Tuần lễ Khám phá mỹ vị Hoa Kỳ, hứa hẹn đem đến người tiêu dùng Việt những sản phẩm lành ngon bổ dưỡng

Ngày đăng: 21-09-2022 17:15

Sáng ngày 20/9 vừa qua, tại trung tâm MM An Phú - Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện khai mạc chương trình “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ”. Sự kiện do MM Mega Market (MM) hợp tác cùng Phòng Nông nghiệp Đối ngoại thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA/FAS) tổ chức .

20220920090628

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức cho biết: Chương trình “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ” sẽ giới thiệu hơn 140 mặt hàng thực phẩm đến từ những thương hiệu lớn của Hoa Kỳ tại 12 trung tâm MM Mega Market ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình có sự đồng hành bởi 8 Hiệp hội Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hoa Kỳ, nhằm giúp lan tỏa mạnh mẽ hơn hình ảnh và chất lượng nông sản, thực phẩm, cũng như đồ uống của quốc gia này đến thị trường Việt.

Chiến dịch “Mỹ Vị Hoa Kỳ - United Tastes” được USDA/FAS giới thiệu vào năm 2021. Đây là sáng kiến tiếp thị được thiết kế cho thị trường Việt Nam, quảng bá thực phẩm và đồ uống của Hoa Kỳ cũng như kết nối, truyền tải thông tin và khơi nguồn cảm hứng về văn hóa ẩm thực tinh tế, độc đáo của xứ sở cờ hoa. đến người tiều dùng Việt..

ttxvn2009hoaky2

MM Mega Market là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam được USDA/FAS lựa chọn để hợp tác. Ban tổ chức kỳ vọng sự hợp tác hoàn hảo này sẽ giới thiệu các sản phẩm uy tín chất lượng đến hàng triệu hộ gia  đình Việt tín nhiệm khi trải nghiệm các hương vị thơm ngon , an toàn giàu dinh dưỡng. Theo đó từ nay đến ngày 28/9/2022, chương trình “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ” sẽ giới thiệu hơn 140 mặt hàng thực phẩm thuộc các nhóm hàng rau củ, trái cây, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ hộp, các loại xốt, rượu và đồ uống không cồn... đến từ những thương hiệu lớn của Hoa Kỳ tại 12 trung tâm MM Mega Market ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước

20220920091927 2

Khi mua sắm tại hệ thống siêu thị MM vào dịp cuối tuần, khách hàng được chiêm ngưỡng tài nghệ nấu nướng của các đầu bếp chuyên nghiệp nhà MM, thưởng thức những món ngon của tinh hoa ẩm thực Hoa Kỳ được chế biến từ chính các nguyên liệu tại đây và nhất là bỏ túi nhiều công thức nấu ăn mới mẻ, vô cùng hấp dẫn.

Phát biểu khai mạc, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thực phẩm và đồ uống Hoa Kỳ ngày càng trở nên phổ biến với người Việt Nam nhờ vào chất lượng cao, độ an toàn, tính tiện lợi và sự đa dạng.

20220921173923

Ngày nay, người tiêu dùng Việt Nam có thể dễ dàng tìm thấy đa dạng thực phẩm và đồ uống Hoa Kỳ được bày bán tại các chuỗi bán lẻ hiện đại; trong đó, có hệ thống MM Mega Market. Đặc biệt, người tiêu dùng còn có thể tham gia nhiều đa dạng hoạt động ưu đãi, nhận quà tặng, thưởng thức món ngon của tinh hoa ẩm thực Hoa Kỳ và nhất là bỏ túi nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn.

20220921174019

Theo ông Hyunjoon Lee (John), Giám đốc Bộ phận thu mua MM cho hay, trên phương diện là một doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu có thế mạnh về ngành hàng thực phẩm, MM đánh giá cao sự hợp tác của các bên trong việc tổ chức chương trình “Khám phá Mỹ Vị Hoa Kỳ” .Đồng thời, MM cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa MM và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ để mang nhiều thực phẩm, đồ uống chất lượng hơn nữa đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.

20220921173944

 Theo đó xu hướng tiêu dùng của người Việt ngày càng chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm nên tìm kiếm sản phẩm tốt cho sức khỏe tại kênh bán lẻ hiện đại, hệ thống siêu thị uy tín cũng mở ra nhiều điều kiện thuận lợi cho hàng nhập khẩu; trong đó, Việt Nam là một thị trường xuất khẩu ngày càng quan trọng đối nông sản Hoa Kỳ, bao gồm thực phẩm và đồ uống

20220921174000

Trong khuôn khổ sự kiện khai mạc, hội thảo khách hàng với hơn 20 khách hàng đến từ Nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM cũng đã được tổ chức với những chia sẻ thú vị về thực phẩm cũng như công thức, thực đơn các món ngon của Mỹ.

Được biết, Sau khi thiết lập quan hệ song phương, Việt Nam và Hoa Kỳ đã trở thành đối tác đáng tin cậy, tích cực và toàn diện của nhau. Ngành nông nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả và “Mỹ Vị Hoa Kỳ - United Tastes" là một trong những nỗ lực đó.

20220921174019

Việc hai nước tăng cường thúc đẩy những hoạt động thương mại kết hợp truyền thông về văn hóa, ẩm thực không chỉ giúp thắt chặt và sâu sắc thêm mối quan về kinh tế mà cả về văn hóa xã hội

Dương Thủy
Tag/ Tuần lễ Khám phá mỹ vị Hoa Kỳ/ông Hyunjoon Lee (John), Giám đốc Bộ phận thu mua MM /ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh