Australia chia sẻ 7, 2 triệu liều vaccine hỗ trợ trẻ em Việt Nam ngừa dịch Covid

Ngày đăng: 10-05-2022 16:37

Sáng ngày 10 tháng 5, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam, Mark Tattersall cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự lễ bàn giao chính thức hơn 7,2 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đợt chuyển giao các liều vắc-xin cho trẻ em đầu tiên đã tới Việt Nam vào ngày 8 tháng 4, và các liều còn lại liên tục được chuyển giao trong suốt tháng 4. Đợt chuyển giao cuối cùng gồm 772.000 liều vắc-xin đã đến Việt Nam vào ngày 7 tháng 5.

photo 1 australian deputy ambassador mark tatterall and vice minister of health do xuan tuyen

 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó Đại sứ Mark Tattersall chính thức xác nhận 7.223.200 liều vắc-xin do Australia hỗ trợ Việt Nam cho chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em.

Các liều vắc-xin COVID-19 mới này bổ sung thêm vào 7,8 triệu liều cho người trưởng thành mà Australia đã chia sẻ trước đó với Việt Nam để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế, xã hội hậu COVID-19. Australia cũng cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện để thúc đẩy việc triển khai chương trình tiêm chủng của Việt Nam. Trong khuôn khổ gói hỗ trợ này, Australia đang hợp tác với UNICEF để nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế, sản xuất tài liệu truyền thông, lập kế hoạch và triển khai tiêm vắc-xin ở các tỉnh vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

photo 2 deputy ambassador mark tattersall and vice minister of health do xuan tuyen in the vaccine store

 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó Đại sứ Mark Tattersall thăm kho vắc-xin tại Trung tâm Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Phó Đại sứ Tattersall chúc mừng kết quả chương trình tiêm chủng của Việt Nam cho đến nay và hoan nghênh giai đoạn hỗ trợ tiếp theo của Australia. “Những liều vắc-xin COVID-19 dành cho trẻ em này sẽ giúp tăng cường nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn COVID-19, bằng cách mở rộng chương trình tiêm chủng cho những người trẻ ở Việt Nam, giúp chúng ta đạt được trạng thái bình thường mới. Tôi rất vui khi thấy đợt triển khai tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em của Việt Nam được bắt đầu bằng những liều vắc-xin do Australia hỗ trợ”, ông Tattersall nói.

photo 3deputy ambassador mark tattersall and vice minister of health do xuan tuyen in freezer

Phó Đại sứ Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra các liều vắc-xin do Australia chuyển giao cho chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em

Bên cạnh đó, Australia cũng đang đóng góp 215 triệu đô-la Úc cho Cam kết thị trường trước COVAX (AMC) để hỗ trợ việc tiếp cận công bằng vắc-xin ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả trên toàn cầu.

photo 4group photo

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó Đại sứ Mark Tattersall chúc mừng việc Australia trao tặng 7.223.200 liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em, với sự tham gia của các quan chức Bộ Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Đại sứ quán Australia.

Thông qua COVAX AMC, tính đến nay hơn 1,2 tỷ liều vắc-xin đã được chuyển đến 86 nước đang phát triển trên thế giới, trong đó có 68,137,050 liều dành cho Việt Nam.

Quỳnh Trang.

Tag/ Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên/Phó Đại sứ Mark Tattersall/7,2 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em/ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương