Những nét mới tại Hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện kích cầu du lịch diễn ra ở Phú Yên

Ngày đăng: 05-10-2017 14:35

Cuối tháng 9 vừa qua, tại sảnh họp khách sạn Sài Gòn Phú Yên đã diễn ra Hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa 2017. Hội nghị đã nhận được sự góp mặt của các cấp lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Phú Yên ban lãnh đạo HHDLTpHCM , đại diện các công ty du lịch toàn quốc và giới báo đài tham dự.

chuyen di phu yen 1

Được biết: Chương trình kích cầu Du lịch được HHDL TpHCM khởi xướng nhằm liên kết các hãng vận chuyển đường hàng không bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific . Sau đó, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Hà Nội cùng đăng ký tham gia.

Có thể nói, sự phối hợp này đã tạo nên cú hích lớn cho bức tranh du lịch Việt Nam tang trưởng bền vững. Giúp các du khách có nhiều cơ hội lựa chọn các tour tuyến du lịch có mức giá mềm mại. Góp phần nâng cao chiến lược Du lịch Việt Nam – mỗi bước chân thêm yêu tổ quốc do Tổng cục Du lịch Việt Nam phát động.

chuyen di phu yen 13

Có thể nói: Sau 07 năm thực hiện chương trình kích cầu du lịch. HHDL TpHCM đã làm cầu nối, phối hợp doanh nghiệp nhóm KCDL, cho đến các hãng hàng không và đường sắt  đều có  mức tăng trưởng tốt, vượt kế hoạch mỗi năm.

Bên lề hội nghị đại diện các hãng hàng không đều cam kết sẽ chú trọng nâng tầng suất phát triển mạng lưới đối với các chuyến bay ngắn, đồng thời có kế hoạch phát triển thị trường kích cầu inbound thu hút khách tại điểm đến cụ thể tại Việt Nam. Ngoài ra, ngành hàng không cũng đã linh hoạt nới rộng các điều kiện để các doanh nghiệp dễ dàng triển khai bán sát ngày hơn. Đặc biệt, tình trạng trễ chuyến, hủy chuyến đang được ghi nhận nhằm giảm thiểu những ta than cảu du khách về vấn đề này.

chuyen di phu yen 14

Là đơn vị tham gia muộn màng nhưng sự hợp tác của Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Hà Nội  trong việc liên kết kích cầu du lịch có mức phát triển phi mã.  Được biết: Sau buổi làm việc giữa các doanh nghiệp lữ hành nhóm kích cầu du lịch với Ban Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn ngày 07/12/2016, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn với tinh thần cầu thị và tiếp thu xây dựng đã cam kết cải thiện và có những thay đổi tích cực về dịch vụ cũng như cơ sở vật chất.

Ngay sau đó, ngày 20/12/2016, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã ban hành công văn số 1952/VTSG-KD&CSKH do Tổng Giám đốc Đào Anh Tuấn ký về việc tham gia phối hợp chương trình “Du Xuân Sài Gòn và du Xuân phương Nam” và công bố mức giá dành cho các doanh nghiệp nhóm trong năm 2017.

chuyen-di-phu-yen-15

Trong hội nghị, đại diện công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn- Hà nội cũng đã công bố phối hợp các doanh nghiệp lữ hành nhóm cam kết mức giá giảm tour trọn gói lên đến 70% đường hàng không và 25% khi di chuyển bằng đường sắt.

Đồng thời các ban ngành cũng đã chấn chỉnh những mặt yếu kém của dịch vụ đường sắt như chú trọng dọn dẹp nhà vệ sinh, cải tiến các bữa ăn trong toa căngtin, thiết lập chuỗi bán hang rong trên tàu rất đặc sắc..Đặc biệt sự nhiệt tâm, lễ phép và vui vẻ của các nhân viên đường sắt đã được chú trọng đào tạo.

chuyen-di-phu-yen-16

Thừa thắng xông lên, đại diện Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng chia sẻ : Công ty vừa đưa vào hoạt động thêm 01 đoàn  tàu du lịch chất lượng cao Sài Gòn - Nha Trang với 11 toa tàu mỗi toa được đầu tư trang thiết bị lên đến 10 tỷ đồng/ toa, đưa số lượng tàu chất lượng cao Sài Gòn - Nha Trang lên 02 đôi chạy hằng ngày.

Bên cạnh đó, cùng với sự nỗ lực cải thiện mang đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tuyến tàu hỏa du lịch các tuyến Sài Gòn đi Phan Thiết/ Nha Trang/ Quy Nhơn đã được đón nhận đông đảo từ phía người dân và du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài. Một số doanh nghiệp lữ hành trong nhóm đã trải nghiệm và thật sự đánh giá cao các tuyến tàu này.

chuyen-di-phu-yen-17

Hy vọng trong tương lai gần, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm các tour du lịch bằng xe lửa thật an lành vui tươi khi xe bon bon trườn trên các thanh đường ray xuyên dài Nam bắc.

Thủy Dương (Việt Lữ Hành)

Tags: Phú Yên, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Phú Yên, hàng không, đường sắt, du lịch Phú Yên, nhóm kích cầu du lịch, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific,  Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội