Ra mắt cẩm nang y tế

Ngày đăng: 28-05-2018 15:07

Sau một thời gian khảo sát tình hình thực tế, nắm bắt nhu cầu của du khách. Vừa qua, buổi họp báo công bố ra mắt cẩm nang y tế do Sở Y tế và sở Du lịch phối hợp tổ chức tại sảnh hội nghị khách sạn Winsor Saigon Plaza đã diễn ra thật sôi nổi với gần 150 đại biểu tham dự.

Được biết, hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh có hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu rộng khắp với 114 bệnh viện công lập và tư nhân, 319 trạm y tế, 196 phòng khám đa khoa, gần 6.000 phòng khám chuyên khoa tư nhân. Ngoài ra, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch phát triển trung tâm y tế chuyên sâu tại các bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn TP.HCM đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và dịch vụ du lịch y tế từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Với mục đích không ngừng nâng cao mạng lưới chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố nói riêng mà còn phục vụ cho du khách trong và ngoài nước. Việc công bố cẩm nang y tế là bước đầu giúp cho các du khách khi đến làm việc, du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh có thêm một nguồn thông tin hoàn chỉnh trong việc chọn lựa địa chỉ khám chữa bệnh cho mình.

cong bo cam nang y te 1

Các đại biểu tại lễ ra mắt cẩm nang y tế. Ảnh: Dương Thùy

Nắm bắt thông tin về các hoạt động y tế tại thành phố ngày càng chỉnh chu, nhằm phát triển loại hình sản phẩm du lịch y tế góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế triển khai một số chương trình để phát huy hiệu quả mô hình Du lịch Y tế như: Tọa đàm “Định hướng phát triển sản phẩm du lịch y tế, Ngày hội “Du lịch Nha khoa”, ký kết thỏa ước giữa các doanh nghiệp lữ hành và nha khoa.

Đặc biệt, việc xây dựng và xuất bản 10.000 cuốn “Cẩm nang Du lịch Y tế Thành phố Hồ Chí Minh” dưới dạng song ngữ anh – việt để quảng bá giới thiệu du khách trong và ngoài nước là dấu ấn mới trong việc quảng bá về sản phẩm du lịch sức khỏe, vốn là một sản phẩm thu hút nguồn kinh tế rất lớn mà Thành phố còn bỏ lỡ,  chưa tận dụng hết tiềm năng này

Tại buổi lễ công bố nội dung của cẩm nang y tế. Cuốn sách này sẽ giới thiệu du khách trong và ngoài nước những thông tin cơ bản về sản phẩm du lịch y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh như:

- Giới thiệu các thế mạnh của du lịch và y tế Thành phố hiện nay;

- Giới thiệu thông tin (phương pháp điều trị, thời gian làm việc), hình ảnh, địa chỉ và bản đồ thu nhỏ các đơn vị có chức năng khám, điều trị trong Khám sức khỏe , Y học cổ truyền , Nha khoa thẩm mỹ và Tầm soát bệnh lý chuyên sâu (tim mạch, ung thư, thụ tinh trong ống nghiệm);

- Giới thiệu hình ảnh, địa chỉ liên hệ của một số điểm tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn Thành phố; một số cơ sở lưu trú, điểm mua sắm và điểm ăn uống trên địa bàn thành phố;

- Bản đồ du lịch và y tế Thành phố;

- Thông tin, địa chỉ, số điện thoại cần thiết, giải đáp các thắc mắc liên quan đến du lịch y tế.

Cuốn sách là sản phẩm du lịch mới được biên soạn trên cơ sở đánh giá, bình xét chọn các đơn vị tham gia do Sở Du lịch và Sở Y tế Thành phố công nhận. Cuốn sách thực sự là người bạn đồng hành, hữu ích đối với du khách trong mỗi chuyến đi góp phần quảng bá cho du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung.

Ngoài sự tham gia của các đơn vị du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, cuốn cẩm nang còn có sự tham gia của một số cơ sở dịch vụ du lịch bên ngoài Thành phố như Khách sạn Malibu Vũng Tàu, Khách sạn Sunrise Nha Trang.

cong bo cam nang y te 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa phát biểu tại lễ ra mắt cẩm nang y tế. Ảnh: Dương Thủy

Chủ trì buổi họp báo công bố Cẩm nang y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Phó chủ tịch sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ; Trong thời gian tới, nhiều sản phẩm, mô hình kết hợp giữa du lịch và y tế sẽ ra đời . Tôi hy vọng: Sự kết hợp này sẽ thu hút khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là điểm khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình. Điều này sẽ góp phần phục vụ và phát triển ngành du lịch Thành phố.

Hiện tại, Ngành Nha Việt Nam đang được du khách Quốc tế chú ý bởi dịch vụ tận tâm , giá cả dễ chịu và tay nghề các bác sĩ không hề thua kém các nước trong khu vực..

Riêng dòng khách quốc tế đến khám chữa bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh, ngành du lịch đang nghiên cứu nhằm thu hút du khách đến từ 2 quốc gia lân cận là Campuchia và Lào

Dương Thủy

Tags: Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cẩm nang y tế, dịch vụ du lịch y tế