Các điểm đến mới nhất về Văn hóa & Nghệ thuật tại Seoul

Ngày đăng: 02-06-2020 17:00

Các điểm tham quan (Bảo tàng Lịch sử Đền Seosomun, Làng Bảo tàng Donuimun, Bảo tàng Âm nhạc Dân gian Hàn Quốc Seoul, Bảo tàng Đời sống Đô thị Seoul) hiện đang đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của Cov-19. Bạn có thể ghé thăm các địa điểm này sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Khi cuộc sống hàng ngày của chúng ta thay đổi, cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá nghệ thuật cũng sẽ thay đổi theo. Dù ở Seoul có khá nhiều địa điểm văn hóa nghệ thuật, vẫn có một số địa điểm mới nổi bật hơn hẳn trong năm 2019 vừa qua. Mang đến những buổi triển lãm bùng nổ và các góc chụp ảnh rất hợp để “sống ảo”, vậy nên mọi người đã đổ xô đến các bảo tàng và phòng trưng bày này. Tuyệt vời hơn, tất cả đều được vào cửa miễn phí! Nếu bạn chưa đến thăm quan nơi đây, hãy cân nhắc ghé qua một trong những địa điểm dưới đây!

Bảo tàng lịch sử đền Seosomun

anh post bai 808

Bảo tàng Lịch sử Đền Seosomun dành để tưởng niệm những người Công giáo đã bị đàn áp và tử vì đạo bên ngoài Cổng Seosomun cuối triều đại Joseon. Trước đây, nơi này là nhà để xe công cộng dưới lòng đất. Bảo tàng đã sử dụng tầng hầm từ tầng 1-3 một cách khéo léo để tạo ra một trải nghiệm độc đáo cho du khách. Hội trường Consolation Hall rất đẹp, thường chơi nhạc nhẹ nhàng và phát video để tưởng nhớ những tín đồ Công giáo. Tuy nhiên, địa điểm khiến du khách ấn tượng nhất là Sky Plaza, một không gian rộng mở và đầy hoài niệm về những kỷ ức của các vị tử vì đạo. Những bức tường đơn giản nhưng trang nghiêm như ngăn cách với mọi xô bồ bên ngoài, chỉ để lại khoảng trời xanh mênh mang trong tầm mắt.

Bảo tàng lịch sử đền Seosomun

• Địa chỉ: 5, Chilpae-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 칠패로 5)

• Chỉ đường: Đi bộ khoảng 10 phút từ Ga Chungjeongno (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2,5), Lối ra số 4

• Giờ mở cửa: 09:30-17:30 / Các ngày Thứ 4: 09:30-20:30

* Đóng cửa vào các ngày Thứ 2, Ngày 01/01, Ngày Seollal (Ngày tết âm lịch) & Ngày Chuseok (Ngày lễ Tạ ơn của Hàn Quốc)

• Liên hệ: +82-70-4900-5378 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh)

• Website: www.facebook.com/ssmshrine (Tiếng Hàn)

Trung tâm nghệ thuật Jeongdong 1928

anh-post-bai-809

Trung tâm Nghệ thuật Jeongdong 1928 nằm dọc con đường Deoksugung Doldam-gil . Được xây dựng vào năm 1928, ban đầu nó được đội quân Cứu thế sử dụng để đào tạo sĩ quan và làm công tác truyền giáo. Hiện nay, nơi này trở thành không gian triển lãm và biểu diễn nghệ thuật. Tầng một, trước đây là ký túc xá sĩ quan, đã được chuyển thành quán cà phê Heyda. Quán cà phê được trang trí với những bức tường và nội thất cổ điển, thêm cây cối giúp tạo bầu không khí độc đáo. Khu vực trung tâm có một chiếc đàn accordion và những chiếc ghế được bọc nhung đỏ, thể hiện nét lịch sử đương đại như hòa cùng các bức tranh trang trí. Triển lãm đã trở thành một địa điểm hot sau khi được Rap Monster của BTS ghé thăm.

