Hơn 13 ngàn vân động viên tham dự giải Marathon Quốc tế mùa thứ 4 chạy quanh các địa chỉ du lịch nổi tiếng của Thành phố

Ngày đăng: 13-04-2021 13:22

Sau 3 ngày thi đấu, từ ngày 09 đến hết ngày 11 tháng 4, năm 2021 đầy hào hứng, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và hỗ trợ từ 29 Sở, ban ngành có liên quan

hcmm2021friday morning 0110 1

Năm nay sự kiện hân hoan chào đón 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc. Theo đó, tiếp tục là Giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp trong lần thứ 4 tổ chức. Điều này càng khẳng định vị thế, tầm vóc, quy mô, uy tín và chất lượng của giải chạy được mong chờ nhất trong năm. 

hcmm2021friday morning 0243 1

“Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế và đặc biệt hướng đến việc phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao, hoạt động kết nối cộng đồng.” Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ. “Để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon (42.195 km) của giải sẽ đi qua 6 quận, thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm v.v... Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bá hình ảnh của thành phố đến với các vận động viên trong và ngoài nước.”

Trong hơn 13.000 vận động viên là sự góp mặt 60 Doanh nghiệp và 11 Câu lạc bộ chạy với gần 5.500 vận động viên đã sẵn sàng tranh tài ở 2 hạng mục tương ứng Thử thách Doanh Nghiệp và Thử thách Câu Lạc Bộ Chạy. Điều này cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp khi các thành viên hội nhóm, đồng nghiệp công ty cùng tham gia chạy bộ như một hoạt động tăng cường tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hoá và Thể Thao Thành Phố Hồ Chí Minh khẳng định “Hoà mình cùng làn sóng ngày càng mạnh mẽ của phong trào chạy bộ Việt Nam, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là kết tinh của quá trình nỗ lực không ngừng của hai ngành du lịch và thể thao nhằm đưa phong trào chạy phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh của một năm 2021 đầy thử thách, Ban Tổ Chức (BTC) đã không ngừng làm việc sát sao hướng đến một sân chơi lành mạnh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như khách du lịch đến thành phố nói chung. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng không có gì quan trọng hơn sức khỏe việc tạo điều kiện rèn luyện thân thể cho người dân thật khoẻ mạnh sẽ góp phần tạonên một đất nước phát triển.”

Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank là một trong 472 thành viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS), tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ Thống Xếp Hạng Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda.

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch Điền kinh kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Tp Hồ Chí Minh “Thật là một niềm tự hào đối với Thành phố Hồ Chí Minh khi mang đến một sự kiện chạy bộ với đẳng cấp quốc tế, đạt được sự công nhận của các tiêu chuẩn thế giới về chạy bộ, đồng thời thu hút sự ủng hộ đông đảo của các vận động viên chuyên nghiệp cũng như phong trào đến từ khắp mọi miền tổ quốc.”

img6491

Đại diện cho đơn vị đồng hành cùng giải những năm qua, Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp Thị Ngân hàng Techcombank chia sẻ: “Là Ngân Hàng hàng đầu Việt Nam, Techcombank luôn kiên định với sứ mệnh dẫn dắt, lan tỏa, tạo ra những giá trị Vượt Trội trong tài chính và cuộc sống. Trên thị trường, Techcombank đã dẫn dắt bằng những giải pháp tài chính Vượt Trội, những sản phẩm đột phá. Trong đời sống, Techcombank luôn tiên phong tạo ra những nền tảng, làm bệ phóng để người dân Việt Nam Vượt Trội về thể chất, hướng tới lối sống tích cực về mọi mặt, tạo tiền đề để Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Giải Marathon quốc tế thành phố Hồ Chí Minh Techcombank – Chính là một trong những nền tảng đó. Thông qua việc kiên định xây dựng xuyên suốt 3 năm qua, Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành giải chạy lớn nhất Việt Nam, mang tầm Quốc tế. Mùa giải lần thứ 4 sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa giá trị bền bỉ, bức phá bản thân của Marathon, cổ vũ để người dân Việt Nam rèn luyện sức khỏe – tiền đề quan trọng để hướng tới một Việt Nam Vượt Trội”.

img6501

Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài Chính, Masterise Homes chia sẻ: “Masterise Homes là nhà phát triển bất động sản tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu trong việc phát triển, vận hành và quản lý các sản phẩm và dịch vụ bất động sản cao cấp tại Việt Nam. Như chủ đề của Giải Marathon Techcombank năm nay: “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, Masterise Homes đặt hoạt động kinh doanh với mục tiêu dài hạn phục vụ ngành bất động sản, xây nên những dự án đẳng cấp cho người dân Việt Nam, kiến tạo nên những cộng đồng dân cư thân thiện, yêu thể thao và các hoạt động Văn hóa – Xã hội bổ ích. Tất cả đều vì đất nước Việt Nam vượt trội.”

