ITE lần thứ 14 – Kỳ vọng tiếp đón 30.000 khách tham dự

Ngày đăng: 27-08-2018 15:56

Vừa qua, tại sảnh hội nghị sang trọng của khách sạn Equatorial đã diễn ra buổi họp báo công bố việc chuẩn bị sự kiện ITE hoàn tất. Buổi họp báo được dẫn dắt bởi ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc trung tâm xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện của công ty Informa Exhibitions trong ban chủ tọa.

hop bao ite 1

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết : năm nay ITE vẫn duy trì chủ đề “cửa ngõ du lịch châu Á”. Riêng thời gian diễn ra hội chợ là 3 ngày : trong 2 ngày 6 và 7-9 sẽ dành cho khách thương mại. Ngày 8-9 mở cửa cho công chúng đến tham khảo, lựa chọn và mua sắm tour từ các đơn vị tham gia hội chợ.

Được biết, ITE được ghi nhận là sự kiện Thương mại Du lịch Quốc tế hàng năm và lớn nhất khu vực hạ nguồn sông Mekong. Cho đến nay sự kiện đã trải qua 13 lần tổ chức và thu hút hàng chục ngàn khách tham quan, người mua quốc tế và các đơn vị triển lãm tham gia để kết nối và khám phá những cơ hội kinh doanh mới.

Năm nay, ban tổ chức kỳ vọng sẽ  đón tiếp 14000 lượt khách thương mại và 16000 lượt khách lẻ. Hiện tại ban tổ chức cho biết có khoảng 375 người bán là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn và đại diện du lịch từ các quốc gia như Brunei, Campuchia, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Hà Lan, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Việt Nam và nhiều quốc gia khác, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp của 37 tỉnh/thành trên khắp cả nước.

Với ITE năm 2018, ban tổ chức đặt mục tiêu mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế cụ thể tại bốn khu vực trọng điểm : Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á nhằm tạo được sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch từ năm 2018 đến năm 2020. Đồng thời, Hội chợ cũng là cơ hội thương mại du lịch thu hút trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

hop bao ite 2

Có thể nói, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018 là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cho thị trường du lịch inbound và outbound. ITE HCMC 2018 mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, Hội chợ ITE HCMC cũng sẽ thu hút trên 270 người mua quốc tế (gồm các hãng lữ hành outbound nước ngoài từ hơn 40 thị trường quốc tế trọng điểm), 50 người mua outbound Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội chợ, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức “Đêm Du lịch Lào” và - Bộ Du lịch Campuchia tổ chức “Đêm Du lịch Campuchia” thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, trong ngày dành cho công chúng, ban tổ chức bố trí các tuyến xe buýt miễn phí di chuyển hai chiều giữa trung tâm thành phố (Quận 1) và SECC.

Lịch hoạt động của Hội chợ rất dày đặc : ngoài chương trình tour tham quan thành phố dành cho báo chí quốc tế. ITE năm nay tổ chức các cuộc hội thảo giới thiệu các điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam (Hà Nội – Quảng Ninh – Quảng Bình – Đà Nẵng – Thành phố Hồ Chí Minh – Kiên Giang) với chủ đề: “Việt Nam – Hành trình tuyệt vời”, Gala Dinner “tinh hoa ẩm thực Việt”, hội thảo thị trường khách Nhật Bản, “Giải thưởng Du lịch ASEAN”. 14g00: Giải thưởng Du lịch ITE HCMC. Tiệc “Đêm Du lịch Lào” do Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào chủ trì tổ chức : Lễ trao giải thưởng báo chí du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 và tiệc cảm ơn : hội thảo “phát triển du lịch Việt Nam – Nâng cao hiệu quả ra quyết định trên cơ sở sử dụng dữ liệu và công nghệ chuỗi khối Blockchain”.

Dương Thủy

Tags: Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sự kiện du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh