Điện Quang giới thiệu các giải pháp phát triển Đô thị thông minh tại Hội thảo quốc tế tổ chức tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 18-05-2022 16:35

Vào ngày 20/5, sắp tới, tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế “Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng”. Hội thảo là hoạt động được triển khai dựa trên đề án Xây dựng thành phố thông minh tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến năm 2030 trong giai đoạn 2022 – 2025

img20220518163451

kiện với sự tham dự của nhiều diễn giả, nhà khoa học trong và ngoài nước; Đại sứ quán các nước Tây, Bắc Âu; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng; một số Tập đoàn, Công ty, doanh nghiệp, cơ quan,… và đơn vị có liên quan. Hội thảo quốc tế lần này tập trung thảo luận các vấn đề mang tính nền tảng cho việc xây dựng đô thị thông minh, chia sẻ kinh nghiệm thành công của một số quốc gia (các nước Tây, Bắc Âu như: Đan Mạch, Thụy Sĩ, Thụy Điển,….) về các lĩnh vực: Giao thông thông minh, du lịch thông minh, Trung tâm điều hành thành phố thông minh,... chia sẻ, thảo luận về những khó khăn và thách thức trong quá trình xây dựng đô thị thông minh ở Đà Nẵng và một số địa phương khác; gợi ý giải pháp để xây dựng thành phố thông minh thực sự hiệu quả.

Tham gia Hội Thảo, Điện Quang đưa ra nhiều giải pháp để góp phần xây dựng đô thị thông minh: Giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh; Giải pháp chiếu sáng thông minh khu vực công cộng và Giải pháp chiếu sáng - tô điểm công trình,…

Ông Nguyễn Minh Bạch, Giám đốc tư vấn giải pháp thông minh của Điện Quang, cho biết: "Với các giải pháp được nêu ra trong buổi hội thảo, Điện Quang hy vọng trong giai đoạn tới sẽ được đồng hành cùng Thành phố Đà Nẵng tăng cường hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ để góp phần tăng động lực phát triển cho khu vực này”.

Điện Quang cũng mong muốn đồng hành cùng các đô thị ở miền Trung trong hành trình xây dựng đô thị thông minh, điểm nhấn sẽ là Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Bình Định. Với năng lực và kinh nghiệm của mình cùng sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía chính quyền, Điện Quang sẽ góp phần kiến tạo thành phố thông minh ở các tỉnh thành, giúp khu vực đổi mới toàn diện và góp phần rút ngắn khoảng cách về công nghệ với các thành phố phát triển trong nước và trên thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, Điện Quang đã hoàn thành 2 dự án góp phần xây dựng đô thị thông minh cho Thành phố Đà Nẵng, đó là dự án Điện Quang lắp đặt 45 bộ đèn LED thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và dự án Điện Quang cung cấp 1.330 đèn LED cho đường hầm Mũi Trâu – Đà Nẵng.

Dự án lắp đặt đèn LED thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thay thế toàn bộ từ đèn Sodium trên tuyến đường sang đèn LED thông minh Helios Điện Quang, với mục đích giúp tiết kiệm năng lượng điện và điều khiển, quản lý hệ thống chiếu sáng thông minh. Tại buổi nghiệm thu và bàn giao dự án, Ông Đặng Tiến Minh - Phó Giám đốc Khối Công trình Dự án đã trình bày, kết luận về kiểm toán năng lượng, cho thấy hệ thống đèn LED mới tiết kiệm hơn 73% điện năng so với hệ thống đèn cũ. Giải pháp đèn LED đường thông minh Điện Quang ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến như công nghệ không dây Lora, đem lại cho các dự án nhiều ưu điểm nổi bật: tiết kiệm điện năng tiêu thụ, quản lý hệ thống chiếu sáng từ trung tâm và sẵn sàng kết nối đô thị thông minh

