Cây thông Noel lớn nhất thế giới

Ngày đăng: 26-12-2016 09:56

Một kỉ lục đã được thực hiện trong dịp Giáng sinh này khi Sri Lanka đã hoàn thành cây thông Noel nhân tạo cao nhất thế giới, với chiều cao 73m.

Đây cũng chính là một món quà đặc biệt dành cho người dân Sri Lanka bởi cây thông này chính thức được trưng bày vào đêm Giáng sinh.

Cây thông nhân tạo khổng lồ này được làm từ các ống sắt, lưới kim loại và gỗ phế liệu. Tất cả được sơn màu xanh lá cây và nâu để trông giống như cây thông thật. 800.000 bóng đèn LED và hàng trăm đồ trang trí được sử dụng để mang lại sắc màu cho cây thông Noel này.

cay thong noel lon nhat the gioi

Người đưa ý tưởng xây dựng cây thông Noel này vào thực hiện là Bộ trưởng Cảng biển đồng thời là nghị sĩ có tên tuổi tại Sri Lanka Arjuna Ranatunga. Ông Ranatunga hy vọng cây thông sẽ trở thành biểu tượng của sự hợp tác hòa bình giữa các tôn giáo tại Sri Lanka.

Ông Ranatunga cho biết ý tưởng làm cây thông Noel cao nhất thế giới xuất phát từ nhóm công nhân theo đạo Phật mà ông tiếp xúc hồi đầu tháng 8/2016. Nhóm công nhân coi cây thông Noel là biểu tượng cho lòng tin và và sự đoàn kết trong mùa nghỉ lễ, điều này cũng rất có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp du lịch của Sri Lanka.

Người dân Sri Lanka sẽ được chiêm ngưỡng cây thông Noel này trong 10 ngày.

Theo VTV

Tags: Cây Thông Noel, Giáng Sinh, Sri Lanka, Phật, Đèn Vĩnh Cửu, Trưng Bày, Đoàn Kết, Associated Press