Tin mới nhất
 • Độc đáo dòng Nho Quế

  Độc đáo dòng Nho Quế

  11:05 Ngày 26/07/2012

  Lên cao nguyên đá Đồng Văn lần này, chúng tôi dự định dạo chơi chợ phiên rồi hướng về chợ tình Khâu Vai huyện Mèo Vạc, nhưng màu xanh ngọc lục bảo huyền hoặc của dòng sông Nho Quế chảy len lỏi giữa những ngọn núi đá dựng ngang trời như ma lực thôi thúc đôi chân mà đi.

 • Cửa ngõ mới thâm nhập Tây Bắc

  Cửa ngõ mới thâm nhập Tây Bắc

  13:27 Ngày 04/01/2012

  Có một khúc đoạn Tây Bắc ít người biết đến, so với tuyến đường truyền thống mà bấy lâu nay khách lữ hành đã đi qua. Đó là hành trình bắt đầu từ Yên Bái, cửa ngõ vào miền Tây Bắc đồng thời là điểm nối giữa Đông Bắc, Tây Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

 • Khám phá miền chè cổ thụ Hà Giang

  Khám phá miền chè cổ thụ Hà Giang

  10:19 Ngày 16/11/2011

  Mất hơn 3 giờ đồng hồ, vượt cung đường trên 60 km đèo dốc từ Bắc Quang lên miền Tây để đến được với vùng chè cổ thụ, nhưng có tới hàng trăm khúc cua thì có lẽ chỉ có duy nhất ở đường lên huyện vùng cao biên giới Hoàng Su Phì (Hà Giang).

 • Calgary - sắc thu rực rỡ

  Calgary - sắc thu rực rỡ

  20:11 Ngày 11/09/2011

  Thành phố Calgary - Canada - có địa hình đồi núi, cao nguyên, nằm nép mình dưới dãy Rocky. Năm 2010, Calgary được chọn là thành phố xanh, sạch, đẹp nhất hành tinh. Nhưng còn có một Calgary khác, đậm chất thơ và lãng mạn khi mùa thu về.

 • Trên những dòng sông Đông Bắc

  Trên những dòng sông Đông Bắc

  09:12 Ngày 09/09/2011

  Với người làm du lịch, mỗi khi nhắc tới vùng Đông Bắc nước ta, ai cũng nghĩ ngay các danh thắng hồ Ba Bể (Bắc Kạn) và cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang) nhưng khó thực hiện liên tuyến qua hai điểm này do mất nhiều thời gian di chuyển bằng đường bộ.

 • Phi Bài, động táng kỳ lạ của người xưa

  Phi Bài, động táng kỳ lạ của người xưa

  09:14 Ngày 22/08/2011

  Sáng sớm, từ TP Thanh Hóa chúng tôi cưỡi xe máy theo quốc lộ 217 đến Cẩm Thủy rồi rẽ sang quốc lộ 15 qua Pù Luông, Bá Thước, Quan Hóa quê hương các dân tộc Thái, Mường sống lâu đời bên dòng sông Mã.

 • Biệt tài xếp đá ở Trường Lũy

  Biệt tài xếp đá ở Trường Lũy

  10:27 Ngày 17/08/2011

  Với những lớp đá xếp chồng rồi gia cố đất bên trong, Trường Lũy là công trình dài và quy mô nhất Đông Nam Á với sự đa dạng của cấu trúc và kỹ thuật xây dựng quân sự, giao thương.

 • Tuyệt tác núi lửa để lại trên đảo Lý Sơn

  Tuyệt tác núi lửa để lại trên đảo Lý Sơn

  09:35 Ngày 02/08/2011

  Những khối nham thạch đa dạng, một miệng núi hình lòng chảo rộng mênh mông, chung quanh là triền dốc cao thoai thoải tựa đấu trường khổng lổ thời La Mã... là vết tích núi lửa để lại trên đảo Lý Sơn ngày nay.

 • Du lịch và làm tình nguyện viên tại xứ sở phù tang

  Du lịch và làm tình nguyện viên tại xứ sở phù tang

  08:42 Ngày 30/06/2011

  Tham gia hành trình “Một ngày làm tình nguyện viên tại Sendai,” anh Lâm Tứ Khôi ở quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh và những người bạn của anh đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá và ý nghĩa ở đất nước vừa gượng dậy sau thảm họa kép động đất và sóng thần.

 • Khám phá thiên đường bí ẩn ở Quảng Bình

  Khám phá thiên đường bí ẩn ở Quảng Bình

  11:36 Ngày 28/06/2011

  Nét độc đáo của hang Én mà động Phong Nha và động Thiên Đường đều không có là lẫn trong sắc màu dòng sông xanh ngăn ngắt, ánh sáng chiếu rọi từ những giếng trời trên trần hang làm cảnh vật càng thêm lung linh, huyền ảo.

 • Đắk Nông - 13 thác nước giữa đại ngàn

  Đắk Nông - 13 thác nước giữa đại ngàn

  16:01 Ngày 18/04/2011

  Trước khi tách ra từ tỉnh Đaklak vào năm 2004, vùng Gia Nghĩa – Đak Nông trong cái nhìn của người làm du lịch chỉ là điểm trung chuyển, dừng chân trên Quốc lộ 14 nhằm để khách thư giãn sau chặng đường dài mệt mỏi, hoặc mua bơ sáp, măng khô đặc sản Tây Nguyên .., rồi tiếp tục ngược xuôi lên Ban Mê Thuột hoặc trở về TPHCM, còn du lịch thì e rằng khó phát triển, bởi lẽ chẳng có thắng cảnh nào nổi tiếng ngoài thác Diệu Thanh vốn nằm khuất nẻo và đường xuống thác đã hư hỏng nặng. Thế nhưng, bây giờ t

 • Trên những dòng sông Đông Bắc

  Trên những dòng sông Đông Bắc

  15:48 Ngày 18/04/2011

  Những địa danh nổi tiếng vùng Đông Bắc Tổ quốc luôn thôi thúc những bước chân lữ hành đã được kéo lại gần, bằng tour du lịch mới thông qua thủy lộ sông Gâm và sông Năng.

 • Khám phá một Đắk Nông khác

  Khám phá một Đắk Nông khác

  15:45 Ngày 18/04/2011

  Trở lại Đắk Nông bây giờ, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi tham gia chuyến điền dã và chiêm ngưỡng hàng loạt thác ghềnh giữa đại ngàn mới được ngành du lịch địa phương phát hiện...

 • Một ngày trên sông Sài Gòn

  Một ngày trên sông Sài Gòn

  15:37 Ngày 18/04/2011

  Bỏ lại sau lưng những tòa nhà chọc trời, những phố xá ồn ào và đầy khói bụi, chúng tôi rời bến Bạch Đằng ngược sông Sài Gòn hướng tới Củ Chi... vòng quanh bán đảo Thanh Đa rồi lướt dưới cầu: Bình Triệu, Bình Phước. Qua Phú Long thuyền bỗng giảm tốc, luồn lách giữa đám lục bình giăng khắp mặt sông đồng thời nhìn hai bên bờ trải dài những vườn cây ăn trái xanh ngắt.

 • Mênh mang Bình Trị

  Mênh mang Bình Trị

  15:29 Ngày 18/04/2011

  Xuất phát từ bến thuyền Chùa Hang đối diện hòn Phụ Tử (Kiên Lương, Kiên Giang) chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá quần đảo Bình Trị (còn gọi quần đảo Bà Lụa) với nhiều hòn đảo còn nguyên sơ ở vùng biển Tây Nam...

 • Một ngày trên sông Sài Gòn

  Một ngày trên sông Sài Gòn

  11:52 Ngày 26/03/2011

  Bỏ lại sau lưng những tòa nhà sừng sững và phố xá ồn ào đầy khói bụi, chúng tôi rời bến Bạch Đằng trên hai chiếc canô ngược sông Sài Gòn hướng ra Củ Chi. Trời trong, nắng nhạt, canô lướt nhẹ trên mặt nước tạo cảm giác bồng bềnh, phấn chấn.

 • Du ngoạn phong cảnh xứ dừa – Bến Tre

  Du ngoạn phong cảnh xứ dừa – Bến Tre

  20:44 Ngày 03/03/2011

  Chỉ một ngày ngắn ngủi nhưng bạn có thể đến thăm cơ sở sản xuất kẹo dừa, ăn chiếc kẹo nóng thơm và ngồi thư thái trên thuyền nhỏ để len lỏi giữa các con rạch với hai bên hàng dừa xanh.

 « Previous 1 2 3 4 » Next 
Đọc nhiều