TST Tourist tài trợ vé máy bay đến Hà Lan cho team đoạt giải nhất dự án làm phim 48 giờ năm 2019

Ngày đăng: 28-10-2019 09:20

Đêm thứ bảy vừa qua (26/10/2019), tại sân khấu đẳng cấp sang trọng của Mai House đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải thưởng cho dự án phim 48 giờ. Cuối cùng, nhóm FGS – Phim “Bi, Không sợ nữa” đã vượt qua các nhóm khác để dành giải nhất trong đêm chung cuộc. Với các giải thưởng và hiện vật được trao tặng cho 9 nhóm vào chung kết lên đến hơn 200 triệu đồng. Đặc biệt, nhóm FGS còn được công ty du lịch TST tài trợ vé máy bay đến Hà Lan, tham dự Liên hoan dự án phim 48 giờ thế giới.

dan bgk

Sau 3 tháng diễn tranh tài, dự án làm phim 48 giờ Việt Nam đã thu hút  hơn 2000 bạn trẻ đến từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng tham gia. Ban tổ chức đã nhận được gần 100 phim ngắn được nộp về dự. Đây là sự kiện lớn được mong đợi của cộng đồng làm phim Việt Nam. Bởi đây không chỉ trong dịp kỉ niệm 10 năm thành lập của dự án tại Việt Nam mà còn là dịp Nhà sản xuất Ross Stewart – người đồng hành và tổ chức sự kiện này sẽ nói lời chào tạm biệt với dự án.

extra 5

Năm nay, sân khấu và thảm đỏ của Lễ trao giải được đầu tư hoành tráng nâng tầm cuộc thi lên một bước mới. Lễ trao giải đặc biệt thu hút bởi sự xuất hiện của dàn ban giám khảo (BGK) nổi danh như :  Đạo diễn người Mỹ gốc Nhật  Ken Ochiai, Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Nhà sản xuất Jenni Trang Lê, Ban giám khảo Trương Chí Bình cùng nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, các ngôi sao nổi tiếng khác như Trấn Thành, Hariwon, diễn viên Anh Tú, MC Minh Phương…

Đặc biệt, BGK năm nay có sự xuất hiện của đạo diễn Ken Ochiai, người đã đoạt rất nhiều giải thuởng quốc tế về phim ngắn. Anh cũng là gương mặt khá quen thuộc với điện ảnh Việt qua nhiều phim được yêu thích. Ngoài ra, dự án làm phim 48 giờ Việt Nam còn mang đến 4 ngày công chiếu trên màn ảnh rộng tại cụm rạp Galaxy cho tất cả các phim đã tham gia dự thi. Hoạt động công chiếu này đã thu hút hàng ngàn khán giả và cũng tìm ra được giải phim hay do chính khán giả bình chọn.

giai 1

Chia sẻ trong buổi lễ trao giải, Nhà sản xuất (NSX) Ross Stewart cho biết “10 năm qua, chúng tôi chứng kiến rất nhiều nhà làm phim tham gia cùng dự án trong các năm trước, đã phát triển và bước thêm những bước đi lớn trong sự nghiệp của họ. Đạo diễn Luk Vân, Đạo diễn/Biên kịch Lê Bình Giang, Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, Đạo diễn Tô Gia Tuấn và gần đây nhất là Đạo diễn Trần Hữu Tấn, Đạo diễn Chung Chí Công và một số thành viên ekip đến từ bộ phim “Trời sáng rồi, Ta ngủ đi thôi”.

Tôi luôn cố gắng duy trì dự án làm phim 48 giờ theo một định hướng trong sạch, thuần điện ảnh để tập hợp những cá nhân/đội nhóm có cùng chí hướng, tạo ra một cơ hội để giúp họ thử thách chính bản thân mình dưới áp lực của thời gian. Nhưng tôi kì vọng rằng, sẽ được thấy sự phát triển thêm, những bước tiến xa hơn từ các đội dự thi, sau khi đã tham gia các cuộc thi và sân chơi như thế này, cũng như sự nghiêm túc trong việc theo đuổi đam mê điện ảnh của các bạn.

Các nhà làm phim trẻ hiện nay chính là sự khởi đầu của một định hướng điện ảnh mới ở Việt Nam. Và để làm được điều đó thì các bạn cần tự tin bước ra và thực hiện sự thay đổi đó. Tôi đã giúp thúc đẩy việc sản xuất hơn 1000 bộ phim ngắn, và chúng ta đã chiến thắng nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có 3 bộ phim được trình chiếu tại Cannes. Nhưng chính các bạn mới là những người làm ra những bộ phim đó! Sự rời đi của tôi sẽ không gây ra nhiều thay đổi gì, vì tôi hi vọng sẽ được tiếp tục đóng góp 1 phần công sức nhỏ nhoi của mình cho các bạn trong tương lai.”

giai 3 2

Được biết, NSX Ross Stewart với mục tiêu tiếp tục phát triển dự án làm phim 48h ở Châu Á. Anh hi vọng có thể tổ chức được một vòng chung kết riêng cho khu vực Châu Á.

Cuối cùng, 3 bộ phim xuất sắc nhận các giải thưởng là : “Bi, Không sợ nữa” dành giải nhất của nhóm PGS , nhóm Coda – Phim “Freeze” đoạt giải nhì và nhóm Viseur – phim “Đồng Vị”.

Riêng về giải nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về nữ diễn viên Yuki Trần - Phim “Can’t stop loving you” , riêng nam diễn viên Wean Lê – Phim “Freeze” đã vinh dự đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất.

giai 3

Bộ phim dự án làm phim 48 giờ Việt Nam" sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 giờ quốc tế tại Hà Lan vào Tháng 3 năm 2020. Qua đó, Ban tổ chức hi vọng sẽ được chọn là 1 trong 15 đại diện của 48 Giờ quốc tế có mặt tại Liên hoan phim Cannes 2020.

Dương Thủy

Tags: Dự Án Làm phim 48 Giờ Việt Nam/ Dự Án Làm phim 48 Giờ Việt Nam/ Ross Stewart / Đạo diễn người Mỹ gốc Nhật  Ken Ochiai, Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Nhà sản xuất Jenni Trang Le, Ban giám khảo Trương Chí Bình