị và 70 gian hàng phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền: miền Trung - Tây Nguyên, ẩm thực Sài Gòn, ẩm thực miền Đông – miền Tây Nam Bộ với hơn 250 món ngon và thức uống.

lien hoan am thuc dat phuong nam 1

Một màn biểu diễn nghệ thuật trong lễ bế mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam. Ảnh: Hoàng Phương

Nét mới của Liên hoan năm nay là tái hiện không gian ẩm thực đường phố Sài Gòn “xưa và nay” với 2 chủ đề  là “Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập”.  Môt nét mới khác của Liên hoan năm nay là chương trình tuyền truyền phòng chống tác hại thuốc lá cho cộng đồng với sự hợp tác của Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe (T4G) và Trung tâm Dịch vụ Phát triển Cộng đồng.

lien hoan am thuc dat phuong nam 2

Các đơn vị đạt giải cao trong cuộc thi gian hàng hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Phương

Ngoài thưởng thức các món ăn ngon du khách còn được thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật mang đậm chất phương Nam của hơn 10 đoàn ca múa nghệ thuật. Không những vậy du khách còn được tận mắt chứng kiến những cuộc thi về ẩm thực hấp dẫn như  gian hàng ẩm thực hấp dẫn nhất, món ngon phương Nam…Liên hoan năm nay đã đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan và thưởng thức ẩm thực của vùng đất phương Nam.

lien hoan am thuc dat phuong nam 3

Các đơn vị đạt giải cao trong cuộc thi “Món ngon Phương Nam”. Ảnh: Hoàng Phương

Trong lễ bế mạc của Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những đơn vị có gian hàng đặc sắc và đặc biệt là giải “Món ngon Phương Nam “ như là một sự động viên khuyến khích các tỉnh thành, doanh nghiệp trong nỗ lực cạnh tranh nâng cao chất lượng dịch vụ trong thời kỳ hội nhập.

lien hoan am thuc dat phuong nam 4

Một standee với lời khuyên thưởng thức Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam không khói thuốc. Ảnh: Hoàng Phương

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Trần Vĩnh Tuyến, Để du khách lưu lại thành phố và chi tiêu nhiều hơn, ngành du lịch thành phố dự tính triển khai thêm nhiều lễ hội mới lạ trong thời gian tới.

Hoàng Phương

Tags: Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, Công viên Văn hóa Đầm Sen, món ngon Phương Nam, gian hàng đẹp, sự kiện du lịch thảnh phố Hồ Chí Minh