Malaysia nới lỏng quy định xét nghiệm COVID-19 & Bảo hiểm du lịch cho khách Du lịch

Ngày đăng: 05-05-2022 13:52

Bắt đầu từ ngày 1 tháng Năm năm 2022, Khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ không còn phải làm các xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành và sau khi nhập cảnh, bao gồm cả trẻ em từ 12 tuổi trở xuống cũng như những người đã bị nhiễm COVID-19 trong vòng 6 đến 60 ngày trước khi khởi hành đến Malaysia. Bảo hiểm du lịch cũng sẽ không phải là điều kiện tiên quyết đối với người nước ngoài nhập cảnh.

tm no test is required for fully vaccinated from 1 may 2022

Tuy nhiên, những khách du lịch chưa được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ vẫn cần phải làm xét nghiệm RT-PCR hai ngày trước khi khởi hành cũng như làm xét nghiệm nhanh RTK-Ag bởi cơ sở chuyên môn trong vòng 24 giờ sau khi đến Malaysia và cách ly  5 ngày (miễn cách ly cho những người từ 17 tuổi trở xuống).

Việc đeo khẩu trang ở ngoài trời là tùy chọn nhưng vẫn là bắt buộc trong nhà, bao gồm cả trong trung tâm mua sắm, văn phòng, phương tiện giao thông công cộng và xe công nghệ. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn được khuyến khích ở những nơi đông người và với những người có nguy cơ cao bị COVID-19. Quy định về giữ khoảng cách đã được dỡ bỏ và mọi người giờ đây có thể tự do bắt tay, nhưng được khuyến cáo về việc rửa tay và khử khuẩn thường xuyên.

tm selamat datang travel update from 1 may 2022

Bên cạnh đó, việc quét mã QR thông qua ứng dụng phòng, chống dịch MySejahtera sẽ không còn được yêu cầu nữa, nhưng chức năng MySJ Trace vẫn nên được kích hoạt để tiện theo dõi tiếp xúc. Bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, mọi người sẽ được phép vào các cơ sở trừ những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đã được ban hành lệnh cách ly giám sát tại nhà.

Các trường hợp dương tính với COVID-19 vẫn phải bắt buộc cách ly 7 ngày. Kết quả xét nghiệm COVID-19 và đánh giá sức khỏe sẽ được thực hiện trên ứng dụng MySejahtera. Tuy nhiên, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có thể được hết cách ly sớm hơn nếu có kết quả xét nghiệm nhanh RTK-Ag âm tính được thực hiện bởi cơ sở chuyên môn vào ngày thứ 4.

tm procedure for inbound travellers from 1 may 2022

Để biết thêm thông tin về các quy trình nhập cảnh mới nhất để đi du lịch đến Malaysia, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại https://www.malaysia.travel/travel-alert hoặc cổng thông tin Mysafe Travel tại https://mysafetravel.gov.my/ .

Thông tin về Cục xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia)

tm travel insurance is no longer required from 1 may 2022

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, còn gọi là Tourism Malaysia, là cơ quan thuộc Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia. Tourism Malaysia tập trung vào trách nhiệm đặc biệt quảng bá Malaysia là một điểm đến du lịch được ưa thích. Kể từ khi thành lập, Tourism Malaysia dần trở thành một thành viên nổi bật trong bối cảnh du lịch quốc tế. Năm 2019, Malaysia ghi nhận đón 26,1 triệu lượt khách quốc tế và thu về 86,14 tỷ Ringgit doanh thu du lịch, trở thành một trong những điểm dến du lịch hàng đầu thế giới.

Dương Như Vĩnh

Tag/Malaysia/ Tourism Malaysia/COVID-19