Bánh mì Da Beo chính thức ra mắt công chúng Sài Gòn

Ngày đăng: 24-08-2017 10:24

Sau một thời gian thử nghiệm, vào ngày chủ nhật vừa qua (13/8 /2017) những ổ bánh mì Da Beo hoàn hảo được thành hình do bàn tay chế biến của Chef Nguyễn Lê Cương – người phụ trách chính nhà hàng Hòa Bình, tọa lạc tại số 18 Trương Định, quận 3 đã chính thức trình làng cùng công chúng Việt.

Được biết, bánh mì Da Beo là sản phẩm liên kết giữa Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và công ty liên doanh bột Mikko cùng nhau hợp tác.

banh mi da beo 1

Chef Nguyễn Lê Cương và Bánh mì Da beo khi chưa thành phẩm. Ảnh: Hoàng Chí Hùng

Có thể nói việc ra đời những ổ bánh mì thơm ngon, đạt chuẩn an toàn thực phẩm, có giá cả hợp lý sẽ góp phần tư vấn cho công chúng Việt tầm hiểu biết sâu rộng hơn trong việc lựa chọn cho bản thân và gia đình những sản phẩm bánh mì “quen mà lạ “bởi  các tiêu chí sau:

Về hình dáng, ổ bánh mì da beo cũng giống như các ổ bánh mì cơ bản, nhưng ngoài lớp vỏ vàng ruộm, ổ bánh mì còn sở hữu những vết nứt, rạn rất lạ lẫm.

Thoạt nhìn, ta sẽ có cảm tưởng ổ bánh có những vết loang lổ trên da của một chú báo Puma. Có lẽ vì thế mà bánh mì mang tên Da Beo để dễ phân biệt với các loại bánh mì khác.

banh mi da beo 2

Chef Nguyễn Lê Cương cùng Bánh mì Da beo khi đã thành phẩm. Ảnh: Hoàng Chí Hùng

Độc đáo hơn, khi xé bánh nhai thử, tất cả cùng nhận thấy điểm mấu chốt của bánh mì da beo là vụn bánh rơi vãi rất ít, không gây phiền hà cho khách hoặc làm môi trường nhiễm bẩn. 

Không dừng ở đó, bánh mì Da Beo còn có thời gian bảo quản độ thơm, giòn rất tốt. Nếu mua bánh về bạn chưa ăn ngay hãy nhớ bảo quản bánh trong tủ mát, tủ đá. Khi đem ra, ta chỉ bỏ vào lò nướng lại. Vậy là ổ bánh mì sẽ hoàn nguyên như mới ra lò, tạo hấp lực khiến thực khách an tâm mê mẩn thưởng vị.

banh mi da beo 3

Một phần ăn bao gồm bánh mì Da beo do Chef Nguyễn Lê Cương trình bày. Ảnh: Hoàng Chí Hùng

Bà Huỳnh Kim Chi - người sáng lập thương hiệu bột Mikko đang liên doanh với Nhật bản. Qua trao đổi, được biết Mikko đã nghiên cứu thành công sản phẩm bánh mì Da Beo nhưng tất cả còn đang trong vòng bí mật.

Với tâm niệm chung tay sáng tạo ra ổ bánh mì thơm ngon, đạt chuẩn an toàn, hình dáng đẹp -lạ. Qua đó, Ban lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt chính thức giao trọng trách thực hiện sản phẩm bánh mì da beo cho Nguyễn Lê Cương- một đầu bếp trẻ có bề dày các giải thưởng trong ngành bếp và là một giảng viên có tâm đức thực hiện.

Với đam mê không bờ bến, Nguyễn Lê Cương đạt thành công khi tạo ra những ổ bánh mì Da Beo đầu tiên của Sài Gòn. Sản phẩm này hiện được công chúng chú ý và ủng hộ ngày càng rộng rãi.

Trong thời gian tới, có thể bạn sẽ gặp ổ bánh mì Da Beo mang xuất xứ của Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam xuất hiện trong  những hàng quán,  các xe bán bánh mì cùng bến xe -tàu - sân bay. Với tiêu chí : sản phẩm bánh mì Da Beo sẽ  phù hợp túi tiền cho  mọi giới : từ bình dân cho đến các bậc trung lưu, cao cấp đều có thể tận hưởng.

Không dừng ở đó. với những loại nhân bánh ăn kèm như, pate, xúc xích, chà bông, thịt nguội... Những nhà tâm huyết tạo nên sản phẩm bánh mì Da Beo kỳ vọng : Ngoài việc giúp công chúng cảm nhận vị thơm ngon, những ổ bánh này còn đi kèm dưỡng chất đầy đủ giúp  mọi người nguồn năng lượng để có thề làm việc sảng khoái khi tận hưởng ổ bánh mì Việt của thế kỷ 21. Chỉ với cái tên đơn giản đi sâu vào lòng công chúng Việt Nam, bánh mì đã  trở thành một cái tên riêng được từ điển Oxford trân trọng vinh danh, đậm đầy hơi thở của sức sống mới.

Điểm bán bánh mì da beo

Nhà hàng AQ - Số 18 Trương định Quận 3

Cell phone : Chef Cương 0907 982 878

Dương Thủy (Trung tâm Bảo tồn Nghiên cứu và Phát triển Ẩm thực Việt Nam)

Tags: bánh mì da beo, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Chef Nguyễn Lê Cương, hiệu bột Mikko, bà Nguyễn Thị Khánh, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh