Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội du lịch lần thứ 17 thông qua giao dịch trực tuyến

Ngày đăng: 25-11-2021 08:28

Sáng ngày 25/11/2021 Tại sảnh hội nghị khách sạn Majestic đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17. Cuộc họp báo được chủ trì do Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Ông Lê Trương Hiền Hòa ( Phó Giám đốc sở Du lịch TPHCM) và Bà Nguyễn Thị Khánh – chủ tịch HHDL TPHCM. Buổi họp đã tiếp đón khoảng 80 khách mời bao gồm báo chí và đại diện các công ty du lịch của thành phố.

fbimg1637865344211

Mở đầu cuộc họp báo, Ban tổ chức công bố: được sự chấp thuận của UBNDTPHCM, Từ ngày 4/12 đến ngày 25/12/2021. Ngày hội Du lịch TP.HCM do Sở Du lịch và HHDL TPHCM phối hợp tổ chức sẽ diễn ra trực tiếp kết hợp với nền tảng trực tuyến. Năm nay, chủ đề “ Điểm đến an toàn- hành trình sống động” được chọn là tiêu chí hoạt động cho ngành du lịch Thành phố bởi bối cảnh đại dịch Covid vẫn còn nhiều tiềm ẩn khó lường.  Nhưng Ban tổ chức kỳ vọng: Ngày hội du lịch trực tuyến  trên các kênh Bao gồm: website; sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Website Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Sàn thương mại điện tử Shoopee và Đại lý du lịch trực tuyến Traveloca sẽ giúp giải cơn thèm “ đi chơi” của các công dân Việt

Chia sẻ về hoạt động ngày hội du lịch lần thứ 17, Ông  Lê Trương Hiền Hòa- Phó Giám đốc Sở du lịch cho biết, không gian hội chợ năm nay sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành du lịch các tỉnh, thành phố,. Qua đó, mô hình các gian hàng được chia thành 2 nhóm cơ bản:

img20211125121157

  • Nhóm (1) dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm...
  • Nhóm (2)  dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

Đến với ngày hội trực tuyến lần này, Ban tổ chức khuyến khích các gian hàng sử dụng  ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, như thế việc bài trí gian hàng sẽ thu hút tầm nhìn và quan sát của du khách, giúp  gia tăng hiệu quả của việc giới thiệu giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến cũng như các hoạt động tương tác với du khách thật ấn tượng.

fbimg1637865322418

Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP cũng sẽ kết hợp cùng Shopee , xây dựng sàn giao dịch du lịch điện tử  bằng chương trình 10.000 phiếu giảm giá với tổng giá trị 500 triệu đồng. Dự kiến, chương trình Khuyến mại này sẽ chính thức mở bán từ ngày 30-11, giảm 30% vé cho tất cả đối tượng khách tham quan Bảo tàng TP.HCM trong suốt năm 2022..

Không chỉ có thế, Sở Du lịch cũng công bố chương trình kích cầu Du lịch TPHCM tại chỗ với chủ đề “ Người Thành phố Hồ Chí Minh đi du lịch Thành phố Hồ Chí Minh”. Đây là một chương trình phù hợp trong thời điểm, hậu giản cách xã hội vì đại dịch, Nhu cầu cảu dân chúng mong muốn được thăm thú, di chuyển và thư giãn rất cao nhưng chưa thể đi xa. Qua đó, những chương trình du lịch tại chỗ sẽ giúp người dân Sài Thành hiểu thêm về vùng đất mình đang sống với những cảm xúc rất riêng đầy trân trọng.

bun-ca-kien-giang1

Tại buổi họp báo: Bà Nguyễn Thị Khánh – chủ tịch HHDL TPHCM chia sẻ: Sau gần 2 năm trải qua đại dịch. Có thể nói,  Du lịch là ngành chịu nhiều thiệt hại nhất, ở góc độ cá nhân, Bà Khánh trân quý những công ty du lịch phải gồng mình chịu lỗ, xoay chuyển đủ mọi việc để bảo vệ thương hiệu. Một mặt khác, khi nghị quyết 128 ra đời. Ngành Du lịch đã tìm ra một lối hẹp để tái khởi động, thêm vào đó chính phủ đã tiến hành việc phủ vaccine đến từng người dân nên khi dịch tạm lắng là ngành Du lịch sẽ hoạt động ngay lập tức.

