Hướng về đồng bằng Sông Cửu Long - TpHCM mở nhiều tour ưu đãi mới nhằm thu hút thị trường 20 triệu dân miền Tây.

Ngày đăng: 21-10-2019 17:35

Vừa qua, hội nghị kết nối - xúc tiến - kích cầu sản phẩm Du lịch TpHCM với 13 tỉnh đồng bằng Sông Cửu long đã diễn ra tại sảnh hội nghị của Khách sạn Central Palace và thành công tốt đẹp.

anh post bai 272

Theo bà Võ Ngọc Điệp - Phó phòng Lữ hành Sở Du lịch TpHCM chia sẻ : Việc liên kết, hợp tác phát triển kinh tế là một hướng đi mới, mang lại những thành công cho nhiều địa phương, khu vực và nhiều nước trên thế giới. Trong đó, liên kết, phát triển du lịch được xem là một trong những nội dung quan trọng trong định hướng liên kết phát triển kinh tế. Sự liên kết này được xây dựng dựa trên cơ sở tiềm năng, lợi thế về tự nhiên lịch sử, văn hóa và nhân văn phù hợp chiến lược phát triển du lịch của quốc gia, vùng và địa phương.

Cách đây gần 1 năm, vào tháng 12/2018, Sở Du lịch đã triển khai chương trình kích cầu khách du lịch vào thành phố Hồ Chí Minh dành cho du khách nước ngoài, người tiêu dùng du lịch Thành phố, học sinh, sinh viên, công nhân và người lao động. Qua gần một năm triển khai, các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phục vụ hơn 71.000 lượt khách. Trong đó có 18.000 lượt khách đi tour trọn gói, 53.000 khách đi khám phá các điểm. Qua nghiên cứu, ban sản phẩm đã thống kê được: Điểm đến nổi bật được du khách nước ngoài yêu thích là Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh độc Lập, Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và Chiến Khu Rừng Sác...

Năm nay, nhằm triển khai các phương hướng, chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình hợp tác phát triển du lịch, xây dựng sự liên kết phát triển bền vững và thương hiệu chung cho liên kết du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Để giúp đại diện các tỉnh Đồng bằng có thêm ấn tượng về sản phẩm du lịch TpHCM. Ban tổ chức đã thực hiện Famtrip “ Khảo sát các điểm đến du lịch đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể Chiến khu Rừng Sác, Bảo Tàng 3D, Đài quan sát Landmark 81, Du thuyền trên sông Sài gòn Indochina Queen:”

Được biết, các chương trình tour này sẽ được thực hiện mỗi ngày, với mức gía theo đoàn cực kỳ ưu đãi. Đặc biệt có cả những chương trình ưu tiên đầy hấp dẫn dành cho nhóm đối tượng công nhân và học sinh sinh viên

Ngoài các chương trình tham quan truyền thống, chương trình kích cầu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới, xây dựng nhiều chương trình hấp dẫn với lịch khởi hành hàng ngày hoặc định kỳ như tour nấu ăn, tour bằng xe đạp, VIP- Tour xe Limousine, với giá ưu đãi tốt nhất cho du khách khi đăng ký tham quan:

 

a)      Tour xe đạp: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Chùa Ngọc Hoàng, Chợ thú cưng, Cà phê vợt, Chợ Tân Định và Nhà thờ Tân Định.

b)      Tour xe đạp Cần Giờ:  Ăn sáng sau khi qua phà Cần Giờ, đạp xe trên nhưng cung đường làng đến Khu Du lịch sinh thái Vàm Sát, Đi tàu đến Đầm Dơi, Ăn trưa tại nhà dân.

c)       City tour: Xem múa rối nước và tham quan Landmark 8.1

d)      VIP tour - Xe Limousine: Tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Ăn trưa tại nhà hàng địa phương

e)       VIP tour - Xe Limousine:  Củ Chi – Mỹ Tho: Bến Đình, Cù lao Thới Sơn.

f)        Tour  nấu ăn: tham gia lớp học nấu ăn, tham quan vườn dược liệu Việt Nam, Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Nhà vườn Minh Tân.

Bên cạnh đó, còn có các chương trình tour hấp dẫn khác khởi hành định kỳ đến Cần Giờ và Củ Chi vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hoặc thứ 3, thứ 5 mỗi tuần; và tổ chức theo nhu cầu thời gian của khách hàng.

Dương Thủy

Tags: du lịch đồng bằng Sông Cửu Long, kích cầu du lịch, du lịch thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng Sông Cửu Long