Bánh mì Da beo chính thức ra mắt công chúng Sài Gòn

Ngày đăng: 24-08-2017 10:24

Sau một thời gian thử nghiệm. Vào ngày chủ nhật vừa qua ( 13/8 /2017) Những ổ bánh mì Da beo hoàn hảo , được thành hình do bàn tay chế biến của Chef Nguyễn Lê Cương – người phụ trách chính nhà hàng AQ , tọa lạc tại số 18 Trương Định Quận 3 đã chính thức trình làng cùng công chúng Việt.

Được biết,  bánh mì da beo là sản phẩm liên kết giữa Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và công ty liên doanh bột Mikko cùng nhau hợp tác.

banh mi da beo 1

Chef Nguyễn Lê Cương và Bánh mì Da beo khi chưa thành phẩm. Ảnh: Hoàng Chí Hùng

Có thể nói việc ra đời những ổ bánh mì thơm ngon, đạt chuẩn an toàn thực phẩm, có giá cả hợp lý. Tất cả sẽ góp phần tư vấn cho công chúng Việt tầm hiểu biết sâu rộng hơn trong việc lựa chọn cho bản thân và gia đình những sản phẩm bánh mì “quen mà lạ “bởi  các tiêu chí sau:

Về hình dáng..ổ bánh mì da beo cũng giống như các ổ bánh mì cơ bản , nhưng ngoài lớp vỏ vàng ruộm, ổ bánh mì còn sở hữu những vết nứt, rạn rất lạ lẫm.

Thoạt nhìn , ta sẽ có cảm tưởng ổ bánh có những vết loang lổ trên da của một chú báo Puma..Có lẽ vì thế mà bánh mì mang tên Da beo để dễ phân biệt với các loại bánh mì khác.

banh mi da beo 2

Chef Nguyễn Lê Cương cùng Bánh mì Da beo khi đã thành phẩm. Ảnh: Hoàng Chí Hùng

Về nguồn gốc xuất xứ. Bánh mì Da beo được sáng tạo từ các lò bánh mì thủ công của nước Ý. Trong một lần du lịch xứ sở quyến rũ này. Bà Nguyễn Thị Khánh- Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã ngẩn ngơ trước những ổ bánh mì nóng hổi , thơm ngon mang hương đặc trưng. Đã vậy, khi xé bánh ăn, vụn bánh mì rơi vãi rất ít, không gây phiền hà cho khách hoặc làm môi trường nhiễm bẩn.

Đã vậy, bánh mì Da beo còn có thời gian bảo quản độ thơm , giòn rất tốt. Nếu mua bánh về bạn chưa ăn ngay hãy nhớ bảo quản bánh trong tủ mát , tủ đá. Khi đem ra , ta chỉ  bỏ vào lò  nướng  lại.Vậy là ổ bánh mì sẽ hoàn nguyên như mới ra lò. Tạo hấp lực khiến thực khách an tâm mê mẩn thưởng vị.

banh mi da beo 3

Một phần ăn bao gồm bánh mì Da beo do Chef Nguyễn Lê Cương trình bày. Ảnh: Hoàng Chí Hùng

Sau khi tìm hiểu các thợ của lò bánh. Bà Khánh đã mua một thùng sản phẩm bánh mì Da beo và đi tìm đối tác cùng chung tay sản xuất những ổ bánh mình lạ mà ngon này.

Cơ duyên trùng hợp khi bà Khánh hội ngộ cùng cô Chi-  người sáng lập thương hiệu bột Mikko đang liên doanh với Nhật bản và đồng tâm để sáng tạo ra ổ bánh mì mới, đạt chuẩn an toàn. Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam đã giao trọng trách thực hiện sản phẩm bánh mì Da beo cho Chef Nguyễn Lê Cương- một đầu bếp trẻ có bề dày các giải thưởng trong ngành bếp và là một giảng viên có tâm đức.

Với đam mê không bờ bến, Chef Nguyễn Lê Cương đạt thành công khi tạo ra những ổ bánh mì da beo đầu tiên của Sài Gòn. Sản phẩm này hiện được công chúng chú  ý và ủng hộ ngày càng rộng rãi.

Trong thời gian tới, có thể bạn sẽ gặp ổ bánh mì Da beo mang xuất sứ của Trung tâm, Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam xuất hiện trong các hàng quán, xe bánh mì và ngay cả bến xe tàu, sân bay...

Đặc biệt, với những loại nhân bánh ăn kèm như,  pate, xúc xích, chà bông, thịt nguội... Ổ bánh mì da beo sẽ giúp bạn ngoài việc cảm nhận vị thơm ngon, ổ bánh còn cân bằng đủ năng lượng, giúp bạn  làm việc sảng khoái khi tận hưởng ổ bánh mì da beo mang hơi thở sức sống mới.

Điểm bán bánh mì da beo

Nhà hàng AQ - Số 18 Trương định Quận 3

Cell phone : Chef Cương 0907 982 878

Dương Thủy (Trung tâm Bảo tồn Nghiên cứu và Phát triển Ẩm thực Việt Nam))

Tags: bánh mì da beo, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Chef Nguyễn Lê Cương, hiệu bột Mikko, bà Nguyễn Thị Khánh, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh