Chuyến thăm chùa Lâm Quang đầu năm 2017 của Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 18-01-2017 07:04

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa bình dị nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt ở đây chính là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa thành lập đã gần 21 năm nay, nơi nuôi dưỡng rất nhiều cụ bà không nơi nương tựa. Hiện tại ở đây vẫn đang nuôi dưỡng 134 cụ bà trên 70 tuổi.

chua lam quang 1

Nhóm đại diện của Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phát quà cho các cụ. Ảnh: Hoàng Phương

Vào sáng ngày 17 tháng 1 năm 2017, nhóm đại diện của Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (HTA) đã đến thăm nhà dưỡng lão tình thương của chùa và trao tiền do các hội viên của HTA đóng góp đến tận tay các cụ bà, mỗi cụ bà đều nhận được một phần tiền để ăn Tết.

chua lam quang 3

Các cụ bà sống yên bình trong nhà dưỡng lão tình thương chùa Lâm Quang. Ảnh: Hoàng Phương  

Khi bước vào những căn phòng nơi các cụ bà đang sinh sống, nhóm đại diện của HTA đều thấy sự bình yên toát lên trên vẻ mặt của các cụ bà. Mỗi cụ có một góc riêng gói gọn quanh chiếc giường của mình nhưng ai cũng đều gọn gàng sạch sẽ. Mỗi giường chúng tôi đi qua đều nhận được những lời cảm ơn kèm câu nói “nam mô a di đà phật”  làm tất cả chúng tôi đều cảm thấy vui vì đã góp phần làm vơi bớt đi phần nào bất hạnh của các cụ khi tết đến xuân về. Chúng tôi còn nán lại ít phút để chụp hình và trò chuyện với cụ bà lớn tuổi nhất, cụ năm nay đã 96 tuổi.

chua lam quang 2

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch HTA chụp ảnh cùng cụ bà 96 tuổi . Ảnh: Hoàng Phương

Chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều  nơi như chùa Lâm Quang để giúp thêm nhiều cụ bà neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được hưởng sự an dưỡng trong yên bình với sự chăm sóc chu đáo.  

Hoàng Phương

Tags: Chuyến thăm chùa Lâm Quang của HTA, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, chùa Lâm Quang, nhà dưỡng lão tình thương chùa Lâm Quang