Dự án thứ hai mà Điện Quang đồng hành cùng Đà Nẵng trong hành trình xây dựng Đô thị thông minh đó là dự án Điện Quang cung cấp 1.330 đèn led cho đường hầm Mũi Trâu, hoàn toàn phù hợp theo tiêu chuẩn chỉ dẫn chiếu sáng đường hầm và đường ngầm CIE 88:2004 và Tiêu chuẩn về thiết bị chiếu sáng IEC 60598 tại công trình Đường Hồ Chí Minh đoạn: La Sơn - Tuý Loan - Phân đoạn: Hầm Mũi Trâu. Đường hầm này vừa được thông xe vào tháng 4 vừa qua. Đây là dự án hợp tác chiến lược của Điện Quang – Schréder (tập đoàn vương quốc Bỉ) với đèn đường Ampera bên ngoài hầm và hơn 1.000 đèn GL2 bên trong 2 ống đường hầm.

Tại Thừa Thiên Huế, Điện Quang được tin tưởng, lựa chọn là đơn vị thực hiện toàn bộ phần thiết bị và thi công tiểu dự án thay thế các bóng đèn tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở thành phố Huế thuộc dự án “Thí điểm NAMA - Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở thành phố Huế (giảm nhẹ biến đổi khí hậu)” sử dụng nguồn ODA viện trợ không hoàn lại của Quỹ Năng lượng và khí hậu Luxembourg.

img20220518163453

Ngoài ra, với ưu điểm đa dạng ngành hàng: Chiếu sáng – Điều khiển thông minh – Gia dụng – Năng lượng mặt trời – Thiết bị điện, Điện Quang khẳng định mình đủ tự tin trong vai trò là “tổng thầu” của công trình đô thị thông minh theo dạng mẫu và có thể thay đổi linh hoạt kế hoạch, thiết kế của dự án sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển của từng địa phương. Giải pháp “Chiếu sáng toàn diện – Đô thị thông minh, bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh Khu vực Công cộng (Outdoor); Giải pháp Cao ốc thông minh (Smart building), Văn phòng thông minh (Smart Office), Nhà thông minh (Smarthome), ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, thể thao,... Các công trình tiêu biểu có thể kể đến: Giải pháp chiếu sáng cho Khách sạn Marriott Đà Nẵng, Tòa nhà Aurora, Công ty Nhựa Rạng Đông, Bệnh viện Vạn An, nhà Thi đấu Bắc Giang, Chiếu sáng tô điểm cho Tượng đài Long Khánh,

GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG ĐIỆN QUANG tạo nên vẻ đẹp của công trình, kiến trúc đô thị thông minh

Thiết bị chiếu sáng đơn thuần góp phần tạo nên giải pháp chiếu sáng với công nghệ hiện đại là tiêu chí trong việc thiết kế chiếu sáng của ĐQ. Chiếu sáng tô điểm công trình dần trở thành xu thế được nhà thầu xây dựng chú trọng.

Vẻ đẹp kiến trúc sẽ hòa vào không gian trở thành tấm màn đen nếu như không có ánh sáng và chỉ có ánh sáng mới giúp con người ta nhìn thấu vẻ đẹp nằm trong kiến trúc, cảm nhận cảm xúc, ý nghĩa mà người thiết kế tạo ra. Hiểu rõ tầm quan trọng của chiếu sáng, doanh nghiệp Việt trong đó có Điện Quang luôn ưu tiên tạo nền tảng chiếu sáng toàn diện, tối ưu hóa trải nghiệm để khách hàng và người dùng có thể tận hưởng trọn vẹn ưu điểm giải pháp chiếu sáng.

\Điểm khác biệt của Điện Quang đem đến là các dự án có sự cộng tác của giải pháp chiếu sáng tô điểm, làm đẹp cho các công trình đều tạo ra ấn tượng nhằm mang đến sự “Thông Minh – An Toàn – Thẩm Mỹ”. Hơn nữa, với công nghệ có thể điều khiển, lập trình, tự động hóa một cách thông minh, giải pháp đa dạng, linh hoạt trong thiết kế.

Giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh của Điện Quang được phát triển từ nền tảng Thương hiệu quốc gia cùng tư duy đổi mới sáng tạo của thế hệ kỹ sư trẻ nhiều nhiệt huyết và năng động. Nhắm đến định hướng lâu dài, Điện Quang đã thành lập Phòng Thiết kế giải pháp chiếu sáng nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu phát triển, thiết kế các giải pháp thông minh và cung cấp cho khách hàng công nghệ chiếu sáng chuẩn.

img20220518163454-1

ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH của Điện Quang mang sự tiện nghi, hiện đại

Việc phát triển các giải pháp cộng đồng thông minh, giao thông thông minh, nhà ở thông minh, năng lượng thông minh, khu nghỉ dưỡng thông minh, môi trường sống thông minh là những yếu tố xây dựng cốt lõi hình thành các đô thị, thành phố thông minh trên thế giới. Đặc biệt, việc áp dụng giải pháp thông minh hiện đại cũng phát sinh từ nhu cầu cốt lõi này.

Đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân, thành phố về lối sống tiện nghi giúp nâng tầm chất lượng sống của người dân Việt Nam. Hệ thống Điện Quang Smart ứng dụng dịch vụ điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo, với khả năng bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Đặc biệt, công nghệ bảo mật 2 lớp và mã hóa gói tin “End-to-End” giúp tăng cường tính an toàn cho hệ thống. Hệ thống này có thể điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt, dữ liệu nằm ở Gateway và có thể hoạt động ngay cả khi mất internet.

Điện Quang cung cấp giải pháp chiếu sáng kết hợp điều khiển thông minh với giải pháp chiếu sáng thông minh mang lại sự tiện nghi, thẩm mỹ và an toàn cho người dùng. Hệ thống dễ lắp đặt và sử dụng với chức năng điều khiển được 16 triệu màu giúp người dùng điều khiển đèn thông minh theo nhóm, theo kịch bản. Sử dụng công nghệ Bluetooth 5.0 Mesh Network tiên tiến nhất thế giới. Tư vấn cho người dùng ánh sáng tốt cho sức khoẻ và tâm lý. Tư vấn ánh sáng phù hợp với phong thủy của người tiêu dùng.

Hệ thống giải pháp công nghệ điều khiển thông minh, ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Hệ thống các nhóm giải pháp thông minh bao gồm: Smart city, smart building, smart home ứng dụng cho rất nhiều phạm vi không gian khác nhau. Với các giải pháp này, người sử dụng sẽ điều khiển, kiểm soát các thiết bị chiếu sáng mọi lúc, mọi nơi và theo các kịch bản lập trình trước đó. Đặc điểm tiêu biểu của hệ thống này chính là khả năng mở, dễ dàng kết nối với các sản phẩm công nghệ khác.

Không chỉ đóng vai trò là nhà cung cấp, Điện Quang đủ năng lực để đảm nhiệm vai trò là tổng thầu dự án đô thị, thành phố thông minh theo mô hình có sẵn. Hơn thế, để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư, ban lãnh đạo, ban quản lý, Điện Quang cũng có thể linh hoạt thay đổi kế hoạch, thiết kế để đảm bảo theo đúng tiêu chí phát triển khu vực.

Điện Quang đang thúc đẩy mảng công nghiệp phụ trợ với sản phẩm của Điện Quang rất đa dạng, luôn đảm bảo chất lượng kể cả những sản phẩm có độ khó, độ chính xác và tính hoàn thiện cao, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng UL, CE của các thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản. Chính vì vậy, trong tương lai thương hiệu Điện Quang trong lĩnh vực Công nghiệp phụ trợ là trợ thủ đắc lực cho ngành công nghiệp Việt.

img20220518163503

.Được biết, hội thảo do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán các nước Tây và Bắc Âu, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức…

Hương Thủy

Tag/ Điện Quang/Hội thảo quốc tế tổ chức tại Đà Nẵng/“Đô thị thông minh: Kinh nghiệm của một số nước Tây, Bắc Âu và tầm nhìn Đà Nẵng”