Cam Úc trở lại Việt Nam

Ngày đăng: 19-08-2019 14:41

Vào ngày 16 tháng 8 vừa qua, tại Runam D’or đã diễn ra buổi họp báo do Hort Innovation tổ chức nhằm củng cố các mối quan hệ truyền thông và tăng cường nhận thức về cam Úc với người tiêu dùng Việt .

citrus 1

Theo Bà Dianne Phan - Trưởng phòng thương mại Innovation Hort của Úc cho biết : “Việt Nam là 01 trong 10 thị trường xuất khẩu cam Navel hàng đầu của Úc. Năm 2019 tiếp tục là một năm đáng nhớ đối với người nông dân ở Úc với mức tăng 108% so với năm trước về khối lượng thương mại tại Việt Nam. Đây cũng là năm thứ hai cho chiến dịch dưới tên gọi là Taste Australia tại thị trường này, chúng tôi thực sự vui mừng được chia sẻ cam Navel Úc chất lượng cao của chúng tôi với người tiêu dùng Việt Nam”.

David Daniels - Giám đốc thị trường của Citrus Australia cho biết "Cam Úc được trồng theo theo quy trình nghiêm ngặt và chúng tôi tự hào chia sẻ sản phẩm tốt nhất của Úc với người tiêu dùng Việt Nam. Cam không chỉ là món tráng miệng tuyệt vời mà còn có thể dùng làm nguyên liệu hoàn hảo cho công thức nấu ăn của bạn. "

citrus 4

Được biết đến với lợi ích sức khỏe và hàm lượng vitamin C cao, cam có chứa các đặc tính chống cúm tự nhiên, có thể giúp chống lại cảm lạnh khó chịu. Cam cung cấp hàm lượng năng lượng cao và giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng, duy trì mức huyết áp và mang lại một trái tim khỏe mạnh.

Qua chia sẻ thêm về giống cam Navel : Ông David Daniels  hào hứng cho biết : Qua ghi nhận từ các nhà nông học : Những cây cam quýt Úc đầu tiên được trồng  tại Úc vào cuối thế kỷ XIII. Cho đến nay, hàng năm, ngành nông nghiệc Úc sản xuất khoảng 600.000 tấn cam quýt chất lượng cao, trong đó cam  được sản xuất nhiều nhất, chiếm 76%.

Trong mọi giống cam được trồng thì Navel là giống cam được ưa chuộng nhất vì loại cam này thường không có hạt, dễ gọt vỏ, ngon, mọng nước và rất ngọt. Một phần của cam nhô ra ở một đầu giống như rốn của con người, do đó giống cam này được đặt là Navel, hay có nghĩa là cái rốn.

Khí hậu đa dạng của Úc và môi trường tự nhiên nguyên sơ là điều kiện lí tưởng cần thiết để sản xuất cam chất lượng cao. Đông Nam Úc là khu vực phát triển chính - Thung lũng Murray của Victoria, Riverina của New South Wales và Riverland của Nam Úc.

citrus 2

Một cây cam được ghép vào gốc ghép có thể mất ba năm để bắt đầu ra quả, trong khi một cây được trồng từ hạt có thể mất tới 15 năm! Ban đầu, một cây cam giống Navel có thể sản xuất ít nhất 9 kg quả, tuy nhiên khi trưởng thành, con số này có thể tăng lên 180 kg mỗi cây. Cam Navel Úc có sẵn và trong mùa từ tháng Sáu đến tháng Mười mỗi năm.

Được biết, cam Úc được người dân sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày bởi chúng bổ sung hoàn hảo cho bữa cơm trưa của trẻ hay là 01 món ăn nhanh gọn khi bận rộn, bởi cam giàu dinh dưỡng chứa chất chống oxy hóa, chất xơ, folate và kali. Ngoài ra, cam Navel có thể được sử dụng trong một số công thức nấu ăn độc đáo như mứt, hoặc làm nước uống cocktail.

citrus 3

Trong chiến dịch quảng bá hương vị cam Úc đến người tiêu dùng, Taste Australia hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trái cam Úc - đang vào mùa- là sản phẩm có thương hiệu và có nguồn gốc rõ ràng. Việc làm này nhằm đảm bảo người tiêu dùng có thể thưởng thức những trái cam chín hoàn hảo, tươi ngon và ngọt mát.

Nếu muốn thưởng vị cam Navel, bạn có thể đến các hệ thống siêu thị trên toàn quốc để có cơ hội nếm thử cam Úc: Big C, Aeon Mall, Mega Market và Klever Fruit, từ tháng 8 cho đến tháng 9. Người tiêu dùng cũng có thể tìm thấy các nhà bán lẻ cam Úc, xem các công thức nấu ăn theo xu hướng, tìm hiểu các mẹo và thông tin hữu ích qua :

citrus 5

 Facebook: https://www.facebook.com/TasteAustraliaVietnam/ và Instagram: tasteaustralia_vietnamổng 

Theo Sopexa

Tags:TasteAustraliaVietnam/ Cam Navel/ Thung lũng Murray của Victoria, Riverina của New South Wales và Riverland của Nam Úc./ Ông David Daniels / Bà Dianne Phan/ Hort Innovation