Việt Nam đang dần lấy lại vị thế của ngành du lịch golf sau đại dịch

Ngày đăng: 06-05-2022 16:30

Trước đại dịch, sự sôi động của các sân golf Việt Nam gần như ngang ngửa với những thanh âm sôi động của tiếng còi xe máy vang lên vào giờ tan tầm của các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

langco

Được thiết kế bởi Nick Faldo, sân golf Laguna Golf Lăng Cô có tầm nhìn hướng biển và quang cảnh núi đồi ngoạn mục.

Adam Calver, Giám đốc sân golf tại Laguna Golf Lăng Cô và là thành viên của Liên hiệp Vietnam Golf Coast (một tổ chức liên kết các sân gôn nổi tiếng nhất miền Trung Việt Nam) tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm tìm lại sự sôi động cho du lịch golf sau khi nền du lịch nước nhà mở cửa trở lại để đón du khách quốc tế vào tháng 3/2022. Ông cho biết: “Điểm đến golf hàng đầu của châu Á không chỉ phục hồi sau đại dịch mà còn đang trở nên tốt hơn”.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã khẳng định được vị thế là điểm đến golf hàng đầu của Châu Á. Các kiến trúc sư tên tuổi như Sir Nick Faldo (nhà thiết kế của sân golf Laguna Golf Lăng Cô), Jack Nicklaus, Greg Norman và Robert Trent Jones Jr đã ghi dấu ấn của họ với một chuỗi các sân golf trải dài xuyên suốt đất nước Đông Nam Á này.

Trong khi đó, những vinh dự mà Việt Nam nhận được, bao gồm cả danh hiệu “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” tại World Golf Awards 2021, đã thúc đẩy nhu cầu đi lại vốn đã bị dồn nén trong thời gian Việt Nam đóng cửa biên giới do đại dịch.

Không một ai trong ngành du lịch Việt Nam dám mong đợi vào số lượng du khách sẽ ngay lập tức bằng với mức trước đại dịch. Nhưng những người trong ngành golf như Calver đang dự đoán một tương lai tươi sáng cho các sân golf ở Việt Nam sau khi mở cửa trở lại, tự tin rằng đội ngũ trong ngành này đang duy trì rất tốt danh tiếng và chất lượng của mình.

laco

Sân golf được thiết kế uốn lượn theo những hàng cây, dòng suối và cánh đồng trải dài

Ông Calver cũng nói thêm: “Trong đại dịch, các sân golf mới vẫn mọc lên khắp cả nước, do đó những golf thủ đã từng đến Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều sân mới hơn khi họ quay trở lại. Chẳng hạn, nhiều người chơi golf đã không đến miền Trung kể từ năm 2019. Vào thời điểm đó chúng ta đã có 5 sân golf vô cùng tuyệt vời, và bây giờ là 7 sân với việc bổ sung thêm Hoiana Shores và BRG Danang Golf Resort (do Nicklaus thiết kế).”

Giống như các cơ sở khác trên khắp cả nước, Laguna Golf Lăng Cô cũng đã phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do đại dịch trong vài năm qua. Tuy nhiên, sân Golf Laguna gần đây vẫn xếp hạng 88 trong danh sách 100 Resort Golf tốt nhất thế giới của Golf World, và đang hướng tới một sự hồi sinh mạnh mẽ trong những tháng tới đây.

Tại Laguna Golf Lăng Cô, hai khu nghỉ dưỡng từng được nhiều giải thưởng là Angsana Lăng Cô và Banyan Tree Lăng Cô, cũng như Khu bất động sản cao cấp Banyan Tree Residences và Khu biệt thự Golf Laguna Park dọc theo hố số 18 tạo thành tổ hợp bãi biển và nhà câu lạc bộ chỉ trong vòng 100 mét, là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng, vui chơi trên bãi biển kết hợp chơi golf hấp dẫn nhất Châu Á. Thật vậy, Laguna Golf Lăng Cô đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của  số lượng đặt chỗ từ các thị trường quốc tế quan trọng chỉ vài ngày sau khi các chuyến bay quốc tế mở cửa trở lại, bao gồm cả Hàn Quốc, Singapore và cả khách du lịch trong nước. Laguna Golf Lăng Cô cũng nhận được các booking lên đến 30 ngày của nhiều du khách golf với lịch trình chơi golf vào buổi sáng và làm việc tại biệt thự vào buổi chiều.

laco 1

Cùng với khu biệt thự biển Banyan Tree Residences đẳng cấp, Laguna Lăng Cô đã khẳng định vị thế là một trong những khu nghỉ dưỡng chơi golf hàng đầu thế giới

Một lần nữa, ông Calver lại nhấn mạnh rằng: “Nhu cầu về nghỉ dưỡng golf đang gia tăng mạnh mẽ. Trước đây, tôi đã từng nói rằng bất cứ ai nghiêm túc với ngành du lịch golf đều nên đến Việt Nam ít nhất một lần trong đời. Với những sân golf đẳng cấp thế giới mọc lên liên tục, tôi cam đoan rằng bạn cần phải quay lại đây vài năm một lần để trải nghiệm.”

Anh Dương

Tag/ khu biệt thự biển Banyan Tree Residences /  Laguna Lăng Cô/Banyan Tree Lăng Cô/Angsana Lăng Cô/“Điểm đến golf tốt nhất thế giới” tại World Golf Awards 2021,