Sắp diễn ra Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng năm 2016

Ngày đăng: 11-07-2016 08:55

Nhằm góp phần nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, chuyên môn của đội ngũ Hướng dẫn viên trên địa bàn TP. cũng như các tỉnh thành, đồng thời tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các hướng dẫn viên du lịch, sinh viên các trường đào tạo du lịch, từ tháng 8 đến tháng 10 sẽ diễn ra "Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng" năm 2016 do Sở Du lịch TP. HCM tổ chức.

Hội thi được chia làm 3 bảng gồm bảng A với đối tượng là các hướng dẫn viên du lịch có thẻ hướng dẫn viên du lịch có thẻ quốc tế; bảng B với đối tượng là các hướng dẫn viên du lịch có thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và bảng C với đối tượng là các sinh viên, học sinh, người yêu thích du lịch chưa được cấp thẻ hành nghề.

hoi thi

Theo đó, cuộc thi sẽ có 3 vòng sơ loại diễn ra trong tháng 8 tại đơn vị tham gia, vòng bán kết và vòng chung kết diễn ra tại TP. HCM vào ngày 20-9 và ngày 10-10.

Các thí sinh tham gia hai nội dung thi là kiến thức chung bao gồm các thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, kiến thức văn hóa lịch sử dân tộc qua các thời kỳ, các đặc trưng địa lý - văn hóa - lịch sử nổi tiếng và phần kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ với kiến thức thuyết minh các tuyến điểm du lịch, nghiệp vụ hướng dẫn, xử lý tình hướng, kỹ năng hoạt náo cũng như kỹ năng giao tiếp, thuyết minh trong công tác hướng dẫn.

Phương thức đăng ký bao gồm phiếu đăng ký điền đầy đủ thông tin và hai tấm hình 3x4 gửi hoặc nộp trực tiếp tại địa điểm đăng ký của Hội thi tại Sở Du lịch TP. HCM 140 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 1-8 đến hết ngày 5-9.

Phiếu đăng ký tham gia tải tại đây.

Duy Minh

Tags: sở du lịch tphcm, so du lich tphcm, hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi, hoi thi huong dan vien du lich gioi