Quảng Ninh xin lỗi du khách vì nhà tàu thu tiền vào đất liền

Ngày đăng: 01-08-2015 19:35

UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức công khai xin lỗi du khách bị mắc kẹt ở đảo Cô Tô trong trận mưa lũ vừa qua. Bởi trong hành trình chuyển tải khách từ Cửa Đối về Cảng Cái Rồng... các chủ tàu Mạnh Quang và Ka Long đã thu tiền vé vào đất liền của du khách.

 

Tàu du lịch Ka Long và tàu của nhà tàu Mạnh Quang đã thu mỗi du khách không có vé khứ hồi 100 nghìn đồng khiến dư luận bức xúc. (Ảnh NLĐO)

 

Liên quan đến việc thu tiền vé của các chủ tàu Mạnh Quang và Ka Long trong hành trình chuyển tải khách từ Cửa Đối về Cảng Cái Rồng tối ngày 30.7.2015, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có thư xin lỗi các du khách.
Theo đó, nội dung nêu rõ: Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa rất to và dông, các phương tiện vận chuyển khách trên tuyến Cái Rồng – Cô Tô không được phép hoạt động nên đã có trên 3.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô nhiều ngày liền.
UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, chia sẻ với những khó khăn của du khách, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Cô Tô yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn giảm 50% giá phòng nghỉ để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đang bị mắc kẹt trên đảo.
Ngoài ra Tỉnh còn đề nghị Bộ Tư lệnh vùng I Hải Quân bố trí tàu Hải Quân 634 vận chuyển khách du lịch từ Cô Tô về khu vực Cửa Đối, đồng thời chỉ đạo ngành Giao thông vận tải bố trí tàu chuyển tiếp khách từ Cửa Đối về cảng Cái Rồng và nghiêm cấm các tàu không thu tiền vé tàu của du khách.
Khi du khách về đến cảng Cái Rồng, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí phương tiện vận chuyển khách về bến xe Cẩm Phả, bến xe Bãi Cháy, ủng hộ mỗi du khách một suất ăn trị giá 30.000 đồng và 200.000 đồng tiền vé xe để du khách đi về các tỉnh khác.
Tuy nhiên, trong quá trình chuyển tải khách vào tối ngày 30.7.2015, các tàu của Công ty TNHH vận tải Ka Long và Công ty Cổ phần thương mại & dịch vụ Mạnh Quang đã thu tiền của những hành khách không có vé mỗi người 100 nghìn.
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải xác minh, làm rõ, yêu cầu các đơn vị trên nộp lại số tiền đã thu của hành khách không có vé về quỹ của Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh để ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả do đợt mưa kéo dài.
UBND tỉnh Quảng Ninh công khai xin lỗi những du khách đã đi trên chuyến tàu tối ngày 30.7.2015.
Tỉnh Quảng Ninh cũng mong du khách thông cảm và sẻ chia với những khó khăn của địa phương. UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo: "Hiện nay các tổ chức và cá nhân trên toàn quốc đang có cuộc quyên góp ủng hộ, chia sẻ với tỉnh Quảng Ninh. Kính mong du khách thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của địa phương."
Trong diễn biến khác, trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế Giới, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay, trong ngày hôm nay, 1.8, toàn bộ du khách bị mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô trong những ngày mưa gió vừa qua sẽ được tàu Hải quân đưa về bờ.
Trước đó, vào cuối ngày 31.7, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu huyện Vân Đồn, Cô Tô và các lực lượng chức năng xác minh làm rõ, xử lý nghiêm đối với đối với những tàu du lịch đã thu tiền của khách du lịch từ Cô Tô về đất liền.
Ông Đọc yêu cầu những tàu du lịch nào đã thu tiền của khách phải đem trả lại và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

                                                                                                                                               Nam Phong
                                                                                                                                    (Nguồn: Một Thế Giới)