Saigontourist Group phục vụ ăn ở miễn phí cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 30-06-2021 05:38

Đồng hành cùng ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ, hai đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) nhận nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh đã bắt đầu từ ngày 27/6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ

1

Khu nghỉ dưỡng Cần Giờ

“Với sự hỗ trợ phục vụ miễn phí nơi ăn, chốn ở bằng chính các dịch vụ hiện có của chúng tôi dành cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Saigontourist Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình, nhằm động viên tinh thần cho những người phải thường xuyên tiếp nhận, xử lý và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Đây vừa là một nhiệm vụ chính trị, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và Saigontourist Group cam kết đồng hành cùng ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh và cả nước trong chiến dịch phòng, chống Covid-19”, Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group – chia sẻ.

cangio-resort

Các y, bác sĩ làm thủ tục khai báo y tế trước khi nhận phòng tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ ngày 29/6/2021

Cụ thể, khách sạn 3 sao Đồng Khánh (02 Trần Hưng Đạo B, Phường 7, Quận 5) đã bố trí 70 phòng trong tổng số 76 phòng hiện có của khách sạn để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe dành cho khoảng 120 cán bộ, nhân viên y tế thuộc bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong thời gian thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Về ẩm thực, khách sạn phục vụ đầy đủ ba bữa ăn chính trong ngày theo tiêu chuẩn dành cho đội ngũ y tế, và sẽ phục vụ đến tận phòng.

Còn ở khu vực thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Khu nghỉ dưỡng 3 sao Cần Giờ sẵn sàng 35 phòng để phục vụ cho khoảng 80 y, bác sĩ có cùng nhiệm vụ thuộc Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Khu nghỉ dưỡng sẽ phục vụ các bữa ăn trong ngày cho đội ngũ y tế tại khu nhà ăn riêng, và sử dụng loại bộ đồ ăn dùng một lần.

1

 Khách sạn Đồng Khánh

Cả hai cơ sở lưu trú nói trên đều bố trí đủ nhân lực phục vụ, tất cả nhân viên khách sạn đều đã được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch trong suốt thời gian phục vụ.

Sau những ngày đầu tiên đón tiếp và phục vụ các y, bác sĩ phòng chống dịch Covid-19, Ông Phạm Hiếu Thành – Giám đốc khách sạn Đồng Khánh – cho biết: “Trực tiếp chứng kiến cảnh các y, bác sĩ về đến khách sạn sau ca làm việc với tình trạng mệt mỏi, chúng tôi đã cảm nhận phần nào sự vất vả, khổ cực của đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh này đã lay động trái tim chúng tôi, như thầm nhắc mọi người cần tập trung toàn lực để phục vụ đến mức tốt nhất có thể”.

dong khanh

 Các y, bác sĩ làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn Đồng Khánh ngày 27/6/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng vẫn diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn. Nhằm chung tay cùng thành phố Hồ Chí Minh và cả nước trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch. Ngoài hai cơ sở lưu trú nói trên, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt... đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bích Dương

Tag/ Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ/ Saigontourist Group/ khách sạn Đồng Khánh/ công tác phòng, chống dịch Covid-19./ khu nghỉ dưỡng Cần Giờ