Xin visa du lịch hàn quốc có khó không

Ngày đăng: 10-04-2016 17:11

Việt Nam là một trong những quốc gia có visa khó khăn trong việc xuất cảnh khi muốn đi du lịch nươc ngoài nói chung cũng như khi các bạn muốn đi du lịch tại Hàn Quốc xin cấp visa không quá khó khăn nhưng cũng không quá đơn giản cho các bạn. Nên khi các bạn có nhu cầu đi du lịch tại Hàn Quốc các bạn cần có đầy đủ cơ sở và chính xác thì tất nhiên việc xin cấp visa du lịch hàn quốc khá dể dàng cho các bạn.

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp và có rất nhiều điều thú vị cho các bạn khám phá và trải nghiệm, khi muốn được cấp hộ chiếu visa cho mình trước khi đi du lịch các bạn cần chú ý các điều cần thiết và cơ bản sau thì việc các bạn xin cấp visa sẽ không có khó khăn gì với các bạn nữa.

Trước hết, bạn nên tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa (Application Form).

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

Các giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

- Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

- Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

- Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô...

+ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Ngoài ra nếu các bạn nằm trong các trường hợp sau các bạn sẽ được miễn giấy chứng minh năng lực tài chính của mình: bạn là người làm việc trong chính phủ, bạn đã từng đi du lịch dài hạn tại các nước thuộc khối OECD, hay bạn đi theo lịch trình có sẵn và chứng minh bạn đã đặt khách sạn tại Hàn Quốc,….Và các bạn cần lưu ý khi đi phỏng vấn tại sứ quán hàn quốc tại việt nam. Thông thường khi xin cấp visa đi du lịch các bạn không cần phải đi phỏng vấn nhưng trong một số trường hợp khi các bạn xin cấp visa cần phải thông qua cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán, khi đi phỏng vấn các bạn cần thật bình tĩnh và bạn phải chứng minh cho họ thấy khả năng tài chính và công việc ổn định của bạn, trả lời lưu loát các câu hỏi của họ về mục đích và hướng đi của bạn khi du lịch tại đất nước họ, có lịch trình tham quan du lịch sẵn trong chuyến du lịch của các bạn, tự tin cho cuộc phỏng vấn và có thái độ bình thản vui vẻ nếu như không được cấp visa bạn sẽ sẳn sàng đợi dịp phỏng vấn sau hay bạn sẽ chuyển hường đi du lịch tại dất nước khác.

Và  nhất là khi đi xin cấp visa các bạn nên nắm chính xác thời gian làm việc của họ, nắm bắt được các yếu tố cơ bản và nhu cầu cần thiết của các bạn khi các bạn xin cấp visa, nắm bắt được chính xác các thông tin về ngày trả lời kết quả cũng như lệ phí của cuộc phỏng vấn và nhất là hiệu lực của visa để tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra cho các bạn khi đi du lịch tại đất nước Hàn Quốc.