34 doanh nghiệp hoạt động về ngành ẩm thực đạt chứng nhận Goût Français danh giá

Ngày đăng: 21-01-2021 12:55

Sáng ngày 20/1/ 2021 vừa qua đã diễn ra sự kiện công bố giấy chứng nhận Goût Français trong tư dinh Tổng Lãnh Sự Pháp tại TpHCM. Buổi lễ đã diễn ra trong bối cảnh thân mật với các khách mời bao gồm: các thành viên Goût Français và giới báo chí tại TpHCM tham dự

zalo 12

Phát biểu chào mừng sự kiện , Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TpHCM chia sẻ: Ẩm thực Pháp được cả thế giới vinh danh từ rất lâu đời. Chính vì thế, Chính phủ Pháp luôn quan tâm bảo vệ các giá trị truyền thống và danh tiếng của ẩm thực Pháp. Để bảo vệ nghệ thuật ẩm thực Pháp đã đạt đến đỉnh cao, vào  năm 2014, đạo luật về fait mason đã ra đời nhằm ngăn chặn các nhà hàng Pháp sử dụng các món ăn đã làm sẵn, đã chế biến sẵn rồi hâm nóng và đem ra bàn cho thực khách.

Với mong muốn công chúng sẽ nhận biết và dễ dàng tận hưởng hương vị ẩm thực Pháp ngay tại quê Việt. Việc cấp giấy chứng nhận Goût Français sẽ  góp phần tăng cường sự hiện diện của các món ăn, sản phẩm và rượu vang Pháp, cũng như tận dụng hiệu lực của hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA).

6b68cd0a33b6406739be88916896eca7

ông Jean Luc Cabirol – Chủ tịch của Goût Français cho biết; trong đợt bình xét đầu tiên, có 34 đơn vị là các nhà hàng, các nhà nhập khẩu rượu vàng và thực phẩm Pháp đạt được chứng nhận của Goût Français. Đây là những hội viên đã có nhiều năm làm việc trong ngành ẩm thực và đạt được sự tín nhiệm của đối tác

 Trả lời câu hỏi của giới truyền thông: các tiêu chí nào để doanh nghiệp đạt được chứng nhận của Goût Français. Ông Cabirol cho biết:  các doanh nghiệp Việt – Pháp tại TP.HCM phải thỏa ít nhất ba điều kiện:

a/ Doanh nghiệp có một người quốc tịch Pháp hay một người quốc tịch Việt Nam nhưng đã từng đi học hay đào tạo tại Pháp

b. Doanh Nghiệp phải tuân thủ các tiêu chí về nguyên liệu và chế biến các loại thực phẩm và món ăn Pháp.

c/,  Doanh nghiệp phải đạt các chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam.

zalo 11

Ông Cabirol cũng nói rằng: Hiện nay,  “Các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam, nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao”. khi dịch Covid diễn biến vô cùng phức tạp thì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được xem là hàng đầu trong vấn đề bảo vệ sức khỏe

Được biết, Goût Français là sáng kiến của các chuyên gia ẩm thực và nhà doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam  đề xuất và thành lập. Với mục đích nhằm cung cấp giấy chứng nhận giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng và an toàn thực phẩm của thực phẩm và món ăn Pháp. Dù chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng giấy chứng nhận Goût Français được  ghi nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế bởi  được bình xét- bầu chọn từ  Phòng Thương mại và Công ngệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) phối hợp cùng Business France tổ chức dự án này dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM.

46e1551f5fe0fe2ed1ecee1cea7765be

Ông Jean Luc Cabirol – Chủ tịch Goût Français  kỳ vọng:  Trong năm 2021, Goût Français sẽ mở rộng số thành viên lên 60-80 và đặt mục tiêu hoạt động khắp các tỉnh thành Việt Nam

Phước Thiên - Hữu Long

Tag/ Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TpHCM/ Ông Jean Luc Cabirol – Chủ tịch Goût Français/ giấy chứng nhận Goût Français/