Lễ tiếp tân Ngày Cộng Hòa Ấn Độ lần thứ 69, 29/01/2018

Ngày đăng: 31-01-2018 11:27

Vào ngày 29 tháng 01 năm 2018, Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ tiếp tân nhằm chào mừng Ngày Cộng hòa lần thứ 69 của Ấn Độ. Trân trọng tiếp đón tại buổi lễ sự hiện diện của ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các tỉnh thành phía nam như An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Hậu Giang, Kiên Giang, Phú Yên, Tiền Giang.

Chương trình được mở đầu với nghi thức thắp đèn truyền thống và hát quốc ca Ấn Độ và Việt Nam. Tiếp sau đó là các tiết mục múa truyền thống theo vũ điệu Kathak và Bharatnatyam của Ấn Độ.

republic-day-of-india-1

Các vị đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn truyền thống Ấn Độ. Ảnh: Dương Thủy

Phát biểu tại lễ tiếp tân, ông Huỳnh Cách Mạng đề cập đến những chuyến thăm cấp cao thường xuyên giữa hai quốc gia, đặc biệt là chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Ấn Độ từ ngày 24 đến 27 tháng 01 năm 2018 nhằm tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn Độ mang tính lịch sử với chủ đề "Các giá trị chia sẻ, Định mệnh chung" nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN - Ấn Độ, và dự lễ chào mừng Ngày Cộng hòa Ấn Độ lần thứ 69. Chuyến thăm một lần nữa chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương giữa 2 nước và tạo đà phát triển tiếp theo cho những hợp tác trong tương lai. Trong cuộc họp song phương diễn ra vào ngày 25 tháng 01 năm 2018, Thủ tướng Phúc và Thủ tướng Modi đã bày tỏ sự hài lòng về sự tăng trưởng  trong quan hệ song phương trong khuôn khổ Hợp tác Chiến lược toàn diện, bao gồm các lĩnh vực hợp tác hàng hải trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, quốc phòng, dầu khí , thương mại và đầu tư.

republic-day-of-india-2

Ông Huỳnh Cách Mạng phát biểu tại lễ tiếp tân. Ảnh: Dương Thủy

Theo Ông K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh Sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày Cộng hòa là ngày hiến pháp Ấn Độ trở nên có hiệu lực vào ngày 26 tháng 01 năm 1950. Ông chia sẻ rằng chỉ riêng trong năm 2017, Tổng Lãnh Sự Quán đã tổ chức rất nhiều các sự kiện thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các đoàn doanh nghiệp đa ngành và và các đoàn chuyên ngành cụ thể trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, dệt may, nông nghiệp và thủy sản, máy móc kỹ thuật, chất dẻo, hoá chất và các sự kiện để quảng bá du lịch. Kết thúc bài phát biểu, Tổng Lãnh Sự nói về sự quan tâm về đầu tư của doanh nghiệp Ấn Độ vào Việt Nam, đặc biệt trong trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

republic-day-of-india-4

Các đại biểu tham quan triển lãm các hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ. Ảnh: internet

Dương Thủy (Tạp chí Du lịch Việt Nam)

Tags: Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ tiếp tân ngày cộng hòa Ấn Độ, du lịch Ấn Độ, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh