Kết quả hội thi hướng dẫn viên du lịch TP.HCM giỏi mở rộng năm 2019

Ngày đăng: 08-11-2019 15:42

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố, ngành Du lịch Thành phố đã có sự tăng trưởng ổn định, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thành phố, góp phần xây dựng hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh một điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn.

anh post bai 331

Bên cạnh sự đóng góp của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch như lữ hành, lưu trú, điểm đến, dịch vụ mua sắm, ẩm thực, vận chuyển vào kết quả chung của ngành Du lịch thành phố, còn có sự đóng góp không kém phần quan trọng của lực lượng hướng dẫn viên du lịch, sứ giả của văn hóa và cầu nối giữa điểm đến với du khách.

Nhằm tạo một sân chơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nghề hướng dẫn viên du lịch với đồng nghiệp góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch tổ chức hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019.

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng là một hoạt động uy tín của ngành Du lịch Thành phố hướng đến việc nâng cao chất lượng nguồn lực hướng dẫn viên du lịch cũng như phát hiện những nhân tố tiềm năng hiện đang ngồi trên ghế nhà trường để bổ sung cho lực lượng hướng dẫn viên du lịch của Thành phố nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung, đồng thời Hội thi cũng tạo cơ hội để hướng dẫn viên du lịch khẳng định và tôn vinh nghề nghiệp của mình.

Nối tiếp thành công của các Hội thi trước đây, hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minhmở rộng năm 2019 được tổ chức với nhiều sự đổi mới, sôi nổi hơn, thú vị hơn, đáp ứng sự mong đợi của lực lượng hướng dẫn viên du lịch và sinh viên chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch cũng như sự kỳ vọng của các doanh nghiệp lữ hành và các cơ sở đào tạo.

Sau 2 tháng triển khai thực hiện, Hội thi đã trải qua 3 vòng thi sôi nổi và hào hứng. Căn cứ vào tiêu chí và quy định của Hội thi, vòng Sơ kết không chỉ được tổ chức tại 26 doanh nghiệp lữ hành mà còn được diễn ra tại 23 cơ sở đào tạo của Thành phố và 3 tỉnh thành bạn, đã có gần 300 thí sinh được để cử tham gia vòng thi Bán kết. Vòng thi Bán kết đã được diễn ra nghiêm túc, công bằng và minh bạch với 2 hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, 22 thí sinh đã chọn để tiếp tục tranh tài ở vòng thi Chung kết ở 3 bảng:

Bảng A – Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế: 6 thí sinh

Bảng B – Hướng dẫn viên du lịch Nội địa: 8 thí sinh

Bảng C – Hướng dẫn viên du lịch triển vọng – sinh viên của các trường Du lịch: 8 thí sinh

Vòng thi Chung kết được diễn ra vào ngày 30/10/2019 tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Thành phố, 22 thí sinh của 3 bảng đã trải các phần thi gay cấn và sôi nổi như:

-           Phần thi Thuyết minh tuyến điểm qua hình ảnh chiếu trên màn hình (tiếng Việt hoặc ngoại ngữ đăng ký)

-           Phần thi Đối kháng:  Trả lời nhanh trên máy tính giữa các thí sinh, do máy tính chấm điểm dựa trên độ chính xác và thời gian trả lời câu hỏi của các thí sinh – Đây là sự đổi mới của Hội thi, Ban Tổ chức đã áp dụng công nghệ mới vào nội dung thi để tạo được sự hấp dẫn của phần thi đối kháng và cũng là phần thi căng thẳng, gay cấn nhất của Hội thi. Thể hiện được kiến thức và tính nhạy bén của nghề hướng dẫn viên du lịch.

-           Phần thi Kỹ năng hoạt náo: thí sinh thể hiện tài năng của mình để thu hút khách du lịch, phần thi này được thực hiện theo các chủ đề ngẫu nhiên.

Mặc dù hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP.HCM mở rộng được diễn ra vào thời điểm không được thuận lợi nhưng vẫn được các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở đào tạo du lịch hưởng ứng nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hướng dẫn viên và sinh viên tham gia, không những thế các cổ động viên cũng đã thể hiện sự nhiệt tình, thân thiện góp phần động viên khích lệ lớn lao cho đồng đội và các thí sinh cũng như tạo nên không khí sôi nổi và náo nhiệt của Hội thi.

Qua các phần thi đầy căng thẳng, hấp dẫn và thú vị của vòng thi Chung kết, Ban Giám khảo đã làm việc với tinh thần công tâm, công bằng, minh bạch và chọn được các thí sinh xuất sắc nhất, nổi bật nhất để trao tặng các giải thưởng của Hội thi, cụ thể như sau:

anh post bai 330

Các thí sinh đoạt giải nhất gồm Nguyễn Ngọc Thảo My - Hướng dẫn viên Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành (phải), Dương Thùy Dung – Hướng dẫn viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (giữa) và Võ Thị Ngọc Sen – Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

-           Giải Nhất:

o          Bảng A: 10.000.000 VNĐ + 01 vé máy bay quốc tế khứ hồi hạng thương gia trị giá khoảng 115.000.000 VNĐ + Giấy chứng nhận của BTC đã thuộc về Nguyễn Ngọc Thảo My – Hướng dẫn viên Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành.

o          Bảng B: 10.000.000 VNĐ + 01 vé máy bay quốc tế khứ hồi hạng phổ thông đặc biệt trị giá khoảng 60.000.000 VNĐ + Giấy chứng nhận của BTC đã thuộc về Dương Thùy Dung – Hướng dẫn viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

o          Bảng C: 5.000.000 VNĐ + 01 vé máy bay quốc tế khứ hồi hạng phổ thông trị giá khoảng 52.000.000 VNĐ + Giấy chứng nhận của BTC đã thuộc về Võ Thị Ngọc Sen – Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Qua 2 tháng triển khai, “Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019” đã nhận được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân Thành phố, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Chi hội Hướng dẫn viên du lịchThành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia du lịch tham gia Hội đồng Ban Giám khảo, cũng như sự hưởng ứng của các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở đào tạo du lịch, đặc biệt là sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ cho Hội thi và các đơn vị báo đài đã đưa tin kịp thời về các hoạt động trong khuôn khổ Hội thi đến rộng rãi công chúng.

Danh sách tập thể và cá nhân đoạt giải trong file

Theo Sở Du lịch TP.HCM

Tags: Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019, Hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh, hướng dẫn viên du lịch Thành phố Hồ Chí Minh