Xây dựng tuyến du lịch TP. HCM - Đồng Nai - Vũng Tàu dành cho các doanh nghiệp lữ hành phía Bắc

Ngày đăng: 16-06-2017 09:38

Từ ngày 14/06 đến 17/06, Sở Du lịch TP. HCM, Hiệp hội Du lịch TP. HCM phối hợp Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đồng Nai và Hiệp hội Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình famtrip "Vui hè Sài Gòn 2017: TP. HCM - Đồng Nai - Vũng Tàu" dành cho các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội và các tỉnh phía Bắc khảo sát tuyến TP. HCM - Đồng Nai - Vũng Tàu.

Trong ngày đầu 14/06 tại TP. HCM, đoàn đã đến Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên tham dự Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2017 để trải nghiệm một trong những lễ hội hè đậm chất "Nam bộ" của thành phố. Buổi chiều, đoàn đi tham quan Bảo tàng tượng sáp văn nghệ sỹ đầu tiên ở Việt Nam tại Nhà hát Hòa Bình (240 đường 3-2, quận 10) với diện tích hơn 1.500 m2 trưng bày 100 bức tượng văn nghệ sỹ nổi tiếng và có cống hiến tại các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc và múa.

hiep hoi du lich tphcm khao sat tphcm 1

hiep hoi du lich tphcm khao sat tphcm

Buổi tối đoàn thưởng thức Áo Dài show: Điểm một thời - Âm vang đất nước - một trong những chương trình tâm huyết của NTK Sỹ Hoàng tại tầng 2 số 75 Nguyễn Huệ (Q.1), chiêm ngưỡng vẻ đẹp thướt tha, từ rực rỡ đến thần bí của những tà áo dài 54 dân tộc Việt.

hiep hoi du lich tphcm khao sat dong nai

Ngày thứ hai (15/06), đoàn đến Đồng Nai, khảo sát điểm du lịch Ca Cao Trọng Đức nằm trên địa bàn xã Phú Hòa (huyện Định Quán) với diện tích khoảng 5 ha do Công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức đầu tư phát triển, tìm hiểu và khám phá cách trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến ca cao cũng như thưởng thức các sản phẩm làm từ ca cao thiên nhiên. Sau đó, đoàn trải nghiệm không gian xanh mát của bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Công viên Suối Mơ với 150.00 m2 diện tích là những mặt hồ nước trong veo quanh năm chảy ra từ cách mạch nước ngầm.

hiep hoi du lich tphcm khao sat dong nai 2

Một trong những điểm đến "xanh" tiếp theo trong chuyến khảo sát tại Đồng Nai là Vườn quốc gia Cát Tiên. Sở hữu hơn 72.000 ha rừng nguyên sinh, được bao bọc bởi 90km sông Đồng Nai, Cát Tiên có một tài nguyên thiên nhiên, phong phú với hơn 1.610 loài thực vật, trong đó có gần 30 loài có tên trong sách đỏ; 105 loài thú mà đặc biệt là sự tồn tại của những quần thể thú lớn như: bò tót, voi, gấu, các loài linh trưởng; hơn 350 loài chim, 80 loài bò sát, 41 loài lưỡng cư, 159 loài cá, gần 1.000 loài côn trùng và 350 loài nấm… là những minh chứng cho tính đa dạng sinh học cao của một khu rừng nguyên sinh đặc trưng trong khu vực. Và chính nhờ những giá trị thiên nhiên vô giá đó, Vườn quốc gia Cát Tiên đã được thế giới công nhận là khu dự trữ sinh quyển từ năm 2001; khu ramsar có tầm quan trọng quốc tế vào năm 2005; khu di tích quốc gia đặc biệt năm 2012 và là đối tượng đang được xem xét công nhận danh hiệu di sản thiên nhiên thế giới.

hiep hoi du lich tphcm khao sat vung tau 1

Sáng 16/06, đoàn tiếp tục di chuyển đi Vũng Tàu với hành trình "Tìm về biển xanh", tham gia tour du lịch bằng thuyền buồn tham quan Cảng dầu khí, đảo Gò Găng trên vịnh sông Dinh. .. Buổi chiều, đoàn sẽ khảo sát Bảo tàng Vũ khí cổ - nơi trưng bày hàng ngàn hiện vật gồm các loại vũ khí của nhiều binh chủng quân đội trên thế giới; tham quan Bạch Dinh được Bộ Văn hóa - Thể thao xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia, công trình do người Pháp xây dựng năm 1898, là nơi nghỉ mát của Toàn quyền Đông Dương, cũng là nơi vua Thành Thái bị giam lỏng trước khi bị đày biệt xứ; và tiếp đến là chiêm ngưỡng Tượng chúa Kito - công trình tôn giáo được Tổ chức Kỷ lục châu Á (Asia Records) xác lập "Tượng Chúa cao nhất châu Á" thuộc hàng thứ 2 trên thế giới sau tượng Chúa tại Rio de Janeiro.

hiep hoi du lich tphcm khao sat vung tau

Đoàn trải nghiệm cáp treo lên Núi Lớn, tham quan hệ thống Khu du lịch Hồ May, chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố biển Vũng Tàu ban đêm rất ngoạn mục. Đặc biệt, cũng trong buổi tối này sẽ diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị cung ứng dịch vụ của Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kết thúc chương trình, đoàn có thể dạo chợ đêm Vũng Tàu hoặc xem đua chó tại sân vận động Lam Sơn - một trong những hoạt động giải trí rất được ưa thích tại Vũng Tàu những ngày cuối tuần.

Sáng ngày cuối cùng của chuyến khảo sát, đoàn sẽ di chuyển theo đường ven biển về huyện Xuyên Mộc đến Khu du lịch phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip, tham quan hệ thống sân golf, casino, khu dịch vụ nghỉ dưỡng biển đạt chuẩn 5 sao quốc tế; đồng thời ghé thăm Khu du lịch suối khoáng nóng Sài Gòn - Bình Châu, nơi được xác lập kỷ lục "Khu bảo tồn có nhiều giếng nước nóng nhất Việt Nam" tham quan hệ thống suối nước nóng, dịch vụ tắm bùn, ngâm chân... thuộc khu bảo tồn rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hàn Linh

Tags: hiệp hội du lịch tphcm, du lịch hè, vui hè sài gòn, sở du lịch tphcm, hiệp hội du lịch hà nội, doanh nghiệp lữ hành