Ông Onslo Carrington, Tổng Giám Đốc Sunrise Events Việt Nam khẳng định: “Với mục tiêu luôn tạo ra trải nghiệm tốt nhất và ấn tượng cho cả vận động viên và cổ động viên, năm nay chúng tôi đã đưa một số ứng dụng công nghệ vào các hạng mục trong khuôn khổ sự kiện

Đầu tiên là quy trình nhận Bộ Dụng Cụ Đường Đua (Race Kit). Năm nay, vận động viên chỉ cần mã QR (được ban tổ chức cung cấp riêng cho từng vận động viên) và thẻ Căn cước Công dân/Hộ chiếu để nhận Race Kit. Quy trình nhận này ước tính sẽ rút gọn 20% và đơn giản nhiều hơn so với các năm trước. Qua đó, vận động viên sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm các hoạt động giải trí, triển lãm diễn ra xuyên suốt thời gian hoạt động tại Làng Marathon trong 02 ngày thứ Sáu và thứ Bảy.

Đối với các cổ động viên, ứng dụng “Theo dõi người chạy” lần đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng cho một giải đấu quy mô hơn 10.000 người. Ứng dụng này sẽ giúp người thân và bạn bè theo dõi được vị trí những nhà vô địch của mình trong suốt quá trình thi đấu”.

Để đảm bảo an toàn & hỗ trợ vận động viên hoàn thành tốt nhất ngày đua của mình. Ban tổ chức đã quyết định tăng số lượng người dẫn tốc (Pacer) lên 80, nhiều hơn 25% so với năm ngoái.

Với tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” và những ý nghĩa cao đẹp, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào chạy bộ, và tập luyện thể thao nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho người dân Việt Nam.

YẾU TỐ THÚC ĐẨY DU LỊCH

img6419

Nhắc đến Marathon chúng ta thường nghĩ đến những vận động viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có quá trình khổ luyện, nhưng du lịch làm cho cuộc thi chạy Marathon mang nhiều ý nghĩa và sống động hơn so với khái niệm một cuộc thi đơn thuần. Nó cung cấp một trải nghiệm tự hào hơn về nét đẹp văn hóa, truyền thống, sự gần gũi của người dân Thành phố.

Thúc đẩy "Du lịch cùng những lợi ích":

Một, Điểm đến an toàn: Thành phố Hồ Chí Minh cùng với chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19 và sự đồng thuận của người dân Việt Nam, Thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, trong đó có những người yêu thích chạy bộ đường dài thường kết hợp những chuyến khám phá thế giới bằng việc chinh phục những cung đường chạy đẹp nhất.

hcmm2021saturdaydon rac 1951

Hai, Trải nghiệm bất ngờ: du lịch marathon làm cho việc chạy xa trở nên thú vị và có động lực hơn – đó là trải nghiệm của sự tự do chạy qua nhiều địa điểm khác nhau mà không được nêu rõ trong sách hướng dẫn – là cảm nhận một trải nghiệm thân mật về một điểm đến mà sẽ không thể có được nếu đi máy bay hoặc phương tiện nào khác.

Ba, Gắn kết cộng đồng, giao lưu quốc tế: vì nó mở cửa cho mọi người, không phân biệt tuổi tác, kinh nghiệm hay giới tính cho nên một người thiếu kinh nghiệm có thể tham gia và được hưởng những lợi ích từ hoạt động du lịch, mọi thứ đã đẩy du lịch marathon lên tầm quốc tế thu hút du khách nhiều hơn so với các cuộc thi địa phương khác.

Bốn, Sang trọng và vô tư: là bởi vì sự kiện marathon được tổ chức bởi các công ty, tổ chức thiện nguyện và các nhóm du lịch có trách nhiệm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người chạy. Không còn lo lắng về ăn, ở hoặc tiện nghi khác, mọi thứ mà vận động viên cần làm là chạy và du lịch khắp Thành phố, những thứ còn lại có ban tổ chức sắp xếp.

hcmm2021saturdaydon rac 1962

Khi các vận động viên chạy qua các địa điểm khác nhau, họ được người dân địa phương cổ vũ, được giải trí, điều này càng thúc đẩy họ. Về lâu dài, lòng nhiệt thành khám phá chuyên sâu các điểm đến mới và những điểm ít được biết đến kết hợp với nhận thức về rèn luyện sức khỏe, sẽ trở thành yếu tố thúc đẩy quan trọng làm cho du lịch marathon trở nên ngày càng phổ biến, hiệu quả hơn.

Nguồn ( Phòng Công nghệ - Thông tin Du lịch, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

Tag/  Marathon Quốc tế mùa thứ 4/ Techcombank/ Sở du lịch tpHCM/ Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa