Off - Road trên nẻo đường thiện nguyện

Ngày đăng: 18-06-2015 23:55

Ngày 17.6 vừa qua, CLB Xe ô tô thể thao địa hình TP.HCM (Off - Road) phối hợp cùng nha khoa Apona (quận 1), đã đồng hành cùng UBND huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình thiện nguyện thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc, hộ dân nghèo nơi đây.

 

Chuyến đi đã trao được tận tay 230 phần quà là nhu yếu phẩm (trị giá 600.000đồng/ suất) đến từng hộ dân của 3 xã Triệu Hải, Đạ Kho và Đạ Pal – huyện Đạ Tẻh – tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, các bác sĩ và phụ tá nha khoa của công ty nha khoa Apona cũng thực hiện chương trình hướng dẫn các cháu nhỏ chăm sóc răng miệng và đánh răng đúng cách.
Với đội hình 35 Off – Road, toàn đội di chuyển khá khó khăn trong thời tiết xấu do ảnh hưởng của mưa bão. Một số người dân địa phương cho biết, đoàn thiện nguyện của CLB Off - Road TP.HCM là một trong những số ít đoàn có thể đến thăm địa phương vì địa hình đồi núi hiểm trở và khó khăn trong đi lại.

 

Ảnh:Trong lúc di chuyển, có rất nhiều xe bị kẹt lại trong rừng đến 3 giờ sáng ngày hôm sau do bị ảnh hưởng của bùn lầy.
 

Anh Lê Hồng Anh, CEO Nha Khoa Apona, thành viên CLB Off - Road cho biết: “Đúng là một chuyến đi cực kỳ ý nghĩ và mang lại nhiều giá trị cho toàn thể thành viên. Ngoài trao quà, chúng tôi thực hiện hướng dẫn các cháu ở vùng cao chăm sóc răng miệng . Có một điều thú vị chúng tôi nhận ra rằng, không chỉ các cháu ở miền núi không biết cách chăm sóc răng miệng một cách đúng đắn, mà ngay cả những anh chị em trong đoàn cũng không biết về điều này. Chúng tôi sẽ thực hiện thêm những chiến dịch như thế này để giúp các cháu giữ gìn sức khỏe và nụ cười”.


Ảnh: các bác sĩ và phụ tá nha khoa của công ty nha khoa Apona hướng dẫn các cháu nhỏ chăm sóc răng miệng và đánh răng đúng cách.

Chị Phan Thị Thu Hà, 25 tuổi, thành viên nữ trong đoàn Off – Road chia sẻ: “Lần đầu tiên em tham dự chương trình thiện nguyện như thế này, một trải nghiệm quá tuyệt vời mà em không thể nào quên. Được giúp đồng bào mình, được đi phượt một cách hoàn toàn khác. Có những lúc muốn rớt tim ra ngoài vì xe ô tô mà phải đi qua cầu khỉ… Rồi trải nghiệm cảm giác bị kẹt trong rừng đến tận sáng hôm sau khi ngoài trời đang mưa lớn”.


Đối với những bạn trẻ trong đoàn, đây là một cơ hội tuyệt vời để trao cho các bạn một cái tâm làm thiện nguyện trong sáng và hết lòng, truyền lửa để các bạn tiếp nối thế hệ đàn anh.

                                                                                                                            CLB Off - Road TP.HCM