Lừa đảo, ép giá khách vẫn là chuyện nóng

Ngày đăng: 23-07-2015 10:23

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh ngày 22.7 đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhằm đánh giá hiệu quả việc ký kết Chương trình phối hợp công tác về phục vụ phát triển du lịch giai đoạn 2013 -2 015 giữa hai bộ.

 Ảnh minh họa.

Theo đó, một trong những điểm nhấn trong sự phối hợp này đó là việc Cục Hàng không Việt Nam đã tích cực phối hợp với Tổng cục Du lịch kiến nghị Chính phủ duy trì chính sách đơn phương miễn thị thực nhập cảnh cho công dân bảy quốc gia, thí điểm miễn visa cho công dân sáu nước. Chính sách này đã có tác dụng tích cực, thể hiện sự bùng nổ về khách du lịch trong những năm qua.
Về hạn chế, các hiện tượng lừa đảo, ép giá khách du lịch của một số hãng taxi, tình trạng ùn tắc giao thông, vệ sinh môi trường… là những vấn đề nóng chưa được giải quyết triệt để. Để hạn chế điều này, Bộ VH-TT&DL đề xuất phối hợp tổ chức các chương trình thanh tra, kiểm tra tại các tuyến giao thông trọng điểm du lịch để kiểm soát chất lượng dịch vụ vận chuyển khách du lịch, chất lượng dịch vụ ở các trạm nghỉ… Tại buổi làm việc, hai bên cũng bàn thảo các nội dung chương trình phối hợp công tác phục vụ phát triển du lịch trong giai đoạn 2015-2020.

                                                                                                                                                  V.Thịnh
                                                                                                                              (Nguồn: Pháp luật TP. HCM)