Đến Zap’Ver Thai Street Food “- Vừa ăn – Vừa múa – Vừa cười

Ngày đăng: 14-09-2018 16:37

Vừa qua, tại khuôn viên tư dinh Tổng lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện “Thai Stress Food” rất vui nhộn. Sự kiện tuy nhỏ đã thu hút cả ngàn công chúng chưa kể đến các khách mời thân thiết của Tổng Lãnh sự bao gồm đại diện các tổ chức hữu nghị, Lãnh sự quán các nước và các cơ quan báo chí trong và ngoài nước cùng đến tham dự.

Được biết, vương quốc hoa phong lan vốn là 1 trong những  địa điểm du lịch yêu thích của phần lớn du  khách Việt. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 900.000 khách du lịch từ Việt Nam sang thăm Thái Lan. Những năm gần đây, các nhà hàng Thái Lan do chính người Thái làm chủ được mở ra nhiều hơn như nhà hàng Thai House, Thai Street, May Thai Dining, SamYan, Kin Kin, chứng tỏ rằng ẩm thực Thái Lan càng ngày càng phổ biến với người Việt Nam và cả người nước ngoài.

Trước đây, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức nhiều sự kiện nhằm giới thiệu ẩm thực Thái Lan, đặc biệt là ẩm thực đường phố đến với người dân Việt Nam như sự kiện “Amazing Thai Taste: Thai Food Festival” tại Royal Hotel Hội An M Gallery by Sofitel, “Thai Licious” tại khách sạn Le Meridien Saigon, Ẩm thực Thái tại Park Royal, Lớp dạy nấu món ăn Thái tại Tổng Lãnh sự quán Thái Lan.

Với mục đích phổ biến hơn nữa thức ăn đường phố Thái Lan đến đông đảo người dân VN và cả người nước ngoài , Tổng lãnh sự quán Thái Lan hân hạnh tổ chức sự kiện ẩm thực đường phố Thái Lan với tên gọi: “Zap’Ver Thai Street Food” vào Thứ ba, lúc 18:00 ngày 11/09/2018 tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan, số 77 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3.

thai street food 1

Đến với sự kiện này, ngoài cơ hội được thưởng thức những món ăn, thức uống đường phố nổi tiếng nhất của xứ sở chùa vàng từ 10 nhà hàng Thái Lan có chi nhánh tại Việt Nam . Công chúng Sài thành còn bị lôi cuốn vào những màn trình diễn đường phố đặc sắc những món ăn đường phố. 
 

Nói không ngoa, say lòng trước các món ăn hòa cùng tiếng nhạc rộn rã. Các thực khách đã vui nhộn cùng nhảy múa theo nhạc và cười giòn tan. Có lẽ, sự đa dạng từ hương vị, cách chế biến, đặc trưng các vùng miền của những người bạn Thái trong đêm ẩm thực. Tất cả đã  mang đến cho thực khách những trải nghiệm không thể nào quên.

thai street food 2

Cũng nhân cơ hội này, Tổng Lãnh sự quán lần đầu tiên giới thiệu với các vị khách mời ứng dụng Street Food  được xây dựng bởi Thailand Foundation. Ứng dụng Street Food cung cấp thông tin của hơn 120 nhà hàng, quán ăn đường phố Thái Lan với danh sách hơn 25 món ăn đặc trưng, tiện lợi, nhanh chóng, dù cho bạn ở bất cứ nơi đâu.

Ứng dụng có giao diện thân thiện, liên kết với bản đồ, sẽ cung cấp chỉ dẫn đường đi và xác định khoảng cách rõ ràng từ vị trí người dùng đến vị trí mong muốn. Địa chỉ của các nhà hàng, quán ăn có sẵn bằng tiếng Thái để thuận tiện cho người dùng nếu họ chọn đi du lịch thông qua taxi hoặc các phương tiện giao thông công cộng khác.

Dương Thủy

Tags: Thai Stress Food, ẩm thực Thái Lan,  Tổng lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh