Sự Kiện Cộng Đồng - Chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách 2019

Ngày đăng: 05-11-2019 15:55

Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN (LIN) đã tổ chức thành công Sự kiện Cộng đồng Rút Ngắn Khoảng Cách 2019.

Sự kiện Cộng đồng Rút Ngắn Khoảng Cách 2019 là chương trình thường niên do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức quy tụ đông đảo cộng đồng Phi lợi nhuận miền Nam. Sự kiện đã thu hút gần 300 người tham dự với thành phần đa dạng gồm các đại diện đến từ các doanh nghiệp, đại diện các tổ chức Phi lợi nhuận và những cá nhân quan tâm đến lĩnh vực phi lợi nhuận tại Việt Nam. Đặc biệt, năm nay sự kiện thu hút khá nhiều thành phần là các bạn sinh viên trẻ quan tâm đến các hoạt động Cộng đồng. Bên cạnh đó sự kiện còn có sự góp mặt đông đảo của các đơn vị truyền thông, báo chí.

anh post bai 285

Chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách có mô hình quỹ Cộng đồng tập hợp sự đóng góp về tài chính, thời gian, chuyên môn từ các cá nhân, doanh nghiệp, và tổ chức trong nước và quốc tế; từ đó, điều phối những đóng góp này đến các tổ chức phi lợi nhuận địa phương để hỗ trợ thực hiện các sáng kiến xây dựng cộng đồng – tham gia giải quyết các vấn đề xã hội tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Sự kiện năm nay với chủ đề “Thành phố Thịnh Vượng” xoay quanh các dự án/sáng kiến giải quyết 5 mục tiêu Thịnh Vượng của 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc bao gồm:

  • Mục tiêu 7 : Đảm bảo nguồn năng lượng sạch và giá cả hợp lý
  • Mục tiêu 8 : Tăng trưởng kinh tế bền vững & có đủ việc làm
  • Mục tiêu 9 : Đổi mới, xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững
  • Mục tiêu 10 : Giảm thiểu bất bình đẳng tại địa phương & toàn cầu
  • Mục tiêu 11 : Xây dựng thành phố và cộng đồng bền vững

anh post bai 286

Sau gần 1 tháng kêu gọi bình chọn trực tuyến từ Cộng đồng với 9358 lượt bình chọn, 06 dự án phát triển cộng đồng xuất sắc vào vòng thuyết trình và phản biện đang giải quyết các vấn đề đa dạng từ giáo dục, giới tính, năng lượng xanh tới người khuyết tật. Tại sự kiện đại diện 6 tổ chức đã có cơ hội trình bày chi tiết và phản biện trực tiếp với người tham dự cũng như Hội đồng chuyên môn. Rất nhiều câu hỏi sát thực liên quan đến dự án cũng được phía khan giả đặt ra sôi nổi. Các tổ chức cũng có phần phản biện xuất sắc thể hiện được sự tiến bộ trong việc vận hành và điều phối dự án Cộng đồng của các tổ chức Phi lợi nhuận khu vực miền Nam. Dựa vào kết quả bình chọn trực tiếp ngay tại Sự kiện Cộng đồng kết hợp với kết quả bình trực tuyến trước đó và đánh giá từ Hội Đồng chuyên môn, Ban tổ chức Sự kiện Cộng đồng Rút Ngắn Khoảng Cách 2019 đã tìm ra 03 dự án xuất sắc được trao tặng tài trợ lên đến 150,000,000 VNĐ/ dựán.

Danh sách 03 dự án nhận được tài trợ : (Note sẽ chỉ để lại 3 dự án được giải)

  1. Dự án Thoát khỏi sàn nhà của Hội Gia đình Trẻ Tổn Thương Não Việt Nam : Một dự án với đối tượng chính là trẻ em. Dự án mong muốn cung cấp dụng cụ luyện tập cho 150 trẻ bại não, hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của các bé và nâng cao nhận thức của phụ huynh trong quá trình chăm sóc các trẻ bại não tại khu vực Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang và Long An.
  2. Dự án Hành trình xuyênViệt “Thúc đẩy yêu thương dựa trên thấu hiểu” của Tổ chức PFLAG.VN : dự án nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT cho các gia đình có con em trong cộng đồng LGBT, người dân địa phương; Xây dựng và thúc đẩy mạng lưới những người đồng hành, ủng hộ và yêu thương cộng đồng LGBT tại địa phương và Việt Nam.
  3. Dự án Thắp sang của Frogsleap Foundation : dự án mang theo mong muốn đem đến ánh sang điện cho vùng quê khó khắn. Dự án này hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho 25 hộ gia đình nghèo đang ở vùng sâu, vùng xa chưa tiếp cận được hệ thống lưới điện quốc gia.

Theo Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN

Tags: Sự Kiện Cộng Đồng, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN, Chương trình Rút Ngắn Khoảng Cách 2019, sự kiện Thành phố Hồ Chí Minh