10 nhà hàng cao cấp ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đồng hành với Lễ hội hải sản Autralia 2022

Ngày đăng: 18-06-2022 13:25

Chiều ngày 17/ 6/2022 tại nhà hàng King Cross Sài gòn đã diễn ra chương trình công bố lễ hội hải sản Australian 2022. Sự kiện do Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia (Austrade) hợp tác với các nhà nhập khẩu thủy hải sản chủ chốt của Việt Nam tổ chức. Được biết, Chiến dịch quảng bá này nằm trong chương trình Taste of Australia – Hương vị Australia, là chương trình được Chính phủ Australia tổ chức hàng năm tại Việt Nam nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống hàng đầu thế giới của xứ sở K

australian seafood festivaljune2022

Tại buổi lễ: Bà Rebecca Ball – Tham Tán Thương Mại Cấp Cao của Austrade chia sẻ trong chuỗi video Taste of Australia – hợp tác với Vietcetera rằng, thủy hải sản là một ngành công nghiệp quan trọng của Australia: “Ngành thủy hải sản của Australia được quản lý tốt và có các tiêu chí bền vững nghiêm ngặt đối với việc nuôi trồng và khai thác hải sản để thúc đẩy tỷ lệ thả nuôi ổn định, cũng như cung cấp đủ nguồn cung đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Quan trọng nhất, chúng tôi có khung chỉ số đo lường tính bền vững và đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt nhất thế giới trong lĩnh vực này.

Ban tổ chức cũng cho biết: : Lễ hội Hải Sản Australia 2022 sẽ diễn ra tại 10 nhà hàng hải sản ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ 20 – 26/06/2022, và các quầy hải sản cao cấp tại 2 siêu thị lớn vào tháng 07/2022; quảng bá hải sản Australia (gồm Tôm Hùm Tây Úc và Nam Úc tươi sống; Hàu biển tươi sống; Bào ngư viền xanh, viền đen và Ngọc bích tươi sống / đóng hộp / đông lạnh; Cua biển; Tôm sú và Cá hồi Tasmania) với các thực đơn và ưu đãi đặc biệt.

ca hoi tasmania

Người tiêu dùng thành thị Việt Nam tiêu thụ 40kg thủy sản mỗi năm (theo Tạp chí Thủy Sản – Vietfish magazine). Hải sản được đánh giá là thực phẩm an toàn, bổ dưỡng và tự nhiên nên sẵn sàng chi trả cao hơn cho các sản phẩm hải sản chất lượng cao. Với những sản phẩm hải sản cao cấp và nổi bật trên thị trường thế giới, Australia đã trở thành một trong những nguồn cung hải sản tin cậy của người tiêu dùng Việt.

Năm 2021, Australia xuất khẩu 86.9 triệu đô la Úc hải sản đến Việt Nam, tăng gần 60% so với năm 2020 (Global Trade Atlas). Về mặt sản phẩm, Australia chủ yếu xuất khẩu các loài giáp xác (52.9 triệu đô la Úc), cá đông lạnh (8.6 triệu đô la Úc), nhuyễn thể (1.5 triệu dô la Úc), phi-lê cá (226.807 đô la Úc), và cá khô / cá muối (25.359 đô la Úc). Trong những năm qua, các nhà xuất khẩu thủy hải sản Australia đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà nhập khẩu thủy hải sản Việt Nam để quảng bá các sản phẩm từ Australia.

hau bien australia

Nhờ vào công nghệ tiên tiến, hải sản sống Australia vẫn có thể giữ được độ tươi ngon và chất lượng tuyệt hảo nhờ việc xử lý sản phẩm luôn được cải thiện, sự cẩn trọng trong chuỗi cung ứng và tốc độ vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Hải sản tươi sống có thể sẵn sàng phục vụ thực khách Việt chỉ sau 72 giờ từ lúc rời cảng Australia.”

Chiến dịch quảng bá này được tổ chức với mục đích mang nhiều hải sản Australia chất lượng, sạch, tươi và bền vững đến nhiều người tiêu dùng Việt hơn.

Vui lòng cập nhật thông tin về các ưu đãi trong Lễ hội Hải sản Australia 2022 tại Facebook Taste of Austalia (https://www.facebook.com/tasteofaustralia.vn).

tom hum australia va bao ngu ngoc bich

Bảng danh sách các nhà hàng tham gia chương trình lễ hội Hải sản Australian 2022 gồm có

PROMOTION CALENDAR

Nhà hàng

Địa chỉ

Chương trình ưu đãi

HO CHI MINH CITY

Royal Sushi

954-956 Nguyễn Văn Linh, Quận 7

Giảm 10% Hải sản Australia từ 20-26.06.2022

Hải Sản Giang Ghẹ

680 Trường Chinh, Quận Tân Bình

Thực đơn đặc biệt – Hải sản Australia

Ngoc Suong Seafood & Bar

8 Nguyễn Siêu, Quận 1

Thực đơn đặc biệt – Hải sản Australia

Hẻm

225/9 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

Giảm 5% thực đơn đặc biệt (set menu) từ 20-26.06.2022

Hẻm 

212/22 Nguyễn Oanh - Phường 17 Quận Gò Vấp

Thực đơn đặc biệt – Hải sản Australia

HA NOI

Nhà hàng Vua Biển

12 Trần Vũ, Quận Ba Đình

Giảm 10% Hải sản Australia từ 20-26.06.2022

Nhà hàng MasterChef

404 Xã Đàn, Quận Đống Đa

Giảm 10% Hải sản Australia từ 20-26.06.2022

Hải Sản Biển Đông

67 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng

Giảm 20% Hải sản Australia từ 20-26.06.2022

Thế Giới Hải Sản

75A Trần Hưng Đạo và Góc ngã 4 Mễ Trì x Đồng Me

Giảm 25% Hải sản Australia từ 20.06 – 03.07.2022

Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì

Thông tin về các loại hải sản tươi ngon và bổ dưỡng từ đại dương nguyên sơ Australia

 

BÀO NGƯ AUSTRALIA : Australia có rất nhiều loại bào ngư quý giá được đại dương ban tặng - được ví như "thần dược" biển sâu. Mỗi loại bào ngư đều mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nổi tiếng với vị ngọt đậm đà hòa quyện cùng vị mặn của đại dương.

bao ngu xanh

TÔM HÙM AUSTRALIA: Được đánh giá là một trong những loại tôm hùm ngon nhất thế giới, Tôm Hùm Australia được ưa chuộng nhờ kết cấu thịt chắc, ngọt và giàu dinh dưỡng. Chỉ chứa hàm lượng nhỏ chất béo và carbohydrate, Tôm Hùm Australia phù hợp với nhiều chế độ ăn khác nhau. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì Tôm Hùm Australia đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và khai thác bền vững.

HỒI TASMANIA Cá hồi Australia đến từ đảo Tasmania - vùng đảo hoang sơ tuyệt đẹp với gió biển mạnh, chính là môi trường sống lý tưởng tạo nên hương vị và dinh dưỡng cho cá hồi ở vùng biển này.

HÀU BIỂN AUSTRALIA Được đánh bắt tại vùng biển sạch phía Nam Australia - là vùng biển có khí hậu và điều kiện hoàn hảo để cung cấp Hàu Australia chất lượng tốt nhất trên thế giới. Hàu Australia giàu Omega-3, selen và i-ốt tôt cho sức khỏe.

vne crab 2 4040 1466221957

CUA BIỂN AUSTRALIA: Cua biển Australia nổi tiếng vì kích cỡ to, thịt ngọt, kích cỡ to, chắc và giàu dưỡng chất. Cua biển Australia được tìm thấy dọc theo bờ biển Australia, từ phía bắc New South Wales đến Vịnh Shark (Tây Úc); phần lớn sản lượng khai thác thương mại đến từ Queensland, Lãnh thổ Bắc Úc và một ít từ New South Wales.

Dương Thủy 

 Tag/ Taste of Australia – Hương vị Australia/ Lễ hội hải sản Autralia 2022/Cua biển Australia / Hàu Australia/Tôm Hùm Australia/Cá hồi Australia đến từ đảo Tasmania/Hàu Australia