Chung tay tiếp sức tuyến đầu chống COVID 19- Hồng Ngọc Hà Travel tặng 500 triệu cho trường Đại học Y Hà Nội

Ngày đăng: 10-06-2021 11:07

Vừa qua, dưới sự chứng kiến từ Ban đại diện và lãnh đạo của hai bên tại nhà A1 trường Đại học Y Hà Nội, công ty Hồng Ngọc Hà Travel đã trao tặng 500 triệu đồng tiền mặt ủng hộ và tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 của Nhà Trường tại hai điểm nóng Bắc Ninh và Bắc Giang.

dsc2502

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, trường Đại học Y Hà Nội nói riêng và các đơn vị đào tạo ngành Y nói chung, là một trong số ít trường trên cả nước hầu như không có ngày nghỉ. Nơi đây, không chỉ đảm bảo việc dạy và học phải “nhanh và nhanh hơn nữa”, hàng trăm sinh viên và giảng viên trường Đại học Y Hà Nội đã trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay. Đặc biệt, trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, tại 02 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh; thầy và trò Đại học Y Hà Nội đã trang bị đầy đủ kiến thức về xét nghiệm và đã được tiêm vaccine, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Ninh.

Hiểu được gánh nặng về mặt kinh phí và khó khăn của trường Đại học Y Hà Nội, không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch, lãnh đạo công ty Hồng Ngọc Hà quyết định trao tặng trực tiếp 500.000.000đ tiền mặt cho Đại học Y Hà Nội, vào chiều ngày 4/6/2021 một cách nhanh chóng.. Xuất phát từ lòng biết ơn và chia sẻ sự vất vả của đội ngũ giảng viên và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đang ngày đêm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, Hồng Ngọc Hà mong rằng sự ủng hộ này sẽ tiếp thêm động lực để đội ngũ giảng viên và sinh viên an tâm thực hiện nhiệm vụ tốt nhất, cũng như tiếp sức để trang bị đầy đủ nhất, an toàn nhất đến những “chiến binh áo trắng”.

Tiếp nhận sự động viên và tiếp sức của công ty Hồng Ngọc Hà Travel, GS.TS. Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường - bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc. Số tiền này sẽ là nguồn kinh phí trang bị thêm các thiết bị bảo hộ, vật tư y tế, cũng như bồi dưỡng, chăm lo thêm về điều kiện sinh hoạt, bữa ăn chốn ngủ, cho hàng trăm bạn sinh viên nhà trường đang làm nhiệm vụ chống dịch. “Một năm rưỡi trước đây khi dịch vào Việt Nam, Đại học Y Hà Nội là trường duy nhất vẫn hoạt động bình thường trong khi các trường khác đang kéo dài kỳ nghỉ Tết, đồng thời là trường đầu tiên tham gia công tác phòng chống dịch tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội. Đặc biệt là CDC Hà Nội, hỗ trợ công tác xét nghiệm tại sân bay với tất cả các trang thiết bị mà trường hiện có, đạt công suất 1000 mẫu, 24/24. Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, trường đại học Y Hà Nội cũng nhận được công văn của Bộ trưởng Bộ Y Tế giao cho Đại học Y Hà Nội phụ trách chống dịch tại Bắc Ninh. Chúng tôi cũng đã tiêm thành công 6000 liều vắc xin Astrazeneca và đợt 2, lãnh đạo Bộ đang giao nhiệm vụ tiêm 15,000 liều cho các cơ quản Đảng và TW. Chúng tôi cũng rất mong sự hỗ trợ chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm bên cạnh sự đóng góp của chính thầy trò trường Y. Và thật sự đến thời điểm nay, hiện nay có 1 cán bộ của trường đã dương tính đang phải điều trị nhưng chúng tôi đã lường trước. Tuy nhiên, công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học vẫn đảm bảo; thậm chí tham gia phân tích bản đồ gen,

dsc2489…”.

Bà Phạm Thị Sơn - Chủ tịch Công ty Hồng Ngọc Hà Travel chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động khi chứng kiến những hình ảnh đó, đặc biệt là các y bác sỹ còn rất trẻ, các sinh viên y khoa của trường Đại học Y Hà Nội. Khi Tổ Quốc cần, những thầy thuốc tương lai đã không ngần ngại tạm gác lại sách vở, rời xa giảng đường để xung phong tiến vào tâm dịch chi viện và trực tiếp thực hành sứ mệnh thiêng liêng nhất của người thầy thuốc: Cứu chữa người bệnh, giúp đỡ nhân dân. Giữa muôn ngàn khó khăn, thiếu thốn, vất vả chồng chất, nhưng những ánh mắt rực sáng quyết tâm, nụ cười rạng rỡ sau tấm khẩu trang của các bạn sinh viên Đại học Y Hà Nội từ tuyến đầu chống dịch là khoảnh khắc vô cùng tươi đẹp; đã tiếp thêm niềm tin được đồng bào cả nước gửi gắm tới các chiến sỹ áo trắng, những thầy thuốc của nhân dân: Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng, đẩy lùi Covid-19, bảo vệ sự bình yên và sức khoẻ cộng đồng.”

dsc2505

Được thành lập vào năm 1996, Hồng Ngọc Hà khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch và Lữ hành tại Việt Nam. Với tinh thần chuyên nghiệp và không ngừng nỗ lực, Hồng Ngọc Hà đã và đang xây dựng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng như vé máy bay, dịch vụ đặt phòng Khách sạn toàn cầu, Visa, Du học, tour du lịch trong và ngoài nước…đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong hơn 25 năm qua.

Theo Hồng Ngọc Hà

Tag/ Hi62ng Ngọc Hà Travel/  trường Đại học Y Hà Nội,/ Bà Phạm Thị Sơn - Chủ tịch Công ty Hồng Ngọc Hà Travel / Chung tay tiếp sức tuyến đầu/ COVID 19-