Các bé mê làm bánh, quên ăn

Ngày đăng: 24-01-2018 15:08

Tham gia Liên hoan món ngon lần này, với các em bé từ 5 – 10 tuổi, các bé đã có một sân chơi thi tài ẩm thực với chương trình đầy hấp dẫn mang tên “Mẹ ơi bé mê làm bánh” thật hữu ích và lý thú.

Được biết, chương trình này do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn & Phát triển Ẩm thực (gọi tắt là CRDC) kết hợp với công ty liên doanh bột Quốc tế nhãn hàng Mikko tổ chức.

Thư ký của Trung tâm  CRDC  cho biết; chương trình “Mẹ ơi bé mê làm bánh” được tổ chức trong hai buồi chiều ngày 13 -14 tháng /01/2018, và chương trình đã thu hút được hàng trăm bé đăng ký tham gia, tuy nhiên Ban tổ chức chỉ có thể đáp ứng khoảng 100 bé mà thôi.

me oi be me lam banh 1

Các bé mải mê làm bánh. Ảnh: CRDC

Qua đó,  các bé được cô Tô Ánh Nguyệt - chuyên gia của Mikko hướng dẫn cách làm bánh thật vui và bổ ích.Dĩ nhiên với các đầu bếp nhí này, khán giả ủng hộ nhiệt tình nhất chính là cha mẹ của các bé. Trong niềm vui hứng khởi,  tất cả đều chụp cảnh các bé cầm cái sạn lật bánh Pan cake Doreamon trên chảo thật vui nhộn.

me oi be me lam banh 2

Hướng dẫn các bé làm bánh. Ảnh: CRDC

Theo đại diện của CRDC, việc giới thiệu các món ngon của CRDC trong  liên hoan là bước khởi đầu nhằm quảng bá đến công chúng những tinh hoa ngon lành quê Việt. Ngay trong năm 2018, Trung tâm sẽ liên kết cùng các trường tiểu học,  biến sân chơi ẩm thực bổ ích này thành một chương trình ngoại khóa đầy hấp dẫn. Các cháu sẽ được học cách nhận biết, phân loại, nhào bột và tập làm các món bánh Việt với nguyên liệu cơ bản là bột gạo, bột nếp, bột mì hoặc bột trộn với nhiều thực đơn từ bánh nướng, bánh chiên, bánh hấp...

me oi be me lam banh 3

Một chiếc bánh dễ thương  do một bé gái làm cho chương trình. Ảnh: CRDC

Theo bà Huỳnh Kim Chi - đại diện công ty ty liên doanh bột Quốc tế nhãn hàng Mikko, hãng cam kết sẽ luôn đồng hành với chương trình “Mẹ ơi bé mê làm bánh “ của CRDC bởi ý nghĩa của việc dạy cho các bé kỹ năng làm những chiếc bánh mộc mạc nhưng ẩn chứa tình yêu của mình dâng đãi cha mẹ.

Dương Thủy (Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam)

Tags: ẩm thực Việt Nam, món ngon, Liên hoan món ngon các nước, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, CRDC, chương trình “Mẹ ơi, bé mê làm bánh”, sự kiện ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh