49 nhà hàng Việt tham gia sự kiện Lễ hội ẩm thực Goût de France lần thứ V

Ngày đăng: 19-03-2019 14:51

Đến hẹn lại lên, sự kiện Lễ hội ẩm thực Goût de France với những nét văn hóa đặc sắc, mang tính đầy nghệ thuật lại chuẩn bị quay trở lại quê Việt Nam.

dsc8281

Năm nay, tại cuộc họp báo trang trọng trong tòa lãnh sự Pháp tại TpHCM. Sau lời mở đầu và chúc mừng nồng nhiệt từ ông Vincent Floreani,  Ban tổ chức chương trình công bố : Năm 2019, Việt Nam có 49 nhà hàng tham gia Lễ hội ẩm thực Goût de France, bên lề chương trình còn có nhiều sự kiện khác xoay quanh chủ đề ẩm thực Pháp. 

Sau lời phát biểu của ngài Tổng lãnh sự Floreani, cuộc họp càng hào hứng bởi sự xuất hiện của chef Nguyễn Mạnh Phúc – chủ nhân nhà hàng Le Bordeaux, Chef Phúc đã chế biến trực tiếp món soufflé Grand Marnier nổi tiếng của Pháp tại buổi họp báo này.

Không chỉ có thế, giới báo chí còn được các nhãn hàng ẩm thực mời thưởng vị các món thịt nguội và các sản phẩm làm từ trái cây Pháp.

Được biết, sự kiện Goût de France sẽ chính thức mở màn vào thứ Năm ngày 21 tháng 3 năm 2019.

dsc8292

Qua đó, sẽ có 2.500 bữa tối mang phong cách Pháp sẽ được cung cấp tại các nhà hàng và đại sứ quán tại 150 quốc gia trên khắp năm châu, và  Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia đại diện cho phiên bản 2019 này, với 49 nhà hàng tham gia trong cả nước.

Cũng trong ngày 21/ 3 này,  vào lúc 8h30-10h00 : Một bữa ăn sáng Pháp nhằm kết nối chủ khách sạn, nhà hàng và doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm tại dinh thự Pháp.

Buổi trưa, từ 11h00-13h00 : Một chương trình nhỏ về nghiên cứu ẩm thực Pháp tại Việt Nam tại dinh thự Pháp. Vào buổi chiều: từ  14h00-16h00 : Một hội nghị về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt được hỗ trợ bởi bà  Giang Thúy Minh - tiến sĩ dinh dưỡng và giáo sư trường Đại học Hoa Sen.

dsc8298

Riêng tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại TpHCM ( IDECAF) sẽ có một buổi triển lãm ảnh gồm các sản phẩm phô mai và thịt nguội đặc trưng phong cách Pháp. Đồng thời Trung tâm cũng sẽ có một buổi phát sóng các phóng sự và phim về ẩm thực Pháp dành cho công chúng đam mê ẩm thực Pháp- cái nôi đậm đầy nét văn hóa nghệ thuật của nền ẩm thực đẳng cấp nhất thế giới.

Dương Thủy

Tags: IDECAF/ Lễ hội ẩm thực Goût de France /Tổng lãnh sự Floreani/ chef Nguyễn Mạnh Phúc/ nhà hàng Le Bordeaux,