Saigontourist Group trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại 4 địa phương và các em trường mù, mái ấm

Ngày đăng: 20-01-2021 19:31

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) vừa tổ chức trao tặng 500 học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng, dành cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 4 tỉnh Tây Ninh, Long An, Trà Vinh và Bến Tre. Bên cạnh đó, Saigontourist Group đồng thời trao tặng 200 triệu đồng dành cho các em trường mù, các mái ấm tại Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung Tâm Bảo Trợ Khiếm Thị Nhật Hồng, Trường thanh thiếu niên mù và mồ côi TP.HCM, Cơ sở khiếm thị huynh đệ Như Nghĩa. Đây là số tiền

c0cfe87fc064303a6975

Các chuyến trao tặng học bổng đã được Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Ban tổ chức giải golf “Saigontourist Group vì cộng đồng” năm 2020 và lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn thực hiện từ ngày 9-17/1/2021 vừa qua. Cụ thể, Saigontourist Group đã trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, khuyết tật tại các huyện Càng Long (Trà Vinh), huyện Thạnh Phú (Bến Tre), huyện Cần Giuộc (Long An) và xã Thạnh An, huyện Gò Dầu (Tây Ninh).

tay ninh ngay 9

Đây là hoạt động thường niên của Saigontourist Group thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình “Học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật hiếu học”.

Giải golf “Saigontourist Group vì cộng đồng” là giải golf do Saigontourist Group tổ chức hàng năm nhằm mục đích từ thiện. Tính từ mùa giải đầu tiên vào năm 2006, đến nay giải Golf Saigontourist Group nhận được tổng số tiền quyên góp gần 10 tỷ đồng và đã được sử dụng vào mục đích từ thiện, xã hội thiết thực như: trao 5.150 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành; hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cứu trợ bà con nghèo người dân tộc miền núi; xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn vùng sâu, vùng xa.

tay ninh ngay 9

Bước vào năm thứ 15 liên tiếp, giải golf “Saigontourist Group vì cộng đồng” vừa là tiêu điểm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập (1975 – 2020) Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, vừa hướng đến mục tiêu cốt lõi truyền thống của Chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng.

Trong một năm ngành du lịch gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc duy trì tổ chức giải golf “Saigontourist Group Vì cộng đồng” năm 2020 không chỉ thành một hoạt động thường niên mà còn là sứ mệnh vì cộng đồng, xã hội của Saigontourist Group bên cạnh sự tham gia đồng hành từ các doanh nghiệp, đối tác.

long an ngay 10

Giải golf năm nay đặc biệt dành nguồn đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân đồng hành để làm học bổng khuyến khích những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tiếp tục theo đuổi ước mơ, các em trường mù, mái ấm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp bước đến trường.

Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 01/8/1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp.... Saigontourist Group hướng tới mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu lục trên các lĩnh vực lưu trú - ẩm thực - lữ hành - giải trí - đào tạo và các dịch vụ khác. Vinh danh cho những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và cả nước,

long an ngay 10

Saigontourist Group và các đơn vị thành viên được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng hàng vạn danh hiệu, giải thưởng cao quý. Tiêu biểu như: Tập thể Anh hùng Lao động; Huân chương Độc Lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ truyền thống, bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh; các giải thưởng Top ten Du lịch Việt Nam và quốc tế, giải thưởng quốc tế ASEAN Award…

Phước Thiên

Tag/ Saigontourist Group/ Giải golf “Saigontourist Group vì cộng đồng”/ chương trình “Học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật hiếu học”.