Bà Nguyễn Thị Khánh dẫn chứng: Khi đai dịch xảy ra, các công ty không thể làm tour phục vụ du khách, nhưng các đơn vị vẫn xúc tiến tổ chức khảo sát tour tuyến để chờ khi dịch yên là các công ty liền tung ra những chương trình tour hấp dẫn dành cho công chúng. Đặc biệt, qua đại dịch, các đơn vị du lịch càng thấm hiểu việc an toàn cho du khách khi sống chung với lũ nên các chưng trình du lịch mà các thành viên của  HHDL TpHCM luôn cam kết tuân thủ sự An toàn với phạm vị cao nhất như:  tour tuyến và Điểm đến an toàn, vận chuyển an toàn, nhân sự an toàn, lưu trú an toàn, dịch vụ an toàn…

rex-hotel-vietnam-home-slideshow-image-01

Không dừng ở đó, Bà Nguyễn Thị Khánh mời gọi giới báo chí  hãy chung tay giúp đỡ ngành du lịch bằng cách hỗ trợ truyền  bá những thông tin chuẩn mực của các đơn vị du lịch uy tín của thành phố đến công chúng rộng khắp hơn.. Tuy dịch bệnh vẫn còn  tồn tại, gây cho ngành du lịch Việt nhiều khó khăn, nan giải nhưng việc chuản bị mở đường bay Sài gòn- Điện biên là một minh chứng cho việc ngành  du lịch TPHCM đã ký kết hợp tác năm 2020. Nay đã rút ngắn được thời gian di chuyển để phát triển du lịch khu vực tây Bắc và Sài Gòn ngày càng thuận tiện.

 Được biết lễ khai mạc ngày hội du lịch sẽ diễn ra lúc 18: 00 ngày 4/ 12/2021 tại trung tâm hội nghị White Palace Phạm Văn Đồng- Thành Phố Thủ Đức. Đồng thời sự kiện cũng được trực tiếp  trên nền tảng xã hội của Sở Du lịch TPHCM và Báo Tuổi Trẻ.

h3-cheo-xuong-trong-rung-ngap-man-tai-vam-sat

Bên lề ngày hội du lịch năm nay, nhiều sự kiện cũng được diễn ra như: Tọa đàm về quảng bá và phát triển du lịch thành phố ( dự kiến diễn ra tại khách sạn REX), Hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch, Lễ phát động hiến kế khôi phục du lịch TPHCM và cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “ chung tay phục hồi du lịch”

Đặc biệt, Chương trình kích cầu du lịch và tuần lễ du lịch cũng sẽ diễn ra trong thời điểm từ đây đến cuối năm. Qua đó các chương trình  khuyến mại  từ 5% - 40%  tại các dịch vụ như nhà hàng khách sạn, Ngoài ra chương trình tham quan Cần Giờ - Lá phổi xanh của thành phố - bằng đường bộ và đường sông, giá chỉ từ 599.000 đồng do Saigontourist, Vietravel, Saco, TST, Vina Group, Hành trình Á Châu, HaHa travel… tổ chức.

Dương Thủy - Ảnh Hữu Long 

Tag/ Ngày hội du lịch lần thứ 17/ Bà Nguyễn Thị Khánh – chủ tịch HHDL TPHCM/ Trung tâm Xúc tiến du lịch TPHCM/  Điểm đến an toàn- hành trình sống động/ Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc sở Du lịch TPHCM/  Ông Lê Trương Hiền Hòa- Phó Giám đốc sở Du lịch TPHCM/