Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức lễ kỷ niệm 17 năm cùng Hiệp hội nông sản Hoa Kỳ

Ngày đăng: 26-04-2022 15:32

Chiều ngày 25 tháng 04 năm 2022 vừa qua, tại Khách sạn Equatorial (Quận 5, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 17 năm hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh) và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ.

img20220426134604

Trong suốt 17 năm qua đến nay, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ đã và vẫn đang phối hợp Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức định kỳ các buổi hội thảo, chuyên đề thực phẩm Hoa Kỳ tại thành phố cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước, giúp các đầu bếp cũng như thị trường và người tiêu dùng Việt Nam có thêm cơ hội trải nghiệm và tiếp cận nguồn sản phẩm sạch, an toàn và phong phú đến từ Hoa Kỳ. Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ đã góp phần rất lớn đối với sự phát triển ngành F&B tại Việt Nam khi là một trong những nhà tài trợ chính cho rất nhiều sự kiện, hoạt động và các cuộc thi ẩm thực quy mô lớn như các cuộc thi về thịt Mỹ, khoai tây, gà Mỹ; Cuộc thi đầu bếp Việt Nam trong khuôn khổ Food&Hotel… tạo điều kiện để hội viên Chi hội và các đầu bếp trên cả nước tham gia giao lưu học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức trong hành trình trở thành đầu bếp thực thụ. Đặc biệt trong thời gia qua khi đại dịch COVID-19 gây ra những hậu quả nặng nề đối với cộng đồng,

img20220426134602

Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ cũng tài trợ rất nhiều sản phẩm từ thịt heo, thịt bò để Chi hội tổ chức nấu những bữa ăn dinh dưỡng gửi đến các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, thông qua Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn kết nối với các doanh nghiệp trong ngành du lịch và ngành F&B, Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ cũng đã có thêm nhiều cơ hội và điều kiện phát triển, mở rộng hệ thống mạng lưới nhà cung cấp tại Việt Nam.

Có thể nói, sự hợp tác giữa Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ là mối “lương duyên” mang nhiều ý nghĩa và lợi ích đối với hai bên cũng như đối với sự phát triển chung của ngành kinh tế.

img20220426134607

Đại diện cho gần 3500 hội viên, Ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài gòn xúc động phát biểu:: Lời đầu tiên,  Tôi chân thành cảm ơn và rất trân trọng khi quý vị đã bỏ thời gian quý báu của mình hợp mặt tại đây nhân kỷ niệm 17 năm hợp tác và phát triển giữa Chi Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon và HH Nông Sản Hoa Kỳ, sau hơn 2năm do ảnh hưởng nặng nề từ dịch covid19. 

Sự hợp tác của 2 đơn vị trong suốt nhiều năm qua có thể nói là một mối liên kết rất có ích cho công đồng, các hội viên chi hội và toàn thể giới đầu bếp tại VN, góp phần mang lại sự đa dạng về nguồn thực phẩm chất lượng cao, độ an toàn và dinh dưỡng thông qua các sự kiện ,chuyên đề , các buổi hội thảo định kỳ hằng năm , các cuộc thi ẩm thực lớn nhỏ mà chúng tôi đã phối hợp tổ chức, giúp cho giới đầu bếp VN được học hỏi , giao lưu và bắt kịp xu hướng hiện đại hoá của ngành ẩm thực đương đại để từ đó từng bước trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ, đóng góp vào sự phát triển và đưa ẩm thực Vn cùng hoà nhập với nền ẩm thực phong Phú của thế giới ,

img20220426134558

Ngoài ra sự kiện hôm nay còn có một ý nghĩa đặc biệt , để toàn thể thành viên Chi Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon được bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những đóng góp to lớn của các tiền bối đã cùng sáng lập và cống hiến hết mình cho sự phát triển của Chị Hội trong suốt 17 năm qua. Có thể nói,  nếu không có họ đồng hành thì sẽ không thể có một Chi Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon lớn mạnh như hiện nay ,quý vị luôn là những tấm gương sáng cho các đầu bếp trẻ chúng tôi phải học hỏi và noi theo

img20220426134557

,Cũng tại Lễ kỷ niệm hôm nay, Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh trao tặng Chứng nhận chức danh Chủ tịch Danh dự Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đối với 02 thành viên sáng lập Chi hội là Chef Nobert Ahrbar – đầu bếp đại diện của Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ, cũng là người đã có công trong việc kết nối mối quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn từ những ngày đầu; và Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương với những đóng góp tích cực vào sự thành lập và phát triển của Chi hội giai đoạn 2005-2022, cũng là một người thầy đã hỗ trợ, đào tạo và dẫn dắt nhiều thế hệ đầu bếp của Việt Nam.

Phước Thiên

Tag/ Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Giám Đốc Sở Du lịch TPHCM, Bà Nguyễn Thị Khánh- Chủ tịch HHDL TPHCM/  Chủ tịch Danh dự Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn// Chef Nobert Ahrbar – đầu bếp đại diện của Hiệp hội Nông sản Hoa Kỳ,/Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương/Khách sạn Equatorial/Ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài gòn