Trung tâm Nghệ thuật Jeongdong 1928

• Địa chỉ: 130, Deoksugung-gil, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 덕수궁길 130)

• Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Gwanghwamun (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 5), Lối ra số 6

• Giờ mở cửa: 10:00-19:00

• Website: www.jeongdong1928.com (Tiếng Hàn)

Làng bảo tàng Donuimun

anh post bai 810

Làng bảo tàng Donuimun là một khu gồm nhiều ngôi nhà và cửa hàng cổ trong khu vực Cổng Donuimun. Ngôi làng sẽ tái hiện lại không gian những năm 60 và 80 thông qua các trải nghiệm tương tác. Các điểm tham quan phổ biến nhất là Câu lạc bộ Donuimun – nơi giao lưu văn hóa cho người nước ngoài sống tại đây. Ngoài ra còn có Phòng trò chơi điện tử Donuimun & Phòng truyện tranh Saemunan, nơi du khách có thể thử sức mình với các trò chơi video phổ biến thời xưa, hoặc đọc một số truyện tranh. Thú vị hơn, nếu bạn muốn đăng 1 tấm ảnh độc đáo lên trang Instagram của mình, đừng chần chừ mà hãy tiến lên sân khấu của Câu lạc bộ Donuimun, cầm mic lên và nháy ngay 1 tấm ảnh nhé!

Làng lịch sử Donguimun
• Địa chỉ: 14-3, Songwol-gil, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 송월길 14-3)
• Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Seodaemun (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 5), Lối ra số 4
• Giờ mở cửa: 10:00-19:00
* Đóng cửa vào các ngày Thứ 2
* Mở thêm giờ vào Tháng 7-Tháng 8: Các ngày Thứ 6 & Thứ 7 10:00-20:00
• Liên hệ: +82-2-739-6994 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật)
• Website: dmvillage.info (Tiếng Hàn)

Bảo tàng âm nhạc dân gian Hàn Quốc Seoul

anh post bai 811

Những người yêu âm nhạc nhất định phải ghé thăm Bảo tàng âm nhạc dân gian Hàn Quốc Seoul! Nằm trong một hanok hiện đại (tòa nhà truyền thống của Hàn Quốc) đối diện với Changdeokgung Palace, đây là bảo tàng đầu tiên ở Hàn Quốc dành riêng cho âm nhạc dân gian Hàn Quốc. Bạn sẽ được nghe các bài hát dân gian đa dạng một cách thoải mái trong phòng thưởng thức âm nhạc; hãy nhớ mang theo chân máy hoặc đi cùng bạn bè để chụp lại những bức hình kỉ niệm nhé. Các không gian triển lãm mở rộng còn các hoạt động vui nhộn như học chơi nhịp điệu của một bài hát dân gian hoặc ghép câu đố.

Bảo tàng âm nhạc dân gian Hàn Quốc Seoul
• Địa chỉ: 96, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul (서울특별시 종로구 율곡로 96)
• Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Anguk (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 3), Lối ra số 3
• Giờ mở cửa: 09:00-19:00
* Đóng cửa vào các ngày Thứ 2, Ngày 01/01, Ngày Seollal (Ngày Tết âm lịch) & Ngày lễ Chuseok (Ngày lễ Tạ ơn ở Hàn Quốc)
• Website: gomuseum.seoul.go.kr (Tiếng Hàn)

Bảo tàng đời sống đô thị Seoul

anh post bai 812

Bảo tàng đời sống đô thị Seoul trở thành điểm nhấn mới mẻ củaKhu phức hợp pháp lý Seoul Bukbu, nơi trước đây thuộc khu vực Tóa án phía Bắc và Văn phòng công tố. Các phòng triển lãm trải khắp ba tầng trưng bày tất cả các khía cạnh của cuộc sống ở Seoul từ năm 1945 trở đi. Bảo tàng có các hướng dẫn âm thanh bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung, giúp khách tham quan có trải nghiệm dễ dàng hơn. Một trong những khía cạnh độc đáo nhất của bảo tàng này là Phòng triển lãm khung cảnh trại giam, nơi du khách có thể thử đồng phục tù nhân hoặc đồng phục bảo vệ thời trước và cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm.

Bảo tàng cuộc sống đô thị Seoul
• Địa chỉ: 27, Dongil-ro 174-gil, Nowon-gu, Seoul (서울특별시 노원구 동일로 174길 27)
• Chỉ đường: Đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Taereung (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 7), Lối ra số 4
• Giờ mở cửa
– Tháng 3-Tháng 10: 09:00-19:00
– Tháng 11-Tháng 2: Thú 3-Thứ 6 09:00-19:00 / Cuối tuần và các Ngày lễ 09:00-18:00
* Đóng cửa các ngày Thứ 2 & Ngày 01/01
* Lượt tham quan cuối trước khi đóng cửa 30 phút
• Website: museum.seoul.go.kr (Tiếng Hàn)

Thông tin thêm
• Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nga, Tiếng Việt, Tiếng Thái Lan, Tiếng Malay)

Nguồn: visitkorea.or.kr

Tags: Bảo tàng, văn hòa và nghệ thuật, Hàn Quốc, du lịch Hàn Quốc, du lịch